Nghệ An: Mang mìn đi dọa, mìn nổ chết tại chỗ

Nguyễn Viết - Minh Nhiên |

(Soha.vn) - Thấy Tuấn mang theo mìn đến dọa sẽ cho nổ tung cả nhà, vợ chồng ông Hà đẩy Tuấn ra để chạy thoát thì bất ngờ quả mình phát nổ. Hậu quả khiến Tuấn chết ngay tại chỗ, vợ chồng ông Hà bị thương nặng.

Sáng nay ngày 13/7, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ giải quyết mâu thuẫn bằng mìn tại bản Lầu 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An làm một người chết và hai người bị thương.

Hiện trường vụ nổ mìn khiến Lê Văn Tuấn tử vong ngay tại chổ.
Hiện trường vụ nổ mìn khiến Lê Văn Tuấn tử vong ngay tại chổ.

Trước đó, vào 19h30 tối hôm qua, ngày 12/7, ông Phạm Xuân Hà (SN 1966) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Phương (SN 1965) tại bản Lầu 2, xã Châu Bình (Quỳ Châu, Nghệ An) đang ăn cơm thì thấy anh Nguyễn Sĩ Tuấn (SN 1970, trú cùng xã Châu Bình; Tuấn có quan hệ anh em cọc chèo với ông Hà) vào nhà và muốn nói chuyện.

Thấy Tuấn hôm nay có biểu hiện lạ, nhưng chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì  Tuấn đã đưa ra một quả mìn và dọa sẽ nổ tung cả nhà. Quá hoảng sợ, ông Hà và bà Phương đã đẩy Tuấn ngã để chạy ra ngoài. Tuy nhiên, khi vừa đẩy Tuấn ngã ra khỏi thềm, thì Tuấn bất ngờ kích nổ kíp khiến quả mìn phát nổ. Sức ép quá lớn từ quả mìn đã làm Tuấn tử vong ngay tại chỗ; ông Hà và bà Phương bị thương nặng nằm bất tỉnh.

Ngôi nhà ông Hà và bà Phương, nơi xảy ra vụ nổ mìn kinh hoàng.
Ngôi nhà ông Hà và bà Phương, nơi xảy ra vụ nổ mìn kinh hoàng.

Nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ nhà ông Hà, hàng xóm chạy sang thì thấy ông Hà và bà Phương nằm bất tỉnh, trên người bê bết máu. Riêng thi thể của Tuấn bị quả mìn nổ làm văng thành nhiều mảnh. Ngay sau đó, người nhà đã đưa vợ chồng ông Hà đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Châu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên hai người đã được chuyển gấp xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An ngay trong đêm để được cấp cứu.

Qua trao đổi nhanh, các bác sĩ tại Khoa phẫu thuật, gây mê hồi sức, bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, bệnh nhân Phạm Xuân Hà nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương ở vùng bụng, vỡ ruột và bị cắt cụt một tay trái do sức ép từ mìn. Sau khi phẫu thuật, huyết động bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn còn phải thở máy. Hiện tại, bà Phương bị chấn thương sọ não và đang được các bác sĩ khoa Thần kinh tiếp tục theo dõi, điều trị.

Ông Hà bị cụt một tay, chấn thương vùng bụng, vỡ ruột do sức ép lớn từ quả mìn.
Ông Hà bị cụt một tay, chấn thương vùng bụng, vỡ ruột do sức ép lớn từ quả mìn.

Theo nguồn tin riêng từ người nhà của nạn nhân cho biết, nguyên nhân của vụ việc có thể xuất phát từ mâu thuẫn giữa con trai của ông Hà và bà Phương là anh Phạm Xuân Hiếu (SN 1993) trong việc làm ăn với anh Tuấn. Được biết, nhiều lần Tuấn đến gia đình ông Hà để đòi nợ và đã từng đưa mìn de dọa. Sáng cùng ngày, gia đình anh Nguyễn Sĩ Tuấn cũng đã tiến hành đến nhận xác và mai táng theo phong tục của địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã Châu Bình và công an huyện Quỳ Châu đã có mặt để bao vây hiện trường và tiến hành điều tra vụ việc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại