Sau cái tát tại cổng tòa, Lý Nguyễn Chung được đề nghị bảo vệ

Tuấn Nam |

LS Hoàng Minh Hiển - người bào chữa cho Lý Nguyễn Chung đề nghị TAND tỉnh Bắc Giang bảo vệ cho bị cáo sau khi có thông tin bị cáo này bị tát.

Chiều ngày 4/10, trao đổi với chúng tôi, Luật sư Hoàng Minh Hiển – Văn phòng Luật sư Bắc Hà, người bào chữa cho bị cáo Lý Nguyễn Chung trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang cho biết Văn phòng Luật sư Bắc Hà vừa có công văn gửi TAND tỉnh Bắc Giang và Thẩm phán Ngọc Thị Vui – chủ tọa phiên tòa về thông tin bị cáo Chung bị người dân tát khi được dẫn giải ra xe thùng.

Người dân giơ tay tát Lý Nguyễn Chung
Người dân giơ tay tát Lý Nguyễn Chung

Cụ thể, để sự việc không xảy ra trong phiên tòa sắp tới, LS Hoàng Minh Hiển đề nghị TAND tỉnh Bắc Giang bảo vệ cho bị cáo và những người tham gia tố tụng.

Trước đó, ngày 29/9, sau khi có quyết định phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung (SN 1988, tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) - kẻ giết chị Nguyễn Thị Hoan (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) – hung thủ đích thực trong vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang, Chung được dẫn giải ra xe để về trại giam.

Lý Nguyễn Chung lấy tay che mặt
Lý Nguyễn Chung lấy tay che mặt

Tại thời điểm đó, tại sân tòa hàng chục người dân bức xúc đã tập trung đồng thời liên tục hô hào thể hiện thái độ phản đối với bị cáo này.

Theo một số thông tin báo chí, khi Lý Nguyễn Chung gần ra đến xe về trại giam, có một người dân quá khích đã bất ngờ tát bị cáo. Sau cái tát bất ngờ, Chung ôm tay che mặt rồi lao vội vào xe thùng. Chiếc xe nhanh chóng rời khỏi khu vực xử án.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại