Phía sau chuyện cha tìm con khắp Sài Gòn: Bé trai từng cương quyết giấu thông tin về cha

T.Tú |

Anh Lộc khẳng định, thông tin nói anh bạo hành con là không đúng sự thật.

Sau hơn 3 tháng tìm con ở nhiều nơi, anh Trần Thanh Lộc (39 tuổi, ngụ tại quận 8, TP.HCM) đã tìm thấy con ở Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM hôm 3/7. 

Khi anh Lộc đăng thông tin về việc con trai Trần Hưng Quốc (SN 2011) lạc khỏi nhà, nhờ cộng đồng mạng giúp, đã có hàng ngàn bài viết trên các trang mạng xã hội chia sẻ, để mong anh tìm được con.

Theo chia sẻ của anh Lộc trên báo Tuổi trẻ, khi Quốc được 1 tuổi thì vợ anh bỏ đi không về từ đó. Một mình anh vừa làm cha vừa làm mẹ chăm con. Anh nói con mình có phần nhút nhát và môi trường lớp học dường như "trói buộc" bé, nên anh tạm cho bé ở nhà, tính chuyển trường khác.

Hàng ngày, anh đi làm khóa trái cửa, chìa khóa gửi hàng xóm để có việc cần thì sang xem giúp con trai. Đồ ăn được anh chuẩn bị sẵn để trong nhà, bé Quốc sẽ chơi trong căn nhà khóa trái cửa đó.

Hôm 28/2/2019, người cha đi làm về thấy khóa trái cửa còn nguyên, nhưng con trai không có trong nhà, cánh cửa sổ mở toang. Anh bắt đầu hành trình "lục tung" ngõ ngách Sài Gòn để tìm con.

Trong diễn biến mới của sự việc, sau khi đoàn tụ xúc động với con hôm 3/7, người cha này đồng ý cho con trai Trần Hưng Quốc tạm thời ở lại đây, để sinh hoạt và học tập.

Chia sẻ với báo Dân trí, anh Trần Thanh Lộc bày tỏ, anh quyết định để con trai ở lại Trung tâm nhằm giúp bé có điều kiện sống và học tập tốt hơn. Anh sẽ tới thăm còn hàng tuần.

Phía sau chuyện cha tìm con khắp Sài Gòn: Bé trai từng cương quyết giấu thông tin về cha - Ảnh 1.

Thông tin mà anh Lộc nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để tìm con.

Theo báo Dân trí, quyết định trên của anh Lộc đã phần nào làm cho lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM được giải tỏa lo lắng. Bởi trước đó mạng xã hội có đồn thổi thông tin anh Lộc từng bạo hành cháu Quốc, đồng thời khi vào Trung tâm, Quốc có nhiều biểu hiện rất lạ.

Nguồn trên dẫn thông tin từ phía Trung tâm cho biết, khi vào đây, bé Quốc nói không nhớ tên cha, không biết địa chỉ nơi cha đang ở, không biết số điện thoại của cha hay của ai. Bé trai còn nói bị cha đánh bằng khúc cây rất to và do rất sợ cha nên bé chỉ muốn ở với mẹ khi cha mẹ chia tay.

Thế nhưng, tới khi cán bộ Trung tâm liên hệ được với người cha, bé Quốc biết rằng cha đang tới thì bất ngờ đọc rõ số điện thoại của anh Lộc. Điều này khiến các cán bộ trong trung tâm rất bất ngờ. 

"Trẻ em thì rất ít nói dối, nhất là khi chúng đang trong hoàn cảnh cần sự giúp đỡ của người lớn. Thế nhưng, ngay từ đầu bé Quốc đã cương quyết giấu tung tích của mình cũng như thông tin về cha, về số điện thoại mà cháu biết. Điều đó khiến chúng tôi rất không an tâm khi bé được cha đón về", báo Dân trí dẫn lời vị đại diện Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM.

Sau đó, chính sự tư vấn của lãnh đạo Trung tâm đã khiến anh Lộc đồng ý để con trai ở lại đây.

Về tin đồn bạo hành con, anh Lộc khẳng định trên báo Dân trí và Tuổi trẻ rằng không hề có chuyện đó. 

"Trên mạng nói tôi bạo hành bé này khác, thì những lần bé đi như vậy tôi hoàn toàn không chứng kiến. Tôi không bạo hành bé. Là do bé tâm lý, bé bỏ đi. Dư luận mạng nói tôi bạo hành bé là hoàn toàn không đúng sự thật", anh Lộc khẳng định với Tuổi trẻ, đồng thời chia sẻ, anh có vài lần phạt con nhưng chỉ là răn dạy bình thường.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại