Làm rõ thông tin "phim trường trên núi ở Lạng Sơn từng phục vụ cho đoàn phim Trung Quốc"

Hoàng An |

Ngoài việc kiểm tra giấy tờ thủ tục pháp lý, nhà chức trách địa phương còn kiểm tra xem công trình này có phải từng phục vụ cho đoàn phim Trung Quốc hay không.

Nguồn tin riêng của PV ngày 6/11 cho biết, UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) đang tiến hành kiểm tra, rà soát toàn diện quần thể công trình được xây dựng trên ngọn núi thuộc địa bàn thôn Rọ Phải, xã Mai Pha - nơi từng có các nhóm người Trung Quốc tụ tập, qua lại.

Theo ông Phan Thanh Lương, Chủ tịch UBND xã Mai Pha, khoảng thời gian cuối năm 2018, đầu năm 2019 khi công trình này bắt đầu được đưa vào sử dụng, thỉnh thoảng có từng tốp người Trung Quốc đến tự sinh hoạt, ăn nhậu rồi lại đi.

"Ở thời điểm đông nhất, nơi này có khoảng gần 20 người nhưng chỉ hoạt động ban ngày, đến 22h là nhóm người này bắt đầu giải tán, bắt từ tháng 4/2019 chủ cơ sở đã tạm dừng phục vụ", ông Lương nói và cho biết thêm, ngày thường nơi này vẫn có bảo vệ trông coi.

Hiện UBND xã Mai Pha đang làm báo cáo sơ bộ ban đầu gửi lên thành phố về việc công trình này có gắn tên biển được viết kèm chữ Trung Quốc.

Theo ông Lương, ngoài việc rà soát lại các thủ tục pháp lý có liên quan đến công trình nêu trên, nhà chức trách địa phương ở Lạng Sơn còn kiểm tra, làm rõ thông tin bối cảnh nơi này có phải đã từng phục vụ nhiều cảnh quay cho đoàn phim Trung Quốc hay không? Nếu có, nội dung bộ phim đó được sử dụng vào mục đích gì? Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép quay phim, ghi hình chưa?

Làm rõ thông tin phim trường trên núi ở Lạng Sơn từng phục vụ cho đoàn phim Trung Quốc - Ảnh 2.

Tòa nhà trong công trình này có đề biển “phim trường” có gắn chữ Trung Quốc. Ảnh: CTV.

"Vấn đề này, thành phố sẽ mời doanh nghiệp đến để xuất trình các giấy tờ, thủ tục. Địa phương chưa nắm bắt được thông tin có tình trạng quay phim hay không", lãnh đạo xã Mai Pha thông tin thêm.

Trước đó, hồi cuối tháng 10/2019, báo chí phản ánh trên một ngọn núi thuộc địa bàn thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) mọc lên tổ hợp công trình hoành tráng có tường bao xung quanh, bên trong gồm một dãy nhà sàn, chòi lá.

Công trình được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 1000 m2, gồm 8 căn nhà sàn và 6 chiếc chòi lá.

Lãnh đạo xã Mai Pha cho biết, người đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất nêu trên là bà Nông Thị M. H. (trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn). Bà H. là chủ một doanh nghiệp, nhưng lãnh đạo xã Mai Pha chưa nắm rõ doanh nghiệp hoạt động những lĩnh vực gì.

Qúa trình đi vào hoạt động đến nay, tại công trình này chưa xảy ra tình trạng mất an ninh, trật tự.

Vị trí ngọn núi mọc lên công trình xây dựng cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 1 km, đứng bên sườn núi có thể quan sát được nhiều địa điểm của trung tâm thành phố. Từ dưới chân núi có một con đường bê tông vừa đủ rộng để xe ô tô cỡ nhỏ di chuyển lên công trình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại