'Phát sốt' trước vẻ đẹp không tì vết của người mẫu nội y bỏ việc làm quân nhân

Thiên Ân |

Mạng xã hội Trung Quốc đang "phát sốt" trước một nữ quân nhân xinh đẹp từng là người mẫu nội y nổi tiếng.

Video Men Jiahui thời còn là người mẫu nội y.

Men Jiahui, 27 tuổi, là một người mẫu nội y từng đoạt giải thưởng trước khi gia nhập lực lượng bảo vệ danh dự thuộc quân đội Trung Quốc 5 năm trước.

Jiahui nổi tiếng vào năm 2015 sau khi diễu hành cùng các nữ binh sĩ khác tại quảng trường Thiên An Môn.

Phát sốt trước vẻ đẹp không tì vết của người mẫu nội y bỏ việc làm quân nhân - Ảnh 2.

Men Jiahui từng đoạt giải trong một cuộc thi người mẫu nội y.

Với chiều cao 1m78, Jiahui nổi bật giữa hàng ngàn binh sĩ tại buổi lễ đánh dấu 70 năm Nhật Bản đầu hàng Trung Quốc trong Thế chiến II, và cũng kể từ đó, cô được ví là “nữ quân nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc”.

Jiahui trở thành nhân vật thu hút sự chú ý rất lớn của dân mạng Trung Quốc hồi tuần này khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ tổ chức lễ diễu binh quân đội lớn chưa từng có vào ngày 1/10 nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh.

Thông tin trên khiến nhiều người đổ dồn sự chú ý tới đội bảo vệ danh dự trong Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) khi họ được giao nhiệm vụ diễu binh trong sự kiện này.

Video cựu người mẫu nội y Men Jiahui trình diễn trước các đồng đội.

Đoạn clip dài 12 giây quay cảnh Jiahui biểu diễn trước các đồng đội đang rất hot, với hơn 3,5 triệu lượt xem và 66.000 bình luận trên trang video Douyin.

Đoạn video do tờ Nhân dân Nhật báo đăng tải đã cho thấy một nữ quân nhân giới thiệu Jiahui với đoàn quân trước khi cựu người mẫu thời trang trình diễn catwalk trước sự hiện diện của đồng đội. 

Một số nam quân nhân tỏ ra thích thú và tán thưởng màn trình diễn của nữ binh sĩ xinh đẹp.

Người dùng mạng cũng bị ấn tượng trước Jiahui khi nhận xét cô có “diện mạo đẹp nhất quân đội Trung Quốc”.

Sinh ra tại Đại Liên ở phía đông bắc tỉnh Lianing của Trung Quốc, Jiahui học tại Học viện Công nghệ Thời trang Bắc Kinh chuyên ngành người mẫu trước khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 2014.

Trước đó, cô đã giành giải ba trong cuộc thi Người mẫu nội y Trung Quốc tổ chức ở Đại Liên năm 2008.

“Tôi ước trở thành một quân nhân khi còn là một đứa trẻ. Khi lớn lên, tôi theo học nghệ thuật và tạm gác giấc mơ đó”, cô gái từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Cô nói rằng quyết định gia nhập quân đội năm 5 trước sau khi biết rằng PLA đã bắt đầu tiếp nhận các ứng viên nữ thông qua các cơ sở quân đội địa phương.

“Sau khi gia nhập quân đội, tôi thấy cuộc sống ở đây có chút khắc nghiệt, nhưng những thách thức không là gì so với những nhiệm vụ tôi được giao phó”, cô nói.

Phát sốt trước vẻ đẹp không tì vết của người mẫu nội y bỏ việc làm quân nhân - Ảnh 4.

Men Jiahui nổi bật trong hàng ngũ quân nhân.

Chia sẻ trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, nữ quân nhân xinh đẹp cho biết người bảo vệ danh dự và người mẫu cũng có vài điểm chung.

“Cả hai công việc đều cho tôi cơ hội thể hiện bản thân trước mặt người khác và được họ dõi theo”.

Cô cũng nói việc trở thành quân nhân đã dạy cô sức mạnh của tinh thần đồng đội. “Cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều kể từ khi gia nhập quân đội, nhưng tôi không hối hận”, Jiahui nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại