Siêu trộm bị 141 đuổi, đâm vào taxi vẫn quyết bò dậy chạy

Minh Ngọc |

(Soha.vn) - Trước khi bị 141 khống chế, tên siêu trộm đã đâm vào một chiếc xe taxi nhưng rồi nhanh chóng bò dậy, bỏ xe tiếp tục tháo chạy vào con ngõ gần đó.

Khoảng 12 giờ trưa ngày 23/4/2014, tổ công tác đặc biệt Y7/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không BKS, có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Ngay khi vừa nhìn thấy tổ công tác 141, thanh niên này đã quay đầu xe bỏ chạy ngược chiều bất chấp nguy hiểm. Tuy nhiên thanh niên ngổ ngáo này đã bị vây bắt bởi sự bố trí, phối hợp dày đặc của các lực lượng chức năng.

Trước khi bị khống chế, đối tượng đã đâm vào một chiếc xe taxi nhưng nhanh chóng bò dậy, bỏ xe tiếp tục tháo chạy vào con ngõ gần đó.

Tang vật mà tổ công tác đã thu giữ được tại căn phòng 601, nhà nghỉ Quế Hằng (ngõ 897 Giải Phóng), nơi đối tượng thuê trọ.
Tang vật mà tổ công tác đã thu giữ được tại căn phòng 601, nhà nghỉ Quế Hằng (ngõ 897 Giải Phóng), nơi đối tượng thuê trọ.

Trước sự ‘điên cuồng’ của đối tượng và nhận định y có mang theo ‘hàng’ nên các chiến sỹ của tổ công tác đã kiên quyết truy bắt đến cùng. Cuộc rượt đuổi kéo dài được chừng 300m thì đối tượng tỏ ra đuối sức. Biết không thể tẩu thoát, đối tượng này đã ném một vật vào khu vườn của một gia đình ở đó nhằm phi tang rồi tiếp tục chạy khoảng 50m nữa thì bị các chiến sỹ 141 khống chế. Tang vật y ném vào vườn của gia đình gần đó được thu hồi là một chiếc điện thoại iPhone 5S Gold.

Đồ nghề đối tượng dùng để đi trộm cắp.
Đồ nghề đối tượng dùng để đi trộm cắp.

Qua kiểm tại chốt 141, nghi ngờ chiếc điện thoại trên là tài sản do đối tượng trộm cắp mà có nên tổ công tác đã tiến hành đấu tranh khai thác. Với bản chất lỳ lợm, đối tượng một mực khẳng định chiếc điện thoại là do một người anh tên là Đông đưa cho và khi bị lực lượng 141 truy bắt vì sợ quá nên đã ném đi. Kiểm tra chiếc điện thoại, tổ công tác phát hiện tài khoản icloud đã bị khóa, sim cũng đã bị tháo ra nên nhận định trên lại càng có cơ sở.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã khai thác được địa chỉ nhà trọ đối tượng đang thuê và dẫn giải về để tiến hành khám xét. Kết quả khiến tổ công tác không khỏi bất ngờ khi bên trong căn phòng 601, nhà nghỉ Quế Hằng (ngõ 897 Giải Phóng) có rất nhiều điện thoại di động, một số lượng lớn tiền mặt, các dụng cụ ‘đập đá’, một chiếc mỏ lết cỡ đại, một chiếc kìm cùng một chiếc đục dài chừng 40cm.

Đến đây, đối tượng mới chịu cúi đầu thừa nhận toàn bộ số tài sản trên (bao gồm cả chiếc điện thoại iPhone 5S y ném đi và chiếc iPhones 4S y đang sử dụng) là do trộm cắp mà có. Trong khi đó, chiếc mỏ lết và đục là công cụ để phá khóa.

Danh tính của đối tượng cũng được làm rõ là Đinh Văn Đức, SN 1996, HKTT tại Quảng Xương, Thanh Hóa.
Danh tính của đối tượng cũng được làm rõ là Đinh Văn Đức, SN 1996, HKTT tại Quảng Xương, Thanh Hóa.

Đức khai nhận thêm, đã có một tiền án về tội trộm cắp dù y mới chưa đầy 18 tuổi. Đức mới ở quê ra Hà Nội kiếm việc làm và được đối tượng tên Đông (cùng quê) rủ đi trộm cắp lấy tiền tiêu xài. Ngay tối ngày 22/4, Đức và Đông vừa mới thực hiện trót lọt một vụ trộm ở phố Bạch Mai nhưng y không thể nhớ rõ địa chỉ vì được Đông đưa đi. Khi được hỏi Đông đang ở đâu thì đối tượng Đức trả lời không biết và nói rằng cả hai thường hẹn nhau ở một địa điểm nào đó rồi cùng đi ‘rình mồi’.

Vụ việc ngay sau đó được tổ công tác Y7/141 bàn giao toàn bộ người cùng tang vật để Phòng CSHS, CATP Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng.

Xem thêm Clip Người dân chửi bới tổ công tác 141

Người dân chửi bới tổ công tác 141

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại