Phát hiện hành vi phạm tội từ vị khách có dáng đi bất thường ở sân bay

Minh Hoa |

Người đàn ông bị nhân viên hải quan khám xét tại sân bay vì “cách cư xử trông có vẻ đáng ngờ ". Hóa ra anh ta đang che giấu một thứ đặc biệt bên trong hậu môn.

Phát hiện hành vi phạm tội từ vị khách có dáng đi bất thường ở sân bay - Ảnh 1.

Nam hành khách đáp chuyến bay của Air Arabia đến thành phố Jaipur ( Ấn Độ ) hôm 23/4 nhưng “anh ta trông có vẻ đáng ngờ từ dáng đi đến cách cư xử”, một quan chức sân bay cho biết.

Nhân viên an ninh sau đó khám xét người đàn ông và phát hiện 3 viên nang polyethylene trong suốt bọc trong nhựa trắng đã được giấu bên trong hậu môn của anh ta. Bên trong viên nang là các hạt kim loại màu vàng nhạt, gần như là vàng nguyên chất.

"791 gram vàng có độ tinh khiết 99,50% trị giá khoảng 43.000 bảng Anh (khoảng 1,27 tỷ VNĐ) đã được chiết xuất và bị thu giữ", cơ quan chức năng cho biết. Nghi phạm buôn lậu vàng đã bị bắt. Vụ việc hiện đang được mở rộng điều tra.

Hai năm trước, giới chức sân bay Ấn Độ cũng bắt giữ một người đàn ông buôn lậu vàng bằng cách nhét vàng vào hậu môn.

Phát hiện hành vi phạm tội từ vị khách có dáng đi bất thường ở sân bay - Ảnh 3.

Số vàng được giấu trong trực tràng của người đàn ông để qua mặt hải quan. Ảnh: Twitter


Theo New York Post, vụ việc xảy ra tại sân bay Kannur, bang Kerala. Hành khách trên vừa hạ cánh từ Dubai trên chuyến bay của hãng GoAir thì các nhân viên sân bay phát hiện anh ta có dáng đi bất thường.

Qua kiểm tra, họ phát hiện người này giấu 972 gr vàng được dát mỏng vào trực tràng để tránh bị đánh thuế. Các quan chức tại Đơn vị Tình báo Hàng không đã tịch thu số vàng của người này.

Theo một báo cáo từ cơ quan hải quan Ấn Độ, gần 3 tấn vàng đã được thu giữ từ những kẻ buôn lậu tại các sân bay nước này từ đầu tháng 1/2011 đến đầu năm nay. Khoảng 1.632 người, trong đó có 324 người nước ngoài, đã bị bắt trong các phi vụ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại