Phát ngôn 'ở quận 1 không hiểu luật thì về U Minh sống' gây bão: Chánh Văn phòng lên tiếng

T.C |

Ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) khi xử lý lái xe vi phạm dừng đỗ có phát ngôn đại ý "ở quận 1 không hiểu luật thì về U Minh sống".

Khi cùng đoàn liên ngành xuống đường dẹp vỉa hè hôm 21/9, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) có xử lý một số xe vi phạm ở phường Bến Nghé, phường Nguyễn Thái Bình, Đa Kao (quận 1).

Tin từ báo Đời sống & Pháp lý cho hay, một tài xế ô tô khi bị xử phạt đã trần tình với ông Hải: "Tôi ủng hộ anh dẹp vỉa hè, nhưng anh làm cứng nhắc quá, xử lý cái gì cũng cần có lý, có tình. Tôi đang chạy xe ra ngoài để tránh xe từ trong bãi đi ra nên tôi dừng".

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định việc đậu đỗ xe trên vỉa hè của tài xế là vi phạm.

"Đến quận 1 này phải học luật, phải làm việc theo luật, chấp hành theo luật, còn không vào rừng U Minh sống, chứ không thể sống ở quận 1. Tôi theo dõi ông từ 200m đằng kia và tôi thấy xe ông không không để đèn nhấp nháy, ông ngồi trên xe ông mở máy lạnh và ông cứ ngồi trong xe thôi.

Đến khi tôi xử ông thì ông bảo lý do này lý do khác. Ông muốn chờ đang xử lý 1 tình huống khác ông phải để đèn nhấp nháy, đặc biệt là xe đang đậu trên vỉa hè. Phải hiểu luật chứ...?", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Phát ngôn "đến quận 1 này phải học luật, phải làm việc theo luật, chấp hành theo luật, còn không vào rừng U Minh sống, chứ không thể sống ở quận 1" sau đó được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội gây "bão".

Về phát ngôn này, theo báo Zing.vn, sáng 25/9, ông Võ Văn Hoan (Chánh văn phòng UBND TP.HCM) bày tỏ, phát ngôn này "hơi sốc".

"Anh Hải phát ngôn vậy là hơi cực đoan chứ nội hàm thì không có gì sai. Nhưng anh Hải nói vậy thì gây bức xúc. Ai đi đâu làm gì cũng sống làm việc theo hiến pháp pháp luật", báo Zing.vn dẫn lời ông Hoan.

Theo Chánh văn phòng UBND TP.HCM, người dân sống ở tỉnh, thành hay ở nước ngoài đều phải chấp hành pháp luật, đó là đương nhiên.

Ngoài việc cho rằng phát ngôn của ông Hải "hơi sốc", ông Hoan nhận định phát ngôn như vậy "đụng chạm đến nhiều người" và "cũng không nên".

Phát ngôn ở quận 1 không hiểu luật thì về U Minh sống gây bão: Chánh Văn phòng lên tiếng - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM. Ảnh: Tiền phong

"Người dân nơi nào đến TP.HCM cũng phải chấp hành pháp luật và quy định của địa phương. Cách nói như thế của anh Hải đúng là đụng chạm. Lẽ ra, nên động viên, tuyên truyền và nếu không có chuyển biến thì mới xử lý vi phạm. 

TP.HCM của cả nước, là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền. Người dân nhập cư có sự đóng góp to lớn cho TP.HCM. Thành phố trân trọng những đóng góp ấy của người dân các tỉnh", báo Tiền phong thuật lại lời Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan.

Trên báo VnExpress, ông Đoàn Ngọc Hải giải thích rằng, ông "không có ý gì với người dân U Minh thân thương" mà "chỉ muốn lấy hình tượng để nhắc nhở các tài xế đừng dùng luật rừng khi cố tình vi phạm rồi cãi cố".

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại