Phát hiện lượng lớn mỹ phẩm giả tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ Pháp luật

Dương Lê |

Sáng 7/6, lực lượng QLTT Hà Nội đã phát hiện một lượng lớn mỹ phẩm giả tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ, địa chỉ 220 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Được biết, địa chỉ này vẫn do Thanh tra Chính phủ quản lý.

Sáng 7/6, Đội quản lý thị trường số 17 - Chi cục quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một kho tập kết các loại mặt hàng mỹ phẩm giả tại địa chỉ số 220 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, kho hàng đang cất giữ hàng chục thùng giấy bên trong ước tính đựng hàng chục nghìn các chai nhựa trắng chưa được dán nhãn mác. Bên cạnh đó là các cuộn tem, nhãn... Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định chủ số hàng này có tên là Đinh Thị Mai Huyền.

Đến chiều qua, Đội QLTT số 17 đã kiểm kê, tạm giữ hơn 20 nghìn sản phẩm sữa tắm, dầu gội đầu, sữa dưỡng thể, kem đánh răng... Trong số đó, có hàng nghìn sản phẩm chưa kịp dán tem nhãn.

Theo cán bộ quản lý thị trường, các sản phẩm giả mạo bao gồm các loại sữa ong, sữa cừu, sữa dê, dầu gội được quảng cáo giúp trắng, sáng da và một số bàn chải dành cho trẻ em. Thủ đoạn của các đối tượng là nhập nguyên liệu của Trung Quốc, đóng vào các chai nhựa rồi tự dán tem nhãn.

Việc làm này của các đối tượng nhằm “hô biến” các mỹ phẩm giả mạo, kém chất lượng thành sản phẩm có thương hiệu rồi đem bán để lừa người tiêu dùng. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này chưa xuất hiện.

Phát hiện lượng lớn mỹ phẩm giả tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ  Pháp luật - Ảnh 2.

Rất nhiều cuộn tem nhãn giả được tìm thấy tại kho hàng này

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Ngô Đại Tuấn, Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ cho biết, hiện trụ sở cũ của cơ quan này vẫn thuộc quyền quản lý của TTTCP, hiện nay chỉ có Tạp chí Thanh tra đang sử dụng một phần cơ sở vật chất tại đây làm trụ sở.

Ông Tuấn tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin lực lượng quản lý thị trường Hà Nội phát hiện mỹ phẩm giả được cất giấu tại đây và cho biết sẽ kiểm tra ngay lập tức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại