Tử tù sắp bị tiêm thuốc độc bất ngờ khai đồng phạm

Từ lúc điều tra cho đến lúc ra tòa, Minh khai rành mạch hành vi phạm tội do một mình gây ra. Khi sắp thi hành án tử hình, tử tù này viết thư tố giác đồng phạm.

Suốt tuần qua người dân miền Tây xôn xao chuyện tử tù viết thư gửi gia đình tố giác kẻ chủ mưu giết người đốt xác khiến dư luận nghĩ đến số phận pháp lý của thanh niên sắp bị tiêm thuốc độc sẽ thay đổi.

Cơ quan tố tụng ở Bạc Liêu ngay lập tức khẩn trương xác minh tố giác của phạm nhân Trần Ngọc Minh (22 tuổi), người từng bị TAND tỉnh Bạc Liêu kết án tử hình cách nay hơn 2 năm.

Theo hồ sơ, Minh muốn có tiền trả nợ và biết Trần Thiện Thanh ở đường Cao Văn Lầu, TP Bạc Liêu có nhiều tài sản nên nảy sinh ý định giết chết người bạn này.

17 giờ ngày 4.10.2014, Minh điện thoại gặp Thanh hẹn đi chơi và nhờ bạn gái chở đến công viên Trần Huỳnh.

Khi người yêu quay về, vài phút sau Thanh đến chở Minh vào khu du lịch Hồ Nam karaoke. Đến 18 giờ 30, Minh kêu Thanh chở vào khu dân cư gần đó thuộc khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu.

Tại đây, Minh vờ mắc tiểu, kêu Thanh cho xuống xe và thừa cơ hội rút dao đâm bạn cho đến chết.

Sau khi vứt dao vào đám cỏ, Minh chạy đi tìm bao ny lông trùm đầu Thanh. Lúc này thấy 2 điện thoại của nạn nhân rơi, Minh lấy bỏ vào túi quần rồi móc ví của nạn nhân lấy trên 200.000 đồng đi mua xăng đốt xác Thanh và cướp xe.

Về tới phường 5, Minh cởi áo ném bỏ và về nhà tắm, thay quần áo, giấu 2 điện thoại vào hộc tủ. Sau đó, Minh chạy xe của Thanh vào gửi trong Bệnh viện Bạc Liêu và điện thoại kêu người yêu đến rước qua nhà trọ.

Tại đây, Minh dùng chai nước lọc định mua thêm xăng đốt xác nạn nhân nhưng trạm xăng đóng cửa.

Kết luận của VKSND tỉnh Bạc Liêu về việc người bị Minh tố giác không liên quan đến vụ án.

Trở lại phòng trọ, Minh rủ anh người yêu đi uống cà phê  đến 22 giờ cùng ngày và sáng hôm sau tìm nơi bán xe của Thanh được 19 triệu đồng.

Số tiền này Minh trả nợ 2,5 triệu đồng, đưa người yêu 1 triệu trả mẹ cô này, còn lại gửi người yêu cất giữ thì bị bắt.

Ông Đặng Quốc Khởi, Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu cho biết 2 năm trước Minh bị phạt tử hình về tội “giết người” và “cướp tài sản”. Bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu xử sơ thẩm không có kháng nghị, Minh kháng cáo nhưng bị TAND Tối cao tuyên y án.

Ngày 27.9.2013, TAND tỉnh Bạc Liêu ra quyết định thi hành án tử hình đối với Minh. Thế nhưng, ngày 20.10.2013 và 28.10.2013, Minh và cha là ông Trần Văn Năng (ngụ TP Bạc Liêu) gửi đơn tố giác anh của người yêu Minh là đồng phạm chủ mưu với Minh trong vụ án.

Theo đơn, do biết Minh có quan hệ đồng tính với Thanh, anh của người yêu ép Minh giết người cướp tài sản, nếu không sẽ công khai chuyện đồng tính.

Mới đây, VKSNS tỉnh Bạc Liêu xác định Minh và ông Năng tố giác thiếu căn cứ. TAND tỉnh Bạc Liêu đang xin ý kiến cấp trên để hủy quyết định đình chỉ thi hành án tử hình đối với Minh để tiếp tục thi hành án phạm nhân này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại