Vụ bé 8 tuổi mất tích, tìm thấy xác ở Campuchia: Có tin nhắn tống tiền

M.Đ. |

Trong thời gian bé Phút mất tích, gia đình nhận nhiều tin nhắn, trong đó có tin nhắn đòi 5.000USD tiền chuộc cháu sau đó giảm xuống 500USD, 300USD và 150USD. Nhưng những thông tin trên đã không cung cấp tới CQĐT để làm rõ.

Liên quan đến vụ (8 tuổi, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Bình Mỹ 2, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) bị mất tích gần 3 tháng và thi thể được tìm thấy ở biên giới Campuchia, ngày 21/3, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm pháp y, thi thể cháu Phút được giao cho người nhà đưa đi hỏa táng.

Vụ án cháu Phút có nhiều tình tiết phức tạp nên Công an huyện Củ Chi đang phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành điều tra làm rõ. Những tình tiết mới cho thấy có nhiều nghi vấn đối với việc cháu Phút bị bắt cóc và sát hại…

Cái chết của cháu Phút còn nhiều uẩn khúc.

Tối 19/3, thi thể cháu Phút được Cảnh sát Campuchia tìm thấy tại một cánh đồng mía thuộc xã Bavet, tỉnh Svay Riêng, Campuchia và được bàn giao cho gia đình.

Với một vụ án bình thường, chưa biết rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết cho nạn nhân, công tác khám nghiệm tử thi sẽ được Công an tiến hành để làm rõ, xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết và có hướng điều tra.

Tuy nhiên khi nhận được thi thể cháu Phút, cha mẹ cháu Phút đã ký cam kết không khiếu nại về sau để CQĐT không tiến hành khám nghiệm pháp y.

Với cái chết của một cháu gái xinh xắn lại được cả gia đình, cha mẹ thương yêu, vậy tại sao họ không đưa sự việc ra ánh sáng, làm rõ cái chết của con mình để cháu có thể yên nghỉ mà phải làm thủ tục mai táng nhanh chóng?

Một trong những tin nhắn mà gia đình nhận được trong thời gian cháu Phút mất tích.

Mặt khác, anh Hạnh (cha cháu Phút) đã từng cho biết, trong thời gian cháu Phút mất tích, anh phải bỏ công việc, vay mượn tiền đi tìm cháu.

Cũng trong thời gian này, anh Hạnh nhận được nhiều tin nhắn, trong đó có tin nhắn đòi 5.000USD tiền chuộc cháu sau đó giảm xuống 500USD, 300USD và 150USD.

Trong thời gian này tại sao những tin nhắn trên anh Hạnh không cung cấp hợp tác với CQĐT để làm rõ.

Một điều khác lạ nữa được ông Dương Kỳ Ngộ (58 tuổi, hành nghề xe ôm đưa rước cháu Phút) xác nhận. Ông Ngộ được anh Hạnh thuê rước cháu Phút đi học với tiền công là 30.000đ/ngày cho ba lần đưa rước cháu Phút.

Ông Ngộ cho hay vì chạy xe ôm nên thời gian không cố định, nhiều lúc ông đón trễ nhưng dặn cháu là nếu ông đến trễ thì ở lại trường, đừng theo người lạ.

Cháu Phút đã thực hiện đúng những gì ông Ngộ dặn nên trong một lần bận chở khách, ông Ngộ đã nhờ con trai đến rước nhưng nhất định cháu Phút không chịu lên xe. Từ tình tiết này có khả năng chỉ người thân mới có thể dẫn cháu Phút ra khỏi trường.

Tại sao cháu Phút mất tích tại Việt Nam, thi thể lại được tìm thấy ở Campuchia gần trường gà và casino, đây là câu hỏi mà những người dân sống tại địa phương, biết cháu Phút đặt ra khi chúng tôi hỏi đến.

Có liên quan gì đến số nợ mà chị Ngô Thị Định (mẹ cháu Phút) bị các chủ nợ tại Việt Nam “dí” trong thời gian qua? Có liên quan hay không đến tiền nợ của chị Định tại sòng bài ở Campuchia (khu vực sát với biên giới Việt Nam) khi chị Định làm việc ở đây?

Nhiều người dân biết chuyện cho hay, trong thời gian chị Định sang Campuchia làm trong sòng bài, anh Hạnh nhiều lần dẫn cháu Phút qua thăm mẹ.

Có quá nhiều khuất tất sau cái chết của cháu Phút cần phải được làm rõ. Liệu cháu Phút bị bắt cóc tống tiền vì những khoản nợ do mẹ cháu gây ra hay vụ án này liên quan đến những người trong cuộc, nhất là những người thân của cháu Phút.

Không chỉ người nhà quan tâm đến cái chết bất thường của cháu Phút mà dư luận cũng đang mong muốn vụ việc được làm sáng tỏ để cháu Phút được yên lòng nhắm mắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại