Tử hình kẻ truy sát, chém chết phụ xe khách

Chỉ vì nghĩ xe khách ép mình lọt ổ gà nên một thanh niên đã cùng nhóm bạn truy sát, chém chết phụ xe.

Ngày 25-8, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Hoàng Văn Ban (SN 1991, quê Lạng Sơn) về 2 tội “Giết người” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác”.

Theo án sơ thẩm, chiều 30-1, Ban điều khiển xe máy lưu thông trên đường và cho rằng mình bị xe khách chạy ngược chiều (trụ sở ở Cát Tiên, Lâm Đồng) ép lọt xuống ổ gà nên quay đầu xe đuổi theo.

Khi đuổi kịp, Ban đã chặn đầu xe buộc tài xế xe khách phải dừng lại. Sau đó Ban lấy đá ném bể kính chắn gió của xe khách.

Bực mình, Trần Lê Nam (SN 1984, phụ xe khách) cầm gậy cao su nhảy xuống đập vào vai khiến Ban ngã xuống đường. Ban về xóm kể lại cho một số thanh niên khác rồi cả bọn dùng xe máy đuổi theo xe khách để trả thù. Thấy nhóm của Ban đông và có hung khí nên tài xế xe khách lủi vào nhà dân tạm lánh.

Mặc dù tài xế và phụ xe đã chui vào phòng ngủ nhà người dân ven đường để trốn nhưng băng này vẫn cố tìm kiếm để trả thù. Khi thấy nhóm Ban vừa rút khỏi, anh Nam mon men ra đường thì bị Ban phát hiện dùng dao chém liên tiếp vào người khiến anh chết trên đường đi cấp cứu.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại