Nhóm trai làng chém người vì ...nhìn hơi lâu

H.Sơn |

(Soha.vn) - Khi người thanh niên sang mượn ghế chưa về tới bàn thì bất ngờ có một đối tượng trong nhóm đứng dậy và quát: “Mày nhìn tao hơi lâu rồi đấy”. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì 2 chú cháu đón nhận những chai, cốc và các vật dụng khác từ nhóm thanh niên kia.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Thành Trung (SN 1983, nguyên quán tại khu 11, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) thì trong ngày 5/6 anh có về quê ngoại tại xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội chơi.

Khoảng hơn 21h cùng ngày, anh Trung có rủ người cháu họ tên là Nguyễn Văn Quỳnh (sinh năm 1993, cư ngụ tại tỉnh Đắc Lắk cũng về thăm quê ngoại ở xã Hợp Thanh) đến quán cà phê Nhật Ký ở thôn Vài, xã Hợp Thịnh nói chuyện, uống nước.

Ngồi uống café khoảng 15 phút, thì có một nhóm nam thanh niên khoảng 9 đến 10 người bước vào trong quán gọi bia, đồ uống và ngồi ở mấy bàn gần chỗ anh Trung ngồi. Lát sau có người trong nhóm kia hỏi anh Trung cho mượn cái ghế và anh Trung đồng ý.


	Anh Thành Trung Trung đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình.

Anh Thành Trung Trung đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình.

Khi người thanh niên sang mượn ghế chưa về tới bàn của nhóm thanh niên thì bất ngờ có một “kẻ” trong nhóm đứng dậy và quát: “Mày nhìn tao hơi lâu rồi đấy”. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì 2 chú cháu đón nhận những chai, cốc và các vật dụng khác từ nhóm thanh niên kia.

Trong lúc tìm cách để thoát thân, không may cho anh Trung khi vừa chạy đã bị một vật gì đó bay thẳng vào mắt bên phải gây choáng váng và bị thâm toàn bộ vùng mắt.

Nguy hiểm hơn, anh Trung còn bị một người thanh niên tên Hùng (con nhà Mâm Dĩnh, ở làng Ái – theo anh Trung nói) dùng một con dao quắm dài chém liên tiếp vào tay, cổ và nặng nhất là vết chém vào bả vai dài hơn chục cm gây rạn xương, đứt gân.

Trong lúc giằng co với đối phương anh Trung giằng được con dao trên tay người thanh niên đó.Thấy thế cả nhóm tìm cách tẩu thoát ra bên ngoài quán lên xe máy bỏ chạy tán loạn.


	Vết thương trên bả vai phải của anh Trung.

Vết thương trên bả vai phải của anh Trung.

Ngay sau đó, anh Trung được đưa đến Trạm y tế xã cấp cứu, người dân cũng đã bàn giao con dao của các đối tượng gây án cho Công an Công an xã Hợp Thịnh. Nhưng do vết thương khá nặng, mất nhiều máu nên anh Trung phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hòa - TP. Hà Nội) để chữa trị vết thương.

Ngay sau đó, gia đình anh Trung đã làm đơn tố cáo hành vi hành hung người khác của nhóm thanh niên kia lên Công an xã Hợp Thanh nhưng công xã đã lấy lý do “đi nghỉ mát” và “đi tập huấn” nên né tránh người nhà gia đình anh Trung.

"Tôi là người bị hại không có mâu thuẫn, quen biết gì với các đối tượng kia, nhưng chỉ vị họ cho rằng tôi nhìn "đểu" mà hành xử như vậy là không đáng. Đặc biệt, hành vi côn đồ, hung hãn đó có thể khiến tôi tử vong ngay sau, nhưng tại sao những người đó vẫn sống ung dung ngoài vòng pháp luật?" - anh Trung nói.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Chiêm, Đội phó Đội điều tra công an huyện Mỹ Đức cho biết: "Hiện tại, chúng tôi mới nhận hồ sơ (ngày 12/6) từ Công an xã Hợp Thịnh chuyển lên và cũng đang cho cán bộ nghiên cứu, xem xét vụ việc. Có gì thì chúng tôi sẽ thông tin lại sau".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại