Phát hiện mùi cá tanh trong nhà, người phụ nữ gọi thợ điện đến kiểm tra, ngăn chặn 1 thảm họa

Gia Linh |

Câu chuyện được người phụ nữ chia sẻ khiến nhiều người giật mình vì những rủi ro mà chúng ta không ngờ tới.

Nếu bạn bỗng nhiên ngửi thấy mùi cá tanh, thối trong nhà, bạn sẽ làm gì? Hẳn là bạn sẽ cho rằng mình vô tình mua cá về rồi quên chế biến, khiến nó bốc mùi lên, hoặc lũ chuột bọ đã tha cá vào góc nào đó trong nhà đúng không? 

Tuy nhiên, đây cũng có thể là một dấu hiệu nguy hiểm mà bạn phải cảnh giác, giống như trường hợp người phụ nữ dưới đây gặp phải. 

Phát hiện mùi cá tanh, người phụ nữ lên mạng tìm hiểu thì tá hỏa với kết quả

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Mirror, mới đây chị Claudia Anderson, 26 tuổi tới từ Anh bỗng dưng phát hiện ra phòng ngủ của chị có mùi tanh của cá. Ban đầu, chị không biết nó xuất phát từ đâu.  

"Trong vài tuần qua, tôi và chồng tôi cứ đi ra rồi đi vào ở phòng ngủ và nghĩ, 'Ôi trời ơi, phòng ngủ của chúng ta có mùi tanh của cá', và chúng tôi không muốn nói cho bất kỳ ai vì cũng cảm thấy hơi xấu hổ một chút", chị Claudia bắt đầu câu chuyện.

Phát hiện mùi cá tanh trong nhà, người phụ nữ gọi thợ điện đến kiểm tra, ngăn chặn 1 thảm họa - Ảnh 1.

Người phụ nữ đã lên mạng để kể lại câu chuyện của mình.

Chị Claudia cho biết, ban đầu chị nghĩ mùi tanh của cá này là do đường ống ở nhà vệ sinh có vấn đề.

"Vì thế, chúng tôi đã bỏ đoạn chữ U ở đường ống dưới bồn rửa ra để kiểm tra thì thấy nó vẫn sạch sẽ, rồi kiểm tra cả toilet thì vẫn thấy rất sạch. Rồi chúng tôi còn làm vệ sinh cả vòi hoa sen, nói chung là mọi thứ trong nhà vệ sinh, nhưng cái mùi tanh ấy vẫn còn", người phụ nữ kể lại câu chuyện.

Phát hiện mùi cá tanh trong nhà, người phụ nữ gọi thợ điện đến kiểm tra, ngăn chặn 1 thảm họa - Ảnh 2.

Sau khi lên mạng tìm kiếm, Claudia biết mùi tanh có thể là do vấn đề điện đóm.

Khi thấy rằng đã làm đủ mọi cách để vệ sinh, lau dọn và kiểm tra mà mùi tanh này vẫn còn, chị bắt đầu lên Google để tra cứu và được biết, mùi tanh trong nhà có thể là một dấu hiệu nguy hiểm có liên quan đến đường dây điện và cô đã nhắn tin cho người thân.

Ngăn chặn được 1 thảm họa vì kiểm tra kịp thời

"Tôi đã nhắn tin cho anh rể tôi, anh ấy là thợ điện và anh ấy bảo ừ, có thể em cần kiểm tra lại hệ thống điện. Tôi cũng gọi cho bố chồng tôi, người cũng từng là một thợ điện, và sáng nay ông đã ghé qua nhà tôi. Tôi sẽ không bao giờ đoán được là vấn đề lại như thế này", Claudia cho biết.

Phát hiện mùi cá tanh trong nhà, người phụ nữ gọi thợ điện đến kiểm tra, ngăn chặn 1 thảm họa - Ảnh 3.

Hóa ra dây điện trong phòng ngủ đã cháy âm ỉ trong nhiều tuần.

Cuối cùng, nhờ có bố chồng, chị Claudia đã biết được chính xác thứ gây ra mùi cá tanh trong nhà, đó chính là cái aptomat trong phòng ngủ của họ. 

"Mỗi lần đi vào phòng ngủ, chúng tôi đều ngửi thấy mùi cá tanh. Nhưng hóa ra là cái dây bên trong đã bị cháy âm ỉ, mùi nhựa chảy ra bên trong chính là mùi tanh đó. Bạn hãy nhìn đi. Thật đáng sợ. Chúng tôi rất may mắn vì đã phát hiện ra trước khi nó bốc cháy và có thể gây nên hỏa hoạn", người phụ nữ chia sẻ. 

Do đó, từ câu chuyện của mình, chị Claudia cũng cảnh báo mọi người nếu tự dưng ngửi thấy mùi cá tanh không rõ nguyên nhân trong nhà thì hãy gọi ngay thợ điện để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra. 

Lưu ý: Nếu bạn nhận thấy mùi tanh hôi thối bốc ra từ nơi nào đó trong nhà, có lẽ nhà bạn đã bị hỏng dây điện. Theo các chuyên gia, dây và các bộ phận bằng nhựa, khi bị cháy hoặc tan chảy, sẽ tạo ra mùi của cá hoặc mùi nước tiểu.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, ngay cả khi bạn có thể phát hiện ra dây hoặc nguồn điện có mùi phát ra, tốt nhất bạn nên gọi thợ điện vì các sự cố về điện có thể cực kỳ nguy hiểm và bạn không nên tự khắc phục.

Khi vấn đề được giải quyết, vị trí sẽ ngừng phát ra mùi, bạn hoàn toàn yên tâm với sự an toàn và thông thoáng của ngôi nhà.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip của Claudia đã trở nên vô cùng viral với hàng chục ngàn lượt xem. Nhiều người đã rất biết ơn thông tin hữu ích của cô. Cũng có người thì chia sẻ câu chuyện tương tự của bản thân. 

"Tôi cũng từng gặp hoàn cảnh như cô. Khi đó đèn trong phòng khách nhà tôi đang chảy ra, nếu không phát hiện kịp thời là tôi mất nhà luôn rồi", một người viết.  

"May cho cô đó. Có lẽ sau chuyện này tôi phải viết giấy nhớ khắp nhà là nếu có mùi cá tanh thì nghĩa là có sự cố về điện. Cảm ơn cô vì thông tin này", một netizen khác bình luận.  

Nguồn: Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại