Nghi án vợ Bí thư xã giết người chôn xác: Chỉ là xương chó, xương bò (?!)

Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành giám định phần xương cốt thu giữ tại vườn nhà bà Lê Thị Hường, tuy nhiên, chồng bà Hường khẳng định vợ ông không giết người, xương cốt công an thu giữ chỉ là xương chó và heo, bò.

Người dân kéo đến xem tại hố rác sau khi công an tìm thấy xương cốt (ảnh lớn) và các mẩu xương thu được tại hiện trường (ảnh nhỏ).

Sáng 18-3, phóng viên đã đến nhà ông Võ Thanh Mỹ (Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức, chồng của bà Lê Thị Hường). Trò chuyện với chúng tôi, ông Mỹ bóng gió trách báo chí: “Ai thấy đúng thì cứ làm nhưng đừng giậu đổ bìm leo... Cả gia đình, dòng họ tôi muốn chết chỉ vì chuyện xảy ra rồi”.

“Mấy trăm triệu đồng, việc gì mà giết bà ấy?”

Nói về chuyện bà Hường dùng rựa chém hàng chục nhát vào  vợ chồng bà Phan Thị Nga (SN 1960, ngụ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), ông Mỹ cho là mọi việc đã rõ ràng.

Riêng chuyện công an tìm thấy và thu được xương cốt trong vườn nhà nghi là của bà Dương Thị Thủy Bình Hà, ông Mỹ giải thích: “Năm ngoái, tôi bị gãy xương ống chân, bà Hường mua rất nhiều xương cốt, cua ghẹ hầm cho tôi ăn. Những ngày giáp Tết, gia đình tôi bị bọn trộm thuốc chết 3 con chó, bọn chúng chỉ lấy được 1 con, còn 2 con tôi mang ra hố rác đốt.

Do đó, xương cốt công an thu được chủ yếu là... xương chó và heo, bò. Trong vườn có nhiều tro, không chỉ có ở chỗ công an đào xới, do tôi đốt mấy cây điều bị gãy, dùng tro để bón cây...

Những ngày cơ quan điều tra làm việc, không ai hỏi tôi câu nào nên tôi không kể. Tự nhiên tôi nói ra để họ nghĩ tôi thanh minh thanh nga sao? Tôi đã yêu cầu mấy anh công an bên tỉnh phải làm nhanh rồi cải chính cho vợ tôi, đừng để con tôi phải chịu ảnh hưởng. Tôi tin chắc ngày đó phải có”.

Ông Mỹ cũng khẳng định không có tư thù gì với bà Hà; còn việc nợ nần,  “mấy trăm triệu đồng, việc gì mà giết bà ấy?”. Giải thích về chiếc điện thoại và chiếc lắc của bà Hà mà bà Hường đã mang đi bán, ông Mỹ nói: “Khi xảy ra cái vụ điện thoại, tôi trách bả sao dại quá, đi lượm mấy cái đó, lỡ người ta đặt bom ở trong điện thoại thì có phải mình chết không?”.

Ông Mỹ cũng cho biết không để ý đến việc vợ nợ tiền của nhiều người, vì “nợ nần thì ai cũng nợ nần, hạch hỏi bả làm gì?... Tại bả không nói với tôi, nếu không tôi sẽ tư vấn cho bả biết nợ nần không ai bắt được mình, việc gì phải đi chém người ta để phải ở tù?”.

Khai quật được 6-7 bao nilon xương

Cũng trong ngày 18-3, chúng tôi đã gặp được ông Trần Văn An, em rể của bà Dương Thị Thủy Bình Hà, người được bà Hường nhờ đến sửa điện trong nhà và cũng là người được mục kích cuộc khai quật.

Ông An kể lại, sau khi bà Hà mất tích khoảng 1 tuần, bà Hường nhờ ông sửa giúp cầu dao tự động mắc phía bên hông nhà (nơi vợ chồng bà Nga bị chém) do bị cháy đứt phần dây. Theo kinh nghiệm của ông An, việc cháy đứt dây điện chỉ có 2 trường hợp: quá tải hoặc chập điện.

Khi biết ông An là người sửa điện cho bà Hường sau khi bà Hà mất tích, ngày khai quật (14-3) tìm xương cốt ở vườn nhà bà Hường, ông An được công an mời đến hiện trường tường thuật lại việc sửa chữa nguồn điện để cơ quan chức năng ghi nhận.

“Lần khai quật này không như lần hút nước giếng. Công an làm rất bài bản, đọc quyết định khám xét ngay trước mặt ông Mỹ, đồng thời tập trung tìm kiếm ở vị trí như đã biết trước” - ông An nói. Theo lời kể của ông An, các chiến sĩ công an chia làm 2 nhóm ngồi hai bên, cách hố rác mỗi bên khoảng 5 - 6 m, xới đất tìm từ xa cho đến gần chiếc hố.

Chỉ với những chiếc bay của thợ hồ mới mua, cào và cây cũng đã tìm ra những mảnh xương cụt, xương cổ và 2 cái răng. Xới thêm được một lúc, phát hiện một khúc xương chậu. Hầu hết các mảnh xương đều bị cháy đen. Chỉ có đốt xương cổ cũng bị cháy nhưng còn màu trắng. Khi công an tìm sát đến chiếc hố, một người dùng chiếc cào gạt mấy lớp trái điều và tro ra thì bất ngờ một nhóm xương bàn tay nằm xếp ngay ngắn hiện rõ.

Một lãnh đạo yêu cầu giữ nguyên để lấy thước đo, chụp hình rồi mới tiến hành hốt vào bao ni lông. Khoảng hơn 10 giờ, công việc tìm kiếm hoàn tất, công an ghi chú rõ phần xương nằm khu vực nào thì cho vào bao đó, được khoảng 6 - 7 bao ni lông. Sau khi lập biên bản niêm phong, họ cho ông Mỹ, những người đại diện chứng kiến ký tên rồi mang đi.

Qua quan sát, ông An cho biết tất cả xương, cốt tìm thấy đều nằm dưới hố rác và xung quanh miệng hố hướng ra phía vườn. Những mảnh xương như được rải ra rồi khỏa đất lấp lên rất đơn giản.

Theo nguồn tin không chính thức, ngoài việc nợ những người quen biết tại các xã Cù Bị, Kim Long, Xà Bang, huyện Châu Đức, bà Hường nợ hơn 10 cán bộ dưới quyền của chồng mình tổng cộng gần 1 tỉ đồng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại