'Phố đèn đỏ’ Trần Duy Hưng hoạt động tinh vi, kín đáo thông qua zalo, facebook

TÙNG LÂM |

Theo Chi Cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội, tuyến phố Trần Duy Hưng và nhiều tuyến phố khác trên địa bàn Hà Nội, tệ nạn mại dâm hoạt động hoạt động rất tinh vi, kín đáo thông qua mạng xã hội.

Liên quan đến thông tin phố Trần Duy Hưng không nằm trong danh sách 10 tụ điểm nghi mại dâm tại Hà Nội , ông Phùng Quang Thức - Chi Cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội cho biết, tình trạng mại dâm khu vực đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) lâu nay rất phức tạp và dư luận quan tâm.

Tuy nhiên, ông Thức cho rằng, hiện nay không những tuyến phố Trần Duy Hưng, mà nhiều tuyến phố khác trên địa bàn Hà Nội, tệ nạn mại dâm hoạt động rất tinh vi, kín đáo thông qua mạng xã hội, zalo, facebook để mua bán dâm.

Những hoạt động đó không như những tụ điểm nóng có nhiều quán cafe đèn mờ, tẩm quất, massage, gội đầu… có tiếp viên ăn mặc khêu gợi, rất khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý.

Theo ông Thức, năm 2018, công tác phòng chống mại dâm đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các Sở, ngành, địa phương tổ chức nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm; Tổ chức tuần tra, kiểm soát, kiểm tra hành chính, lập chốt trực 24/24h tại các điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm, đặc biệt là các địa bàn giáp ranh.

Công an các cấp cũng phát hiện, đấu tranh, triệt phá 158/150 vụ án liên quan đến hoạt động mại dâm, bắt giữ 672 người.

Tòa án nhân dân các cấp thụ lý giải quyết 106 vụ với 124 bị cáo.

Bên cạnh đóm Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở cũng hỗ trợ cho vay vốn, tạo việc làm cho 4 người bán dâm hoàn lương với số tiền 60 triệu đồng.

Ông Thức cho biết thêm, hiện nay, để thống kê được người bán dâm, chúng ta chỉ căn cứ vào hành vi mại dâm thông qua các vụ án.

Vì thế, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng gửi thông tin cụ thể việc xử lý hành chính người bán dâm, để cập nhật vào phần mềm cho đầy đủ.

Như VTC News đưa tin, trong buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phùng Quang Thức, Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội (Thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết, TP hiện có 5.792 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện để phát sinh tệ nạn xã hội và 15 khu vực có biểu hiện hoạt động mại dâm.

Tuy nhiên, trong 15 khu vực trên không có tuyến phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy), nơi được mệnh danh là "phố đèn đỏ", từng được báo chí, dư luận phản ánh nhiều.

Về việc này, ông Thức cho biết: "Điểm Trần Duy Hưng chúng tôi khảo sát nhiều nhưng phố đó toàn là nhà nghỉ, có thể không nhìn thấy nhân viên, không thấy tiếp viên.

Bảo đây là điểm mại dâm, UBND phường không công nhận, nói 'phải bắt mới được'. Chưa có dấu hiệu, biểu hiện rõ ràng mại dâm, tuy rằng trong nhà nghỉ đó có thể có mua bán dâm”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại