Phát hiện hai ngôi mộ cổ chứa nhiều vàng và đá quý ở Hy Lạp

HẠ HẠ |

Các nhà khảo cổ học vừa khám phá hai ngôi mộ có niên đại hàng nghìn năm với nhiều vàng và đá quý tại Hy Lạp

Nhà khảo cổ học người Mỹ Jack Davis và Sharon Stocker từ Đại học Cincinnati, Mỹ tìm thấy 2 ngôi mộ đặc biệt trên vào năm 2018.

Họ phát hiện 2 ngôi mộ với nhiều đồ dùng bằng vàng và trang sức quý giá trong đợt khai quật tại thành phố cảng Pylos, miền Nam Hy Lạp.

Những ngôi mộ nằm cạnh nghĩa địa lâu đời có từ thế kỷ XVI trước Công nguyên. Đây có thể là lăng mộ của những chiến binh bởi trong đó có chứa kiếm và nhiều vật thể thuộc nền văn minh Minoan.

Ngoài ra, nhiều vật cổ khác được tìm thấy giúp các nhà khoa học khẳng định rằng, Pylos là một trong những trung tâm văn hóa của thời kỳ Mycenae, giai đoạn thế kỷ XVII - XIII trước Công nguyên.

Mặc dù, hai ngôi mộ trên đã bị cướp phá một phần từ thời cổ đại, các nhà nghiên cứu tìm thấy bên trong hàng ngàn mẩu vàng và các tấm vàng mỏng còn sót lại xung quanh bức tường của lăng mộ.

Phát hiện hai ngôi mộ cổ chứa nhiều vàng và đá quý ở Hy Lạp - Ảnh 1.

Nhóm khảo cổ tìm thấy chiếc nhẫn vàng có hình ảnh 2 con bò đực và những bó lúa mạch.

Các nhà khảo cổ cũng tìm thấy hạt làm từ hổ phách, dây chuyền làm bằng vàng với hình ảnh nữ thần Ai Cập Hator. Điều này cho thấy, thành phố cảng Pylos cổ đại có quan hệ thương mại với các nước Ai Cập, Trung Đông và vùng Baltic.

Theo đánh giá của Jack Davis, các cổ vật được tìm thấy giúp giới khoa học hiểu được cách người Hy Lạp cổ đại sống, cách đây 3000 năm. Đặc biệt, trên một chiếc nhẫn vàng được tìm thấy có hình ảnh 2 con bò đực và những bó lúa mạch. Đây là hình ảnh đầu tiên về loài động vật được con người thuần hóa và các yếu tố nông nghiệp của Hy Lạp cổ đại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại