Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiêm vaccine COVID-19

Phạm Huân |

Sự kiện này đã được truyền hình trực tiếp nhằm thuyết phục người dân Mỹ rằng vaccine ngừa COVID-19 an toàn.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: AFP

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: AFP

Ngày 18/12 (theo giờ địa phương), Phó Tổng Thống Mike Pence và phu nhân, cùng Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams, đã tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà Trắng.

Trong bài phát biểu ngắn sau khi được tiêm phòng, Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Chúng ta có mặt tại đây trong ngày làm việc cuối cùng của một tuần lịch sử, để khẳng định với người dân Mỹ rằng hy vọng đang mở ra. Tôi và phu nhân rất hạnh phúc vì được tiêm một loại vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả mà chúng ta đã đảm bảo và sẽ sản xuất đủ cho người dân Mỹ. Đây thực sự là một ngày đầy cảm hứng. Như người dân đã chứng kiến trong tuần qua, với chiến dịch sản xuất vaccine thần tốc của chúng ta, loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên thực sự đang được cung cấp cho hàng triệu người Mỹ ở các bang trên cả nước. Đừng nhầm lẫn về điều đó. Đây là một phép màu y học”.

Phó Tổng Thống Mike Pence nhấn mạnh, một loại vaccine trung bình thường mất từ 8-12 năm để phát triển, sau đó sản xuất và phân phối, tuy nhiên, nước Mỹ đã làm được điều này trong thời gian chưa đầy một năm và đó quả thực là một điều kỳ diệu. Ông Pence cũng bày tỏ tin tưởng lịch sử sẽ ghi lại rằng tuần này là thời điểm bắt đầu kết thúc đại dịch COVID-19. Tuy vậy, trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh mới và số người phải nhập viện chữa trị COVID-19 đang tăng lên trên hầu hết các khu vực trên cả nước, Phó Tổng thống Pence hối thúc người dân Mỹ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang.

Ông Pence cho rằng cách thức để vượt qua khoảng thời gian đầy thách thức này là cần cảnh giác và tiêm vaccine.

Về phần mình, Tổng Y sĩ Jerome Adams nhấn mạnh tầm quan quan trọng của việc khuyến khích các sắc dân thiểu số tại Mỹ, cũng là thành phần bị ảnh hưởng nặng của đại dịch COVID-19, đi tiêm phòng và bác bỏ các tin đồn thất thiệt liên quan tới vaccine ngừa COVID-19.

Trong diễn biến có liên quan, cùng ngày 18/12, nhóm chuyển tiếp thông báo, Tổng thống đắc cử Joe Biden và phu nhân cũng tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên vào ngày 21/12 tới. Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và phu quân cũng sẽ tiêm phòng vào tuần sau đó.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Nanci Pelosy và lãnh đạo phe Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell cũng đã được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại