"Thấy tôi đem nhiều đồ tới, anh Thương Tín bảo: Vui quá, có ăn rồi"

Nguyễn Hương |

"Một người từng nổi tiếng, là ngôi sao màn ảnh hàng ngàn người ngưỡng mộ mà lại ở một nơi như thế này, sống khổ thế này. Thật sự lòng tôi xót xa", Tô Hiếu nói.

Trưa ngày hôm nay, 2/12, nhạc sĩ Tô Hiếu đã mua rất nhiều lương thực thực phẩm để "tiếp tế" cho nghệ sĩ Thương Tín như: Gạo, mì, nước tương, đồ hộp... Khi nhận, nghệ sĩ Thương Tín rất vui. Ông bày tỏ niềm hạnh phúc tới độ làm cho nhạc sĩ Tô Hiếu về nhà vẫn còn vui lây.

"Mình giúp được người ta, mình vui lắm. Thấy tôi đem rất nhiều đồ tới, anh Thương Tín bảo: Vui quá, có ăn rồi". Sau khi ghé thăm Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu đã có những chia sẻ thân tình với chúng tôi về cuộc thăm hỏi và tình hình hiện tại của nam diễn viên "Biệt động Sài Gòn".

"Từng là ngôi sao màn ảnh mà sống khổ thế này"

Thấy tôi đem nhiều đồ tới, anh Thương Tín bảo: Vui quá, có ăn rồi - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Tô Hiếu đi mua lương thực thực phẩm để tiếp tế cho Thương Tín.

Thương Tín cho biết, nhiều người hứa hẹn cho tiền, hứa giúp đỡ nhưng chẳng thấy bóng dáng ở đâu. Nhạc sĩ Tô Hiếu đặt vấn đề: Khi mạnh thường quân không cho tiền, không giúp nữa, thì Thương Tín tính thế nào? Thương Tín cho biết, ông có hai hướng: Một là làm tài xế cho phòng khám đa khoa mà bạn giới thiệu, hai là đợi có phim thì đi đóng.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Tô Hiếu bày tỏ: "Tôi nghĩ anh Thương Tín khó có thể làm nghề tài xế được. Anh Tín rất yếu, đi còn không nổi. Anh em tôi đi bộ với nhau một lúc mà thấy anh Tín đi không nổi, vô phòng là đòi nằm nghỉ. Còn đóng phim cũng khó khăn, thứ nhất là dịch bệnh, thứ hai là sức khỏe, rất nhiều vấn đề...".

Nói về không gian sống của Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu cho hay: "Căn phòng anh Tín ở nhỏ xíu, ngang chừng 2 mét rưỡi, sâu 4 mét. Phòng bí và ngột ngạt.

Tôi không bao giờ nghĩ, anh Thương Tín lại ở một nơi như thế. Dù mình đã xem ảnh trên mạng nhưng khi đến trực tiếp, cảm nhận khắc lắm. Vì không gian bí quá nên có mùi và rất dơ. 

Tôi nghĩ, sao mà ở một nơi khổ thế này. Một người từng nổi tiếng, là ngôi sao màn ảnh, hàng ngàn người ngưỡng mộ mà lại ở một nơi như thế này, sống khổ thế này. Thật sự lòng tôi xót xa.

Tôi đề nghị anh Thương Tín về nhà tôi ở nhưng anh Tín muốn đợi công việc ổn một chút rồi mới xuống nhà tôi. Vì về nhà tôi mà không có việc làm thì cũng không ổn. 

Tuy nói là vậy nhưng xem ý anh Thương Tín thì chưa chắc, anh ấy chịu về nhà tôi. Thứ nhất là nơi anh ấy đang trọ, có anh em bạn bè hay lui tới thăm hỏi. Thứ hai là anh ấy lớn tuổi, ở quen rồi nên không muốn đi".

Nhờ nhạc sĩ Tô Hiếu nâng đỡ con trai 

Nhạc sĩ Tô Hiếu khẳng định, vợ Thương Tín hiện tại vẫn đang ở nhà người bà con. Không có chuyện, vợ con Thương Tín đã chuyển về nhà mạnh thường quân như cộng đồng mạng đồn mấy ngày qua.

Thấy tôi đem nhiều đồ tới, anh Thương Tín bảo: Vui quá, có ăn rồi - Ảnh 3.

Nhận được đồ, Thương Tín rất vui. Điều đó khiến nhạc sĩ Tô Hiếu còn vui hơn gấp nhiều lần.

Thấy tôi đem nhiều đồ tới, anh Thương Tín bảo: Vui quá, có ăn rồi - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho hay, hiện tại sức khỏe Thương Tín còn yếu. Ông cũng chưa có ý định chuyển đi chỗ khác ở mà chờ tới khi có công việc ổn định rồi tính tiếp. Vợ con Thương Tín cũng đang ở nhà người quen trong thành phố.

Xung quanh vụ nghệ sĩ Thương Tín than nghèo, kể khổ, không có nổi 1.000 đồng trong người dù hồi đầu năm, anh được đồng nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ khoảng 800 triệu đồng. Trong số đó, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã đại diện các mạnh thường quân, mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín với trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đặt nghi vấn: diễn viên "Biệt động Sài Gòn" có thể đã rút luôn khoản tiền này về tiêu xài? 

Tuy nhiên, trả lời về nghi vấn này, nghệ sĩ Thương Tín cho hay: Bảo hiểm của con gái do vợ quản lý, ông chưa từng hỏi gì về số tiền này nên không có chuyện rút ra để tiêu xài vì túng quẫn.

Được biết, Thương Tín còn nhờ nhạc sĩ Tô Hiếu nâng đỡ cho con trai - ca sĩ Thanh Tùng. Nhạc sĩ Tô Hiếu cũng đã gọi điện nói chuyện với con trai Thương Tín và nhận lời nâng đỡ. Nhạc sĩ Tô Hiếu kể: "Anh Thương Tín rất thương con trai. Cậu ấy là ca sĩ phòng trà. Anh Tín nói với tôi là muốn nâng đỡ con trai làm nghề nhưng không có cơ hội, không có điều kiện.

Tôi nói chuyện với con trai anh Tín ngay lúc đó. Thanh Tùng nói với tôi là rất đam mê âm nhạc, mê tới chết vẫn còn mê. Tôi tính giúp Thanh Tùng bằng cách viết bài cho Thanh Tùng hát và đầu tư làm vài MV cho Thanh Tùng. Khi tôi đồng ý giúp, anh Tín vui tới nỗi người run lên".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại