Phát hiện 7 đứa trẻ trần truồng đói khát bị giam giữ, cảnh sát tìm ra cảnh tượng gây phẫn nộ trong ngôi nhà kinh hoàng

J.D |

Lũ trẻ bị giam giữ tại ngôi nhà trong tình trạng bẩn thỉu và thiếu thốn đủ thứ, dù mẹ của chúng cũng sinh sống ở đó.

Daily Star đưa tin, mới đây tại Brazil đã xảy ra một vụ việc đầy đau xót. Theo đó, cảnh sát Brazil ngày 4/6 đã tìm ra và giải cứu 7 đứa trẻ bị nhốt trong một căn hộ nhếch nhác và bẩn thỉu. Tất cả đều trần truồng và bị bỏ đói.

Theo truyền thông ghi nhận, lũ trẻ chỉ từ 3 - 7 tuổi, bị bỏ mặc cho một bé gái 13 tuổi chăm sóc tại căn hộ ở Macapá, Brazil. Được biết, bé gái là em của 2 người phụ nữ - cũng là mẹ của lũ trẻ. Một người chị có 3 đứa con, người còn lại là mẹ của 4 đứa.

Phát hiện 7 đứa trẻ trần truồng đói khát bị giam giữ, cảnh sát tìm ra cảnh tượng gây phẫn nộ trong ngôi nhà kinh hoàng - Ảnh 1.

Sự thật gây phẫn nộ trong căn nhà kinh hoàng

Nhà chức trách cho biết, lũ trẻ được tìm thấy trong tình trạng nhếch nhác, đói khát, trần truồng và một số bị cúm. Ngoài ra, chúng còn có dấu hiệu mắc bệnh thiếu máu và có một vài vết thương trên cơ thể. Trong đó, một bé trai còn bị tự kỷ, và tất cả hiện đã được chăm sóc y tế.

Khi cảnh sát ập vào căn nhà, họ trông thấy bé gái 13 tuổi ở đó cùng 7 đứa trẻ trần truồng. Cô bé bị 2 chị yêu cầu chăm sóc lũ trẻ, nhưng đồng thời được dặn phải nói dối là 17 tuổi nếu bất kỳ ai hỏi. Nói cách khác, những đứa trẻ đã bị nhốt trong nhà mà không có sự trông nom của người lớn, dù họ cũng sống ở đó.

Cảnh sát cho biết, căn nhà ở thời điểm đó rất bẩn thỉu. Nước máy không có, nước uống cũng không. Thực phẩm, dụng cụ nấu bếp, thậm chí tủ lạnh cũng thiếu.

Phát hiện 7 đứa trẻ trần truồng đói khát bị giam giữ, cảnh sát tìm ra cảnh tượng gây phẫn nộ trong ngôi nhà kinh hoàng - Ảnh 2.

Cảnh sát phá cửa vào nhà giải cứu 7 đứa trẻ

Được biết, cảnh sát và trung tâm cứu trợ trẻ em tìm tới căn nhà này sau khi nhận được thông báo nặc danh về tình trạng của lũ trẻ. Dân địa phương đã giúp họ cắt bỏ cánh cửa sắt bên ngoài, tiến vào giải cứu lũ trẻ bên trong.

Ban đầu, nhà chức trách chưa tìm cách truy tìm 2 người mẹ. Tuy nhiên sau đó, cả hai đã liên hệ với trung tâm bảo trợ để tìm cách đưa con về. Dẫu vậy, họ chỉ có thể xuất trình được giấy tờ hợp pháp cho 2 đứa mà thôi.

Phát hiện 7 đứa trẻ trần truồng đói khát bị giam giữ, cảnh sát tìm ra cảnh tượng gây phẫn nộ trong ngôi nhà kinh hoàng - Ảnh 3.

Lũ trẻ bị bỏ mặc cho người dì 13 tuổi chăm sóc

Trung tâm bảo trợ trẻ em cũng đã tìm cách liên hệ với cha và ông bà của lũ trẻ. Tuy nhiên, tất cả đều không đủ điều kiện để nuôi dưỡng chúng.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại