Nhận án tử, sát thủ cuồng dâm dặn vợ... "không khóc"

TA-CN |

(Soha.vn) - Khi nhận tin mình vẫn bị tử hình, sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài vẫn giữ thái độ bình thản như trong suốt phiên xử.

14h30: Phiên tòa tiếp tục...

Khi được yêu cầu đứng dậy nghe đọc tuyên án, khác với lần trước, Đặng Trần Hoài bình tĩnh và lạnh lùng hơn rất nhiều.

TAND Tối cao nhận thấy tại phiên phúc thẩm Hoài đã khai nhận hành vi phù hợp với kết quả điều tra và khám nghiệm hiện trường. Bản án sơ thẩm xác định Hoài phạm tội Giết người, Hiếp dâm trẻ em, Cướp tài sản là có cơ sở.

Mặc dù có tình tiết giảm nhẹ là bồi thường 200 triệu đồng, chưa có tiền án tiền sự, gia đình có công với cách mạng nhưng án tử hình là phù hợp.

Hôm nay, tại phiên phúc thẩm, bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX bác kháng cáo, tuyên giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Hung thủ không gào khóc khi nghe tuyên án như ở phiên sơ thẩm

Sau khi nghe đọc bản án, Hoài không biểu lộ cảm xúc và nhanh chóng bị cảnh sát áp giải ra xe bít bùng. Vợ bị cáo chạy theo sau gào khóc gọi chồng, Hoài cố quay người lại dặn vợ "bình tĩnh không được khóc".

Theo luật, trong 7 ngày tới, Đặng Trần Hoài được phép gửi đơn xin ân xá lên Chủ tịch nước.

Vào trong xe bít bùng, Hoài cố với lại dặn vợ đừng khóc

11h30: HĐXX tạm nghỉ. 14h30 phiên xét xử được tiếp tục với lời nói sau cùng của bị cáo và phần tuyên án.

11h: Phía luật sư bào chữa cho bị cáo Hoài mong muốn và xem xét cho bị cáo thoát án tử hình làm lại cuộc đời.

Luật sư bị hại thay mặt gia đình nói: "Mặc dù gia đình không kháng cáo nhưng thay mặt cho các bị hại thì luật sư đưa ra quan điểm: Theo khoảng 4 điều 112 bộ luật hình sự khi giao cấu với trẻ em dưới 13 cho dù có cưỡng bức hay không đã có thể quy vào tội hiếp dâm.

Trước khi mất cháu bé đã chịu gần 20 nhát dao vào người. Chúng ta thấy được một cái chết đau đớn, qua đó cũng nói lên tính man rợ của bị cáo. Vì vậy cần phải nghiêm trị để xã hội có sự bình yên".

Đại diện VKS cho biết, bị cáo phạm 3 tội trong đó có 2 tội đặc biệt nghiêm trọng với 4 tình tiết định khung mà chỉ cần phạm một trong 4 điểm trên cũng đã có thể phạt án tử hình.

Xác định Hoài "không có khả năng cải tạo", mức phạt của án sơ thẩm là chính xác, VKS đề nghị cấp phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo xin giảm hình phạt.

Mặc dù gia đình đã xin giảm nhẹ bản án, Tuy nhiên, đây là trừng trị của toàn xã hội chứ không phải cho riêng ai.

10h30: Luật sư Nguyễn Anh Thơm bào chữa cho bị cáo Hoài gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân trước những đau thương, mất mát trong thời gian qua. Về phía gia đình bị cáo cũng đã có lời thành tâm xin lỗi, và những bồi thường cho gia đình bị hại.

Theo luật sư thơm thì trong quá trình phạm tội của bị cáo có những điểm không bình thường

Thứ nhất là trong quá trình ăn cưới thì có mâu thuẫn và bị đuổi về.

Thứ 2 là bị cáo đi nhầm đường và không biết quay về.

10h05: Luật sư Thơm bào chữa cho Hoài hỏi, từ lúc trong đám cưới bị cáo đã có hành vi gây gổ với một người ngồi cùng bàn, lúc đó bị cáo đã thấy mình không bình thường đúng không?

Bị cáo: Dạ đúng ạ

Hôm đấy bị cáo đi đến đâu thì gặp trời mưa?

Bị cáo: Khi ra khỏi làng Phú Đô thì trời bắt đầu mưa và bị cáo không có áo mưa nên không mặc, sau đó bị cáo hỏi mua 50 nghìn ổi. Sau đó bị cáo không nhớ nữa....

9h45: Thẩm phán hỏi Đặng Trần Hoài về tình hình đạo đức khi còn đi học.

Thẩm phán: Bị cáo học hết cấp ba không?

Bị cáo: Có

Thẩm phán: Đạo đức trong ba năm học của bị cáo như thế nào?

Bị cáo: Được thầy cô khen ngợi.

9h30: Bị cáo Đặng Trần Hoài tiếp tục trả lời chất vấn. Khi được hỏi về cáo trạng tại phiên sơ thẩm, Hoài trả lời là không thắc mắc gì.

Khi hỏi có bổ sung gì không thì bị cáo gửi lời xin lỗi sâu sắc tới gia đình và luôn miệng năn nỉ: "Mong gia đình nạn nhân mở rộng lòng từ bi, làm phúc cho gia đình bị cáo. Do bị cáo phạm tội lần đầu, hơn nữa, bị cáo có con nhỏ, không biết sống thế nào."

Như để chứng minh mình có...thiện ý, sát thủ cuồng dâm còn cho biết: "Bị cáo đã biết ăn năn hối lỗi về hành vi của mình rồi. Trong những ngày ở trại giam, bị cáo luôn thực hiện tốt quy chế của trại giam".

Rồi Đặng Trần Hoài "tóm lại" rằng: "Bị cáo xin chủ tọa và HĐXX linh động cho bị cáo làm lại cuộc đời".

9h10: Tòa gọi đại diện bị hại là anh Khuất Văn Hiền đứng lên để kiểm tra nhân thân, lai lịch. Chị Khuất Thị Thủy, bác gái của hai bị hại cũng đã có mặt tại phiên tòa

9h: Phiên tòa bắt đầu với phần xét hỏi của thẩm phán. Đặng Trần Hoài trả lời các câu hỏi nhát gừng.

8h40: Đặng Trần Hoài bước ra từ xe bít bùng và nở nụ cười rất tươi, thậm chí sát thủ cuồng dâm này còn vẫy tay chào mọi người.

Hoài cười tươi, vẫy tay khi thấy bố mẹ và pv.

 

Đặng Trần Hoài tại tòa

Gia đình nạn nhân có mặt từ rất sớm

Hôm nay, mặc dù thời tiết mưa gió nhưng gia đình anh Khuất Duy Hiền gồm 10 người từ Cổ Đông- Sơn Tây xuống tham dự phiên tòa từ rất sớm. Đến 8h30 phút, phiên tòa vẫn chưa bắt đầu, bị cáo chưa có mặt.

Cả tòa án đã kín chỗ ngồi, mặc dù bên ngoài thời tiết rất lạnh nhưng bên trong phòng không khí khá nóng bức.

Khác với phiên xử sơ thẩm, ngoài luật sư Nguyễn Anh Thơm, gia đình Hoài còn mời luật sư Ngô Ngọc Thủy bào chữa. Luật sư Thủy từng được dư luận biết đến trong nhiều vụ án trong đó là vụ án Nguyễn Đức Nghĩa hơn 2 năm về trước.

Trước đó, ngày 25/10/2012, tại phiên sơ thẩm, Đặng Trần Hoài không khai một lời, vật vã gào khóc bên vành móng ngựa.

TAND Hà Nội cho rằng toàn bộ lời khai của Hoài trong hồ sơ vụ án phù hợp với hiện trường "phơi bày tội ác", phù hợp với lời khai nhân chứng... vì vậy đủ cơ sở kết tội sát thủ cuồng bạo này.

Theo đó, Đặng Trần Hoài phải lĩnh 2 án tử hình về tội giết người và tội hiếp dâm trẻ em; năm năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Đặng Trần Hoài trong phiên sơ thẩm

Ngày 5/11/2012, sát thủ đã kháng cáo toàn bộ bản án ngày 25/10 của TAND Hà Nội.

Trong đơn, Hoài cho rằng án tử hình dành cho anh ta về tội Giết người, Hiếp dâm trẻ em là quá nặng, trong khi đã bồi thường hơn 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Sát thủ 26 tuổi nói mình chưa có tiền án tiền sự, đây là “lần đầu phạm tội” nên rất muốn được làm lại cuộc đời.

Mới đây, anh Khuất Duy Hiền (bố nạn nhân) cho biết gia đình cũng đã làm đơn xin giảm nhẹ một phần hình phạt cho hung thủ . "Hoài phải trả giá cho tội ác đã gây ra, nhưng với lòng nhân đạo chúng tôi nghĩ đến vợ dại con thơ cùng cha mẹ già của anh ta" , anh Hiền cho biết lý do.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại