Phát hiện thủ đoạn làm bánh cần sa bán cho "dân chơi"

Đức Trí |

Trước thông tin một số đối tượng mua bán bánh kẹo có chứa ma túy (cần sa), để bán qua mạng xã hội cho "dân chơi" sử dụng, lực lượng Công an Hà Nội đã khẩn trương điều tra xác minh, làm rõ thủ đoạn này...

Ngay sau khi nắm được thông tin này, chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy - CATP Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng, phối hợp với Công an các quận, huyện điều tra, xác minh kịp thời phát hiện đấu tranh với hiện tượng trên.

Qua đó, lực lượng công an phát hiện một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đăng ảnh bánh kẹo chứa chất cần sa, rao bán từ 230.000 đồng đến 270.000 đồng/bánh cho "dân chơi".

Qua rà soát và tiến hành áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng liên quan trong đó nổi lên là Nguyễn Lan Hương (SN 1996), trú tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.

Quá trình mật phục theo dõi, khoảng 22h20 ngày 23-12, lực lượng chức năng đã phát hiện đối tượng nghi vấn đang chuẩn bị giao dịch, mua bánh chứa chất cần sa tại khu vực phố Phùng Hưng.

Trước những hành vi vi phạm này, các chiến sỹ công an đã áp sát, khống chế đối tượng, thu giữ 4 bánh chất bột màu nâu có chứa thành phần THC (càn sa), tổng khối lượng 147,54 gam.

Nhân thân đối tượng được làm rõ là Hoàng Minh Quang (SN 1999), trú tại khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng.

Từ lời khai của Quang, cơ quan Công an thực hiện bắt Hương đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khi bị bắt, Hương mang trong người 21 bánh màu nâu hình tròn và 1 bánh hình chữ nhật đều có thành phần THC, tổng khối lượng 787,13 gam.

Khám xét nơi ở của Hương tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, cơ quan Công an tiếp tục thu giữ 11 bánh màu nâu hình tròn, giám định kết luận có chất THC, tổng khối lượng 378,67 gam; 1,540 gam cần sa, 2 cối xay nhỏ cắt cần sa; 1 cân điện tử và nhiều đồ vật, dụng cụ dùng để làm bánh chứa chất cần sa.

Phát hiện thủ đoạn làm bánh cần sa bán cho dân chơi - Ảnh 2.

Đối tượng Quang

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận thường xuyên đi nước ngoài để học cách làm bánh chứa ma túy (cần sa).

Sau đó, đối tượng tự mua cần sa khô qua mạng xã hội, tách chiết tinh dầu cần sa trộn với các nguyên liệu để làm bánh thông thường rồi rao bán qua mạng xã hội. Những người mua bánh của Hương chủ yếu là các đối tượng nghiệp ma túy.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam các đối tượng Hương và Quang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại