Phát hiện bạn gái xúc phạm mẹ, thanh niên lao đến tận nơi đòi chia tay, một thời gian sau cô gái báo tin sốc

Duy Nam |

Đọc tin nhắn của cô gái, chàng trai mới hiểu vì sao mẹ một mực ngăn cản đám cưới của cả 2.

Tình huống trớ trêu khiến chàng trai vô cùng khó xử. Mới đây, anh chàng đăng đàn tâm sự mong nhận được lời khuyên từ dân mạng.

"Tôi và bạn gái yêu nhau được 2 năm. Lúc trước thì em khá là hiền lành và biết chăm lo cho tôi. Tôi cứ nghĩ rằng đây chính là vợ tương lai hoàn hảo, bản thân cũng 32 tuổi tuổi rồi nên xác định là sẽ cưới chứ không muốn chơi bời gì nữa. Bọn tôi ra mắt hai bên rồi. Gia đình em thì không có gì để nói, em về nhà tôi thì ban đầu mẹ tôi vui lắm vì đây là người đầu tiên tôi dẫn về mà. 

Thế nhưng một thời gian sau, mẹ tôi lại một mực ngăn cản, không đồng ý chuyện hôn nhân này. Tôi có hỏi thì mẹ cũng chỉ nói đại khái là nói chuyện khó chịu và nhìn mặt không đứng đắn. Tôi chỉ nghĩ là chắc phụ nữ với nhau nên việc không thích nhau thì cũng khó tránh. Tôi cũng có nhà riêng rồi nên cùng lắm sau này lấy nhau thì 2 vợ chồng ra ở riêng.

Thế rồi một ngày, tôi vô tình đọc được trong máy em đoạn tin nhắn của em với bạn, nhân vật chính trong cuộc nói chuyện này lại chính là mẹ tôi. 

Đập vào mắt tôi là dòng tin nhắn của em gửi cho bạn: "Bà mẹ ông T như bà điên, đợt tao về nhà ông ấy có xuống bếp thể hiện nấu nướng, bà ấy đứng bên cạnh phụ mà cứ chỉ này chỉ nọ bắt tao làm theo, đã vậy lúc ăn lại còn hay soi tao nữa chứ. Đã hạ mình xuống nấu cho mà ăn là may rồi, làm cứ như ai cũng được tao nấu cho ăn ấy". 

Phát hiện bạn gái xúc phạm mẹ, thanh niên lao đến tận nơi đòi chia tay, một thời gian sau cô gái báo tin sốc - Ảnh 1.

Đoạn chat của chàng trai và người yêu

Ba máu sáu cơn nổi lên, tôi phóng thẳng đến công ty em để đối chất. Ban đầu thì em vẫn chối là mình không có nói gì cả, đến khi tôi giơ những dòng tin nhắn ấy ra thì em cũng không biết lỗi mà còn thái độ kiểu "ừ thì em sai đấy em xin lỗi được chưa". Vậy là tôi quyết định chia tay luôn.

Mãi cho đến hôm nay thì em nhắn tin với tôi bảo em có thai với tôi rồi. Giờ không nói đến mẹ, mà ngay cả tôi cũng không thể chấp nhận người vợ như này được nữa. Tôi nhất định sẽ không cưới người vợ này. Tôi phải giải quyết chuyện này thế nào bây giờ?", nam thanh niên viết.

Câu chuyện lập tức thu hút hàng nghìn bình luận với nhiều quan điểm khác nhau. Đa phần đều cho rằng dù có chung đứa con với cô gái, chàng trai cũng phải cân nhắc thật kĩ về đám cưới.

"Mình có chung suy nghĩ với chàng trai. Hạnh phúc gia đình phải dựa trên sự tôn trọng nhau, tôn trọng gia đình của đối phương. Ngay từ đầu, cô gái đã xem nhẹ mẹ chồng tương lai, chàng trai cố lấy về chỉ làm gia đình thêm mâu thuẫn", tài khoản Hùng Trần bình luận.

"Theo tôi thì hai bạn nên bình tĩnh, ngồi trao đổi thẳng thắn với nhau xem có bỏ qua chuyện cũ mà tiếp tục được không. Cũng nên nói chuyện với gia đình xem quan điểm của người lớn thế nào", thành viên Kiên Trung góp ý.

Chuyện yêu và cưới phụ thuộc vào 2 người trong cuộc nhưng quyết định của họ sẽ ảnh hưởng đến gia đình, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Mỗi người có thể nhìn cách đối xử của nửa kia với gia đình mình để cảm nhận tình cảm thực lòng của họ. 

Có một điều không thể thay đổi, nếu thực sự yêu thương bạn trai, cô gái sẽ yêu thương cả người thân của anh chàng. Nếu không có thiện cảm thì ít nhất, cô gái cũng cần tôn trọng và giữ chừng mực với những người lớn. 


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại