Phó giám đốc CDC Hà Nội: "Bệnh nhân Covid-19 ở Park 7 Times City gần như không có nguy cơ lây nhiễm"

Gia Khiêm |

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, bệnh nhân ở toà Park 7, Park Hill thuộc Khu đô thị Times City (Hà Nội) có kết quả nhiễm Covid-19 trong khu cách ly. Người này gần như không có nguy cơ lây nhiễm.

Sáng ngày 4/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, Hà Nội mới ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cụ thể 1 ca có tiền sử đi về từ TP. Hồ Chí Minh, 1 ca là F1 BN5243 và đã được Bộ Y tế công bố sáng cùng ngày.

Trường hợp bệnh nhân thứ nhất ở toà Park 7, Park Hill thuộc Khu đô thị Times City là F1 của BN5243 tên Đ.B.L. ở toà Park 11. Bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung từ trước tới nay xét nghiệm có kết quả dương tính.

Phó giám đốc CDC Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 ở Park 7 Times City gần như không có nguy cơ lây nhiễm - Ảnh 1.

Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn toà nhà có ca dương tính SARS-CoV-2.

"Với trường hợp bệnh nhân này là F1 nên đã được cách ly tập trung từ trước đó. Những ngày vừa qua họ trải qua thời gian ủ bệnh, phát bệnh. Khi xét nghiệm mới dương tính, tất cả trường hợp này gần như không có nguy cơ vì họ đang được quản lý trong khu cách ly", ông Tuấn nhấn mạnh.

Một lãnh đạo UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin ca bệnh, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời tòa Park 7, Park Hill thuộc Khu đô thị Times City từ tối ngày 3/6 để phục vụ quá trình truy vết người liên quan.

Từ kết quả truy vết và xác định các trường hợp liên quan, chính quyền sở tại sẽ có động thái gỡ phong tỏa hoặc tiếp tục phong tỏa tòa Park 7 để khoanh vùng, dập dịch. Tòa Park 7 này hiện có khoảng 500 căn hộ.

Phó giám đốc CDC Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 ở Park 7 Times City gần như không có nguy cơ lây nhiễm - Ảnh 2.

Lực lượng y tế có mặt truy vết trường hợp tiếp xúc.

Về trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi đi từ TP.Hồ Chí Minh, ông Tuấn cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm trường hợp này dương tính, lực lượng y tế đã tập trung đến toà nhà Hemisco Xa La, Phúc La, Hà Đông - nơi bệnh nhân sinh sống tiến hành truy vết.

"Sơ bộ có 6 người là F1 của bệnh nhân trong đó có 5 người nhà và 1 lái xe hiện đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Trong ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm những trường hợp này", ông Tuấn cho hay.

Bên cạnh đó, Phó giám đốc CDC Hà Nội cũng thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đi trên chuyến bay VN220 ngày 30/5/2021 từ TP.Hồ Chí Minh đến Hà Nội hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22h10 (đặc biệt hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37).

"Hiện chưa xác định được ai đã đi trên chuyến bay trên. Chúng tôi đang chờ kết quả những hành khách đến các trung tâm y tế khai báo. Từ đó sẽ tổng hợp lại tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, truy vết. Người đã đi trên chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, TTYT trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115", ông Tuấn chia sẻ thêm.

Phó giám đốc CDC Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 ở Park 7 Times City gần như không có nguy cơ lây nhiễm - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại