Tin lời yêu trai trẻ, cô gái bị bán sang Trung Quốc

Thế Long |

(Soha.vn) - Cô gái được một gã trai trẻ đang học lái xe tán tỉnh, nhưng không biết rằng đó chỉ là những lời “có cánh” để kết cuộc tình trở thành một gái bán dâm bên kia Trung Quốc.

Thông tin từ PC45-CAHN cho biết, cuối tháng 6/2013 cơ quan này nhận được đơn trình báo của mẹ và chị gái bị hại khẩn thiết giải cứu chị Nguyễn Thị D bị bắt cóc đưa sang trung Quốc. Vào cuộc điều tra, đến ngày 02/7 đường dây này đã bị cơ quan chức năng bóc gỡ.

Bàn Hoàng Triều (trái), Cao Văn Hiến (phải)
Bàn Hoàng Triều (trái), Cao Văn Hiến (phải)

Theo hồ sơ vụ án, Bàn Hoàng Triều (SN 1984 quê xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang, Bắc Giang) lấy cô họ của Cao Văn Hiến (SN 1992 quê xã Tự Tân, Vũ Thư, Thái Bình). Trong thời gian Triều làm thuê cho cô của Hiến tại một khách sạn tại Hà Giang có quen đối tượng nữ tên là Phương lấy chồng người Trung Quốc.

Phương nói với Triều là về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc chuyển cho Phương để làm gái mại dâm, mỗi lần môi giới được thì Phương trả cho Triều khoảng 40 triệu đồng nhưng với điều kiện sau 1 tháng Triều mới được nhận tiền, trong số đó Triều phải trả cho gái khoảng 30 triệu đồng, số còn lại Triều sẽ được hưởng.

Thấy công việc “ngon ăn”, khoảng tháng 2 năm 2013 Triều về Thái Bình bàn với Hiến, nếu Hiến tìm được một phụ nữ chuyển cho Triều thì Hiến sẽ được hưởng khoảng 3 triệu đồng.

Trong thời gian khoảng tháng 5/2013 do Hiến đang học lái xe có nhắn tin qua lại làm quen một cô gái tên Nguyễn Thị D, sinh năm 1987 trú tại Chương Mỹ, Hà Nội. Nhân cơ này Hiến giả vờ yêu D rồi nói với D nếu đồng ý sẽ đưa sang Trung Quốc làm nhân viên phục vụ khách sạn lương 25 triệu một tháng, tin lời Hiến, D đồng ý.

Chỉ chờ có thế, Hiến thông báo cho Triều đã tìm được “hàng” và hẹn chiều 26/6 gặp nhau tại vườn hoa Trung tâm TT Vũ Thư. Sau đó Triều đưa D đón xe khách hãng ViệtBus từ khu vực Cầu La, Vũ Thư, Thái Bình đi Lào Cai và đưa cho Hiến trước 400 nghìn đồng.

Ngày hôm sau tự Triều đưa D từ Lào Cai bằng con đường tiểu ngạch sang Trung Quốc đến nhà Phương và nhận được số tiền 11.500 nhân dân tệ tương đương 39 triệu đồng, nhưng sau 1 tháng mới trả. Trong số tiền này D sẽ được hưởng khoảng 30 triệu đồng.

Tiếp sau đó phương đưa D vào sâu trong nội địa trung Quốc cách đường biên khoảng 500km đến một khu để làm gái bán dâm. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã giải cứu và đưa D về Việt Nam theo đường tiểu ngạch Lào Cai- Trung Quốc vào ngày 02/7/2013.

Theo một trinh sát trong vụ án cho biết; “Thủ đoạn của giới buôn bán người bên Trung Quốc hiện nay khá tinh vi, thay vì trước đây môi giới chỉ cần dụ dỗ phụ nữ lên đến biên giới thì bây giờ phải sang tận bên kia vùng biên mới được thu tiền”- Trinh sát này nhận định.

Hiện, Phòng CSHS- CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định tạm giữ hình sự đối với Triều và Hiến về tội mua bán người theo Điều 119 BLHS.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại