Oanh Hà đem Dung Hà ra “dọa” công an

Trước những tài liệu cùng lời khai của nhiều đồng phạm, Oanh Hà bước đầu thừa nhận vai trò của mình trong vụ án “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” này.

Sau một tuần bị bắt giữ vì có hành vi tham gia đánh bạc (xóc đĩa) tại thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, TP.Đà Lạt; Vũ Hoàng Oanh (ảnh, Oanh Hà) bắt đầu khai nhận với cơ quan điều tra. Trước đó, Oanh Hà luôn tỏ ra ngoan cố, cãi “như vẹm” trước mỗi câu hỏi của điều tra viên và giở nhiều chiêu trò đối phó.

“Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, trước những tài liệu sắc bén của cơ quan điều tra cùng lời khai của nhiều đồng phạm, Oanh Hà bước đầu thừa nhận vai trò của mình trong vụ án “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” này.  

Oanh khai nhận: ngày 28-6-2014, Oanh cùng con trai là Đào Hồng A., em gái Vũ Thị H. và một số con bạc chuyên nghiệp, thuộc loại có “máu mặt” thuê bốn phòng tại khách sạn M. ở thị trấn Liên Nghĩa - Đức Trọng, rồi thuê taxi đến xã Trường Thọ - TP.Đà Lạt đánh bạc. Họ đánh đến ngày thứ hai thì bị công an bắt giữ. Sòng bạc hôm đó quy tụ khoảng trên 40 đối tượng, do trời mưa, mây mù, lợi dụng thời tiết này, một số đối tượng đã chạy thoát, công an đang xác minh, truy bắt. Riêng em gái và con trai của Oanh Hà hôm đó không tham gia chiếu bạc.

Để bắt vụ đánh bạc này, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Lâm Đồng, Công an TP.Đà Lạt và lực lượng cảnh sát cơ động chia làm hai tổ. Một tổ trinh sát có nhiệm vụ bao vây vòng ngoài, bắt những đối tượng cảnh giới (canh gác cho sòng bạc) và bao vây căn nhà; tổ trinh sát khác ập vào bắt giữ số đối tượng ngồi sòng. Từng có nhiều kinh nghiệm khi đối mặt với cơ quan điều tra, Oanh Hà tỏ ra bình tĩnh và “cứng đầu”.

Trinh sát kể lại: khi dẫn giải đến khách sạn lưu trú tại thị trấn Liên Nghĩa (cách hiện trường vụ đánh bạc gần 50km) để khám xét, Oanh Hà luôn ngó nghiêng tìm cách trốn thoát nhưng bất thành. Khám xét người Oanh, công an thấy có giấy CMND đã cũ mang tên Vũ Hoàng Dung (tức Dung Hà, trùm “xã hội đen” khét tiếng) - em gái Oanh Hà. Oanh nói rằng giữ hình em gái “làm kỷ niệm”. Oanh kể từ khi em gái bị bắn chết ở TPHCM vào ngày 2-10-2000, sau đó đưa xác Dung Hà về TP.Hải Phòng làm đám tang cho em, Oanh giữ lại giấy CMND này và luôn mang trong người. Thấy cán bộ chưa trả lại, Oanh “hù”: “Cán bộ mà giữ lại, đêm đến Dung nó về đứng trước đầu giường nó làm thế này... thế này... (oanh giơ tay giả làm “ma” hù dọa), khỏi ngủ nổi đó”.

Cơ quan CSĐT Công an Lâm Đồng vẫn đang tích cực, khẩn trương làm việc, lấy lời khai của các đối tượng trong vụ án đánh bạc để phân loại, làm rõ vai trò, hành vi của họ để xử lý đúng người, đúng tội.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại