Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt 227 bánh heroin

N.Quyết |

Một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia đã Công an tỉnh Lào Cai phá, bắt giữ 3 người Lào cùng chiếc ô tô thiết kế đặc biệt để giấu tới 227 bánh heroin.

Ngày 23-4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh này vừa phát hiện vụ vận chuyển 227 bánh heroin, lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh này.

Trong vụ án này, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ 3 người gồm: Hơ Lếc (23 tuổi); Nha Ly Von (30 tuổi) cùng trú tại huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn (Lào) và Hơ Ly Giê (46 tuổi) trú tại, Viêng Chăn (Lào).

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 22-4, qua trinh sát, lực lượng liên ngành gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng CSGT và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Lào Cai phối hợp bắt quả tang 3 người mang quốc tịch Lào đang có hành vi vận chuyển trái phép 227 bánh heroin bằng xe ô tô.

3 người mang quốc tịch Lào bị bắt cùng tang vật 227 bánh heroin - Ảnh: Báo Lào Cai
3 người mang quốc tịch Lào bị bắt cùng tang vật 227 bánh heroin - Ảnh: Báo Lào Cai

Chiếc ô tô được thiết kế đặc biệt, 227 bánh heroin đã được giấu trên sàn xe, cửa xe. 3 người này cùng chiếc ô tô với toàn bộ tang vật đã bị bắt giữ tại tổ 15, phường Nam Cường, TP Lào Cai.

Theo đại tá Giàng Ly Pao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, số ma tuý nói trên đã được các đối tượng mang từ Lào bằng xe biển số nhập cảnh vào một cửa khẩu ở miền Trung Việt Nam rồi đưa lên Lào Cai để bán cho người Trung Quốc.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại