Vụ dùng kéo đâm người yêu 10 năm: Những tình tiết mới hé lộ

Hơn 2 tuần nằm trong Trại tạm giam CATP Hà Nội bởi can án giết “bạn tình”, Lê Diên Hải, SN 1980, quê ở huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ liên tục gặp ác mộng.

Vì vụ án đang trong quá trình điều tra, chúng tôi không được tiếp cận với đối tượng gây ra cái chết thảm thương, oan nghiệt cho nạn nhân Phạm Tuyết Anh, SN 1983, quê ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, thuê trọ tại xóm 3, thôn Phú Đô, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (Hà Nội).

Qua lời kể của các Điều tra viên Đội Trọng án, Phòng CSHS - CATP Hà Nội, chúng tôi được biết ngay từ khi tra tay vào còng số 8 ở khu vực xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho đến thời điểm này, kẻ sát nhân Lê Diên Hải luôn trong trạng thái bị suy sụp tinh thần và đêm nào cũng gặp ác mộng.

Vụ giết người tình bằng kéo: Những tình tiết mới vừa hé lộ
Ám ảnh vì tội ác

Mỗi khi gặp cán bộ điều tra, Hải đều thành khẩn khai báo và đó cũng là một cách để đối tượng này trút bớt gánh nặng đè trĩu lên mình, kể từ khi đang tâm dùng kéo sát hại người yêu ngay trong phòng trọ. “Đêm nào tôi cũng không thể ngủ được. Hình ảnh Tuyết Anh trên ngực găm chiếc kéo cứ chập chờn hiện về trong tâm trí, ám ảnh tôi hàng đêm, làm tôi rất sợ” - một điều tra viên cho hay lời tâm sự của kẻ sát nhân và cho biết nhiều đêm trời mát, nhưng người Hải vẫn ướt sũng mồ hôi vì hoảng sợ, bởi người yêu thường xuyên hiện về trong những cơn mê.

Trao đổi với Đại úy Trần Quang Nhất, Đội phó Đội 9, Phòng CSHS - CATP Hà Nội, chúng tôi được biết tâm lý của Hải giờ đã cải thiện hơn trước. Hải ăn được nhiều cơm hơn và mỗi khi được gặp điều tra viên, đối tượng này đều bày tỏ mong muốn được gặp gia đình chị Phạm Tuyết Anh để xin lỗi, mong họ tha thứ. Mỗi lần như vậy, Hải lại ôm mặt khóc. Hải cho biết hiện giờ đang rất đau xót, ân hận vì đã giết người yêu, và hành vi đó cũng chỉ bởi quá yêu chị Phạm Tuyết Anh và sợ người yêu mình phản bội, sa vào vòng tay người khác.

Buộc phải nổ súng

Trong quá trình truy bắt Lê Diên Hải, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAH Từ Liêm và các đơn vị chức năng khác đã gặp không ít khó khăn.

Sau khi phối hợp với Công an xã Lâm Sơn và CAH Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tổ chức xác minh, nắm được Lê Diên Hải đang ở trong ngôi nhà trên lưng chừng núi thuộc xã Lâm Sơn, Xuân Mai, các trinh sát Đội Trọng án, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã áp sát mục tiêu, phát hiện đối tượng mặc quần soóc, cởi trần, đang ngồi ăn cơm trong nhà.

Thấy người lạ vào nhà bạn, Hải chạy rất nhanh về phía cửa sổ, nhảy ra phía sau nhà định tẩu thoát. Tuy nhiên, khu vực này có một tổ công tác phục sẵn, nên Hải đã liều mình nhảy xuống khe suối. Mặc dù địa hình đồi núi rất hiểm trở, nhưng lực lượng công an vẫn kiên trì tìm kiếm và phát hiện Hải đang ép mình vào giữa 2 khối đá lớn dưới lòng suối sâu.

Các chiến sỹ công an đã kêu gọi đối tượng ra đầu thú, nhưng Hải ngoan cố không chấp hành. Do vậy, các chiến sỹ công an buộc phải nổ súng cảnh cáo, đến lúc đó Hải mới chịu rời khỏi chỗ nấp.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại