Phát hiện con trai 15 tuổi tham gia vào nhóm “Dược nương” với những hình ảnh, nội dung nhiều người không dám nhìn, người mẹ lập tức báo cảnh sát

Khánh An |
Phát hiện con trai 15 tuổi tham gia vào nhóm “Dược nương” với những hình ảnh, nội dung nhiều người không dám nhìn, người mẹ lập tức báo cảnh sát
Phát hiện con trai 15 tuổi tham gia vào nhóm “Dược nương” với những hình ảnh, nội dung nhiều người không dám nhìn, người mẹ lập tức báo cảnh sát

Nửa năm nay, chị Lưu thường xuyên sống trong sự lo lắng và dằn vặt, bởi đứa con trai ngoan ngoãn của chị đã giấu giếm chị một bí mật động trời.

Cậu bé 15 tuổi tham gia vào nhóm "Dược nương", khiến người làm cha mẹ "sốc nặng"

(Dược nương là việc sử dụng thuốc, các phương pháp điều trị để giúp các bé trai thay đổi cơ thể để mang các đặc điểm của bé gái).

Bắt đầu từ năm ngoái, chị Lưu sống tại Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc nhiều lần tình cờ phát hiện ra con trai mình lại giấu quần áo của nữ, việc này khiến chị rất kinh ngạc. 

Giải thích về việc này, con trai chị nói rằng cậu bé mắc chứng "yêu thích đồ vật", xét thấy cậu bé đã đến thời điểm dậy thì, sẽ có chút tò mò về những thứ khác lạ, cho nên chị cũng không trách móc con nhiều, chị muốn thông qua các phương pháp giáo dục để đưa con quay lại "con đường bình thường".

Thời gian cứ thế đến tầm giữa năm ngoái, chị Lưu lại phát hiện con trai tự ý tiêm một loại thuốc lạ, sau nhiều lần hỏi han, con trai chị đã thẳng thắn nói với mẹ, thật ra lí do trước đây cậu bé nói với chị đều là lừa chị, cậu bé tiêm loại thuốc này là vì muốn trở thành con gái.

Tận mắt thấy cậu con trai vẫn luôn ngoan ngoãn, nghe lời của mình, bỗng nhiên có suy nghĩ hoang đường, quái lạ như thế, chị Lưu cảm thấy bản thân hoàn toàn sụp đổ. 

Sau đó, chị lên mạng tra cứu nhiều thông tin liên quan, nói rõ ràng với con, nếu sau khi cậu bé trưởng thành mà vẫn có ý muốn thay đổi giới tính, chị sẽ tôn trọng suy nghĩ của con, nhưng hành vi tiêm một loại thuốc không rõ nguồn gốc để thay đổi bản thân thì chị không chấp nhận được.

Từ ngày biết tình trạng của con, chị Lưu quyết định từ chức nghỉ việc ở nhà chăm sóc con. Trong quá trình đó, chị phát hiện con trai mình thường xuyên tham gia vào một hội nhóm trò chuyện trên mạng có tên là "Dược nương".

Phát hiện con trai 15 tuổi tham gia vào nhóm “Dược nương” với những hình ảnh, nội dung nhiều người không dám nhìn, người mẹ lập tức báo cảnh sát - Ảnh 2.

Một đoạn chat trong nhóm "Dược nương".

Trong nhóm chat này thường có những thông tin, hình ảnh khiến người khác không dám nhìn, trong ấy cũng có nhiều người mang mục đích khác lừa gạt những cậu bé mới chỉ mười mấy tuổi, dụ dỗ chúng dùng "dược nương", cũng chính là thông qua việc sử dụng hoặc tiêm một loại thuốc nào đó, giúp sinh lý của các bé trai ngày càng trở nên giống với các bé gái.

Sau đó, chị Lưu lập tức đưa con trai đến bệnh viện để xét nghiệm nồng độ hormone trong cơ thể. Kết quả kiểm tra cho thấy, các chỉ tiêu trung bình của các loại hormone trong cơ thể đều dưới mức trung bình, thậm chí còn có loại còn chưa đạt 1/10 chỉ số thông thường, việc này khiến chị Lưu vô cùng hoang mang.

Sau đó, chị Lưu thu thập nội dung các cuộc trò chuyện của hội nhóm này làm bằng chứng, tố cáo với cảnh sát. Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra, thụ lí, liên quan đến hàng trăm cậu bé vẫn chưa thành niên.

Coi việc sử dụng thuốc thay đổi giới tính như "ăn kẹo", rất độc hại với cơ thể của trẻ

Trong các cuộc trò chuyện với quy mô ảnh hưởng kinh người của hội nhóm "Dược nương", họ thường gọi việc uống thuốc thay đổi giới tính này là "ăn kẹo".

Vì không thông qua các hình thức phẫu thuật thay đổi giới tính chính thống của bệnh viện mà chỉ thông qua việc uống thuốc để thay đổi thể chất cho nên không thể hoàn toàn triệt để thay đổi giới tính, cũng chính như thế, những người đã từng uống "dược nương" sẽ phải tiếp tục uống, thậm chí là phải "ăn kẹo" đến cuối đời.

Phát hiện con trai 15 tuổi tham gia vào nhóm “Dược nương” với những hình ảnh, nội dung nhiều người không dám nhìn, người mẹ lập tức báo cảnh sát - Ảnh 4.

Hình ảnh hộp thuốc được bán trên nhóm "Dược nương" mà người mua là những cậu bé mới chỉ hơn 10 tuổi.

Thứ thuốc gọi là thuốc thay đổi giới tính ấy thường chia làm 3 loại, bao gồm thuốc kháng sản sinh Testosterone, kích thích Estrogen và kích thích Progestogen.

Các phương thuốc "dược nương"chủ yếu tác động vào những loại hormone nói trên, việc này gây hại cực lớn đến cơ thể con người, sử dụng lâu dài các loại thuốc này, không chỉ dẫn đến tác dụng phụ như thường xuyên nôn mửa, vô lực mà còn sẽ khiến tinh thần trẻ dễ rơi vào trầm uất, đồng thời gây ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng của gan, thận của trẻ.

Nếu như sử dụng lâu dài, liều lượng thuốc quá cao, thậm chí sẽ dẫn đến tình trạng không thể sinh sản, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả đời đứa trẻ.

Điều đáng nhấn mạnh hơn là, nạn nhân của việc sử dụng "dược nương" vẫn chỉ là các cậu bé học sinh, bản thân không có nguồn thu nhập về kinh tế, cho nên có những đứa trẻ chỉ để được sử dụng loại thuốc biến tính này mà bắt buộc phải thực hiện một số trao đổi về tình dục, dưới sự dẫn dắt của những đối tượng xấu, dần dần sẽ rơi vào vực thẳm.

Hãy xây dựng những nhận thức về giới đúng đắn cho trẻ để những đối tượng xấu xa không thể thừa cơ lợi dụng

Nhiều khi, những nhận thức về giới của trẻ rất dễ chịu ảnh hưởng từ thế giới bên ngoài, tạo điều kiện cho kẻ xấu thừa cơ lợi dụng, lừa gạt trẻ thực hiện một số hành vi không chính đáng. Là cha mẹ của trẻ, các bậc phụ huynh cần phải xây dựng cho con kiến thức đúng đắn về giới, tránh để con hiểu sai, bị người khác lợi dụng, làm sai.

Thông thường, quan niệm về giới của trẻ bắt đầu hình thành vào tầm khoảng 3 tuổi, bắt đầu nhận thức được sự khác biệt giữa bạn nam và bạn nữ, cho nên khi các bậc phụ huynh cung cấp kiến thức về giới cho con, thì nên bắt đầu từ khi con còn nhỏ, cung cấp những kiến thức về giới đơn giản cho con, để con có thể từ từ hiểu được thế nào là "con trai", thế nào là "con gái", từ đó xây dựng nền tảng cơ sở đúng đắn về giới cho trẻ.

Phát hiện con trai 15 tuổi tham gia vào nhóm “Dược nương” với những hình ảnh, nội dung nhiều người không dám nhìn, người mẹ lập tức báo cảnh sát - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, khi giáo dục con cái, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn đúng đắn, xác định rõ ràng vị trí giới tính của bản thân, tránh để trẻ hiểu lầm.

Khi dạy con về các kiến thức tâm sinh lý, cha mẹ có thể thông qua các việc bình thường trong cuộc sống để bồi đắp dần kiến thức cho con, để con hiểu rõ được sự khác biệt về giới tính, hình thành nên hiểu biết đúng đắn về giới.

Cùng với sự phát triển của xã hội, sự quan tâm của công chúng với những người chuyển giới ngày một nhiều. Tuy nhiên điều đáng nói là, đôi khi sự hiểu biết về giới của trẻ nhỏ rất dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài, tạo thành những hiểu biết sai lầm, lệch lạc cho bản thân.

Các bậc cha mẹ cần phải chú ý vấn đề này hơn nữa, xây dựng cho trẻ những hiểu biết đúng đắn về giới tính, tránh để cho những kẻ xấu "thừa cơ làm hại", gây ra những hành động làm tổn thương trẻ.

Một số quan niệm sai lầm khi giáo dục giới tính cho con

1. Con gái mới dễ bị tấn công tình dục, con trai không đáng lo

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cả nam và nữ đều cần được giáo dục giới tính, không có giới tính nào là an toàn tuyệt đối.

2. Lớn lên con sẽ tự hiểu, không cần dạy con về giới tính vì như thế sẽ "vẽ đường cho hươu chạy"

Nhiều cha mẹ cho rằng dạy giáo dục giới tính cho trẻ từ sớm khiến trẻ coi tình dục là thứ bình thường, dễ sa vào các mối quan hệ yêu đương từ sớm, dẫn đến sớm quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đây là một sai lầm.

Thế hệ trước thường sử dụng những câu như "Khi nào lớn lên thì sẽ hiểu" để đối phó với những câu hỏi nhạy cảm liên quan đến tình dục của trẻ con.

Điều này có thể phù hợp với vài thập niên trước, khi kiến thức tình dục của đại bộ phận đều còn ít, sự cách biệt với thế giới Internet, truyền thông... 

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, mức độ cởi mở của xã hội ngày một cao, các chương trình Internet, tivi thúc đẩy sự tò mò, tìm hiểu của trẻ, khiến trẻ trưởng thành sớm hơn trước rất nhiều.

Phát hiện con trai 15 tuổi tham gia vào nhóm “Dược nương” với những hình ảnh, nội dung nhiều người không dám nhìn, người mẹ lập tức báo cảnh sát - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Trì hoãn trò chuyện thẳng thắn với con về tình dục để bảo vệ chúng là không cần thiết, thậm chí là sai lầm.

3. Chờ đến dậy thì mới giáo dục giới tính

Đây cũng là một quan điểm sai lầm khác của nhiều bậc phụ huynh. Giáo dục giới tính cần phải bắt đầu từ thời thơ ấu, thời điểm chủ chốt là 5 tuổi. Tuy nhiên, nội dung giáo dục giới tính ở các độ tuổi khác nhau là khác nhau. Điều quan trọng là không có thái độ tránh né, nói dối trẻ.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên