Thấy bao cao su ở balo học sinh tiểu học, cô giáo cư xử khiến netizen cảm thán: Có chuyện như vậy sao?

Tiểu Lam |

Hành động của cô giáo khi phát hiện trong balo của học sinh tiểu học có bao cao su khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, vụ việc diễn ra ngày 5 tháng 12 tại Giang Tô, Trung Quốc vừa qua đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Qua chia sẻ, cô giáo Từ là giáo viên chủ nhiệm của các em học sinh lớp 5 tại một trường Tiểu học ở Giang Tô, Trung Quốc. Vào ngày 5 tháng 12, khi vừa bước vào lớp, cô Từ bắt gặp cảnh một nhóm học sinh nam túm tụm ở cuối lớp xem thứ gì đó. Tuy nhiên, khi cô bước vào thì các em nhanh chóng giấu đồ, sau đó tản ra và về vị trí ngồi.

Cảm thấy có điều bất thường, cô Từ bước xuống khu vực cuối lớp và hỏi các em học sinh xem có chuyện gì thì một em học sinh nhanh nhẹn trả lời rằng một bạn học sinh nam trong lớp đã mang bao cao su tới lớp.

Khá bất ngờ về thông tin này, cô Từ yêu cầu em học sinh mở balo kiểm tra thì quả thực phát hiện 1 chiếc bao cao su bên trong.

Thấy bao cao su ở balo học sinh tiểu học, cô giáo cư xử khiến netizen cảm thán: Có giáo viên như vậy sao? - Ảnh 1.

Cô giáo phát hiện bao cao su trong balo của học sinh tiểu học. Ảnh minh họa

Không ít các em học sinh khi thấy chiếc bao cao su thì đều thể hiện thái độ chế giễu cậu bé. Số khác thì tỏ ra ngại ngùng khi thấy cô giáo cầm trên tay chiếc bao cao su.

Trước phản ứng này của học sinh, cô Từ đã có hành động khiến nhiều người sững sờ. Thay vì trách mắng hoặc tịch thu chiếc bao cao su. Cô Từ đã không ngần ngại giáo dục giới tính và cho các em. Đồng thời cho các em biết bao cao su không phải thứ xấu, đây cũng không phải vấn đề cần phải xấu hổ hay hổ thẹn khi nhắc tới. Thay vào đó các em nên có cái nhìn thẳng thắn và đúng đắn về vấn đề này từ đó biết cách bảo vệ bản thân.

Bên cạnh đó, cô Từ cũng nhắc nhở các em học sinh rằng độ tuổi hiện tại của các em chưa phù hợp, cần lưu ý tránh có những hành vi vi phạm pháp luật. Về phần chiếc bao cao su, cô Từ giao lại cho em học sinh đem về trả lại cho phụ huynh.

Thấy bao cao su ở balo học sinh tiểu học, cô giáo cư xử khiến netizen cảm thán: Có giáo viên như vậy sao? - Ảnh 3.

Hành động của cô giáo khi phát hiện trong balo của học sinh tiểu học có bao cao su khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh minh họa

Sự việc này sau khi được đăng tải trên MXH Trung Quốc đã nhận được hàng triệu lượt xem cùng bình luận. Cách giáo dục giới tính vừa cởi mở, lại cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đền vốn được cho là “nhạy cảm” của cô Từ đã nhận được hàng loạt lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Không ít bình luận của netizen phải cảm thán rằng:

“Vấn đề giáo dục giới tính thường khá nhạy cảm, khi đọc tin này xong tôi thực sự phải thốt lên rằng ‘Có chuyện như vậy sao?'. Cách xử lý của giáo viên quá mức tuyệt vời luôn ấy”

“Quả thực là cách giáo dục đúng đắn, trang bị cho các con sớm để các con tự bảo vệ chính mình. Vấn đề này chẳng có gì phải ngại ngùng cả”.

Giáo dục giới tính cho trẻ - vấn đề quan trọng nhưng thường bị bỏ qua

Giáo dục giới tính cho trẻ là việc giúp con hiểu được những đặc điểm giới, đồng thời giúp con nâng cao nhận thức về việc tự bảo vệ bản thân.

Theo chuyên gia tâm lý - TS.BS Đỗ Minh Loan – Trưởng khoa Sức khoẻ Vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ trên website của bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bậc phụ huynh nên giáo dục giới tính cho trẻ theo lứa tuổi.

Trẻ từ 1 – 3 tuổi

Giai đoạn này các con đã dần hình thành nhận thức về giới tính qua việc lắng nghe người lớn gọi là “bé trai” hoặc “bé gái”. Đây cũng là giai đoạn con học nói, cha mẹ thường sẽ dạy con nhận định các bộ phận trên cơ thể như tai, mắt, mũi v.v… Với độ tuổi này, cha mẹ có thể bắt đầu dạy trẻ biết đâu là bộ phận mang tính riêng tư, không được để người khác thấy hay động vào.

Thấy bao cao su ở balo học sinh tiểu học, cô giáo cư xử khiến netizen cảm thán: Có giáo viên như vậy sao? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Trẻ từ 3 – 6 tuổi

Giáo dục giới tính ở lứa tuổi này, cha mẹ có thể tận dụng những hoạt động vui chơi đóng vai bố, mẹ, anh, chị, em… để hướng dẫn trẻ biết cách phân biệt vai trò vị trí của các thành viên trong gia đình, đồng thời giúp trẻ có nhận thức dần về nam giới và nữ giới. Từ đó có cách giao tiếp cư xử sao cho phù hợp.

Trẻ từ 6 – 11 tuổi

Giai đoạn này trẻ bắt đầu có những tò mò và đặt các câu hỏi về vấn đề giới tính. Cha mẹ và thầy cô có thể cung cấp thông tin về giới tính cho các con bằng cách đưa kiến thức vào các môn học tại trường hoặc tổ chức các hoạt động ngoại khoá với chủ đề này.

Trẻ ở tuổi vị thành niên

Khi trẻ bước vào tuổi vị thành niên, con trẻ bắt đầu dậy thì và có những thay đổi về tâm sinh lý cũng như các như cầu về tính dục. Giai đoạn này cha mẹ nên cởi mở chia sẻ vấn đề giới tính với các con, đồng thời hướng dẫn con các biện pháp bảo vệ bản thân.

Thấy bao cao su ở balo học sinh tiểu học, cô giáo cư xử khiến netizen cảm thán: Có giáo viên như vậy sao? - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Tránh để các con tự tìm hiểu về giới tính, tình dục qua mạng xã hội, hoặc truyền miệng qua bạn bè đồng trang lứa. Vì việc này có thể sẽ khiến trẻ vô tình tiếp thu những kiến thức không đúng và có những hành vi sai lệch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại