Nhóm người Trung Quốc ghi hình bộ phim "Lạc Nam du ký" tại phim trường ở Lạng Sơn

Hoàng An - Vũ Cường |

Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn cho biết, dự kiến trong tuần tới sẽ kết luận về những sai phạm (nếu có) của chủ công trình phim trường bí ẩn trên núi.

Bà Nông Thị Minh Huệ (SN 1985, chủ công trình "Phim trường BBK) tọa lạc trên ngọn đồi thuộc địa bàn thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn trong buổi làm việc với PV đã xác nhận, nơi đây từng có người Trung Quốc đến thực hiện các cảnh quay ngoại cảnh.

Theo tài liệu do bà Huệ cung cấp, hồi cuối năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Điện ảnh BBK thực hiện các cảnh quay tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Công văn số 2071, do ông Phan Văn Hòa (Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn) ký với nội dung, sau khi xem xét, căn cứ Luật Điện ảnh, các văn bản pháp lý trong lĩnh vực điện ảnh, Sở này đồng ý cho Công ty BBK tác nghiệp.

Sở này đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Lạng Sơn cùng các huyện Lộc Bình, huyện Cao Lộc và Ban Quản lý Khu Du lịch Mẫu Sơn tạo điều kiện cho Công ty BBK thực hiện các cảnh quay ngoại cảnh cho bộ phim điện ảnh mang tên "Lạc Nam du ký".

Nhóm người Trung Quốc ghi hình bộ phim Lạc Nam du ký tại phim trường ở Lạng Sơn  - Ảnh 2.

Lối đi lại trong phim trường.

Thời gian dự kiến từ ngày 10/12/2016 - 30/12/2016. Địa điểm dự kiến là Ga Lạng Sơn, chợ Đêm Kỳ Lừa, Khu Du lịch Mẫu sơn và Trường THPT huyện Cao Lộc.

Tuy nhiên, các địa điểm dự kiến được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận cho đoàn phim Trung Quốc tác nghiệp không hề nêu ra địa điểm "Phim trường BBK" trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải, xã Mai Pha.

"Kết thúc đợt quay ngoại cảnh yêu cầu Công ty TNHH Điện ảnh BBK gửi báo cáo về Sở VH, TT&DL để theo dõi, quản lý", công văn nêu rõ.

Ông Lê Trí Thức, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn cho biết, đang rà soát lại công trình, dự kiến nếu có sai phạm sang tuần tới sẽ thông tin.

Trước đó, hồi cuối tháng 10/2019, báo chí phản ánh trên một ngọn núi thuộc địa bàn thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) mọc lên tổ hợp công trình hoành tráng có tường bao xung quanh, bên trong gồm một dãy nhà sàn, chòi lá.

Công trình được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 1000 m2, gồm 8 căn nhà sàn và 6 chiếc chòi lá. Vị trí ngọn núi mọc lên công trình xây dựng cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 1 km, từ dưới chân núi có một con đường bê tông vừa đủ rộng để xe ô tô cỡ nhỏ di chuyển lên.

Khi công trình này bắt đầu được đưa vào sử dụng, thỉnh thoảng có từng tốp người Trung Quốc đến tự sinh hoạt, ăn nhậu rồi lại đi. Ở thời điểm đông nhất, nơi này có khoảng gần 20 người nhưng chỉ hoạt động ban ngày, đến 22h là nhóm người này bắt đầu giải tán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại