Phạt người mang 26kg rắn độc định thả lên núi ở An Giang

T.Công (TH) |

Ông Tài và 2 người khác mang 26kg rắn độc định thả lên núi thì bị người dân phát hiện ngăn cản.

Ông Lý Vĩnh Định (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) thông tin với báo giới trong nước, đơn vị này đang lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính ông Trần Vũ Tài (51 tuổi, ngụ tại TP.HCM) vì vận chuyển trái phép động vật hoang dã.

Mức xử phạt là 7,5 triệu đồng.

Còn tổng số 26kg rắn độc mà ông Tài cùng 2 người nữa vận chuyển định thả lên núi thì phía Hạt Kiểm lâm huyện Tri Tôn đang phối hợp với Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để thả về tự nhiên.

Trước đó, như đã thông tin, hôm 9/1, ông Trần Vũ Tài cùng ông Võ Minh Tân (ngụ tại TP.HCM), Nguyễn Việt Ái (ngụ tại tỉnh Hậu Giang) khiêng các túi, giỏ xách chứa rắn độc từ ô tô 4 chỗ mang BKS 51F-570.24 lên núi Dài (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, An Giang).

Nghi ngờ nhóm ông Tài định thả rắn lên núi nên người dân xã Lương Phi tức tốc báo cơ quan chức năng.

Người dân cũng quyết không cho nhóm người trên mở các túi chứa rắn vì sợ rắn độc sẽ tràn ra tự nhiên, gây nguy hiểm cho mọi người.

Khi có mặt kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 10 túi có chứa 26kg rắn độc các loại như rắn hổ đất, hổ chuối, hổ sơn… Bước đầu, ông Tài thừa nhận mình mua rắn lên núi phóng sinh để cầu may.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại