Ngáo đá, truy sát bà nội và hai em họ

Bà nội không còn tiền cho mua ma túy đá, Ngô Quốc Huy vớ lấy cây gỗ chèn cửa nhà đánh nhiều nhát khiến bà Nguyễn Thị Tuyết bất tỉnh.

Hai em họ Ngô Thị Như Ý, Ngô Minh Thành vào can ngăn cũng bị hắn nện cho nhiều nhát vào đầu.

Theo lời khai của Huy thì hắn là cháu đích tôn nên từ nhỏ được cha mẹ, bà nội và những người khác trong nhà hết mực thương yêu. Thời gian ấy, hắn muốn gì đều được người lớn đáp ứng.

Trong một lần đi đá bóng cùng đám bụi đời choai choai, hắn được đám này cho chơi thử một ít heroin. Trở về nhà trong cảm giác lâng lâng khó tả, ngày hôm sau hắn tiếp tục tìm đến đám "bạn" xin được chơi tiếp, rồi tiếp tục ngày sau, ngày sau nữa, cứ như vậy hắn trở thành "đệ tử" của cái chất quái quỷ chết người ấy..

Câu nói đầu tiên sau cơn phê thuốc: "Cháu rất thương bà vì trong cái gia đình ấy, ngoại trừ bà nội thì không ai chăm lo cho cháu…". Ấy vậy mà khi bà nội không còn tiền để cho hắn đi mua ma túy đá, Ngô Quốc Huy đã đang tay vớ lấy cây gỗ chèn cửa nhà đánh nhiều nhát vào đầu khiến bà nội Nguyễn Thị Tuyết bất tỉnh tại chỗ. Hai người em họ Ngô Thị Như Ý và Ngô Minh Thành lao vào can ngăn cũng bị hắn nện cho nhiều nhát vào đầu đến khi vỡ hộp sọ gục xuống.

Sau hàng loạt những hành động tội ác, hắn lạnh lùng kéo cửa lẻn ra ngoài tính chuồn êm. Nhưng Công an phường 1, quận 10, TP HCM đã bắt gọn Ngô Quốc Huy trên đường lẩn trốn. Vụ án vừa xảy ra gây bàng hoàng dư luận.

Lý lịch bất hảo

Ngô Quốc Huy sinh năm 1986, trú tại số 1226/9, khu phố An Hòa, đường Nguyễn Trung Trực, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (tạm trú tại số 52/12 Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, TP HCM). Hắn khai, buổi sáng ngày 23/4/2014, lúc đó khoảng 5h sáng khi hắn đang ngủ bụi trước cửa một ngôi nhà trong khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 thì bị chủ nhà đi tập thể dục phát hiện nên đuổi đi.

Bụng đói cồn cào vì từ mấy ngày chưa có hạt cơm nào vào bụng, chợt nhớ trong túi còn ít ma túy đá, hắn móc ra nốc một hơi hết sạch rồi lần mò tìm đường về nhà bà nội xin tiền mua cơm ăn. Vừa bước vào nhà, hắn đã bị bà nội chỉ thẳng vào mặt chửi té tát: "Tao không có thằng cháu nội như mày, hãy cút đi ngay, nếu muốn được tao với mọi người chấp nhận thì phải tránh xa ma túy và từ bỏ ngay thói trộm cắp, cướp giật…".

Không những chửi, bà còn quay qua lấy chiếc roi mây đánh tới tấp khiến hắn không kịp đỡ. Đến khi bị dồn vào góc nhà, bí quá hắn vớ lấy cây gỗ dùng để chặn cửa dài khoảng gần một mét chỉ để đỡ lại chứ không hề có ý định tấn công lại bà nội. Nhưng những lời khai ban đầu của Huy không đủ sức thuyết phục, qua tình tiết của vụ án cùng với sự cương quyết của lực lượng Công an, cuối cùng Huy đã phải cúi đầu nhận tội.

Theo lời khai của Huy thì hắn là cháu đích tôn nên từ nhỏ được cha mẹ, bà nội và những người khác trong nhà hết mực thương yêu. Thời gian ấy, hắn muốn gì đều được người lớn đáp ứng. Trong một lần đi đá bóng cùng đám bụi đời choai choai, hắn được đám này cho chơi thử một ít heroin.

Trở về nhà trong cảm giác lâng lâng khó tả, ngày hôm sau hắn tiếp tục tìm đến đám "bạn" xin được chơi tiếp, rồi tiếp tục ngày sau, ngày sau nữa, cứ như vậy hắn trở thành "đệ tử" của cái chất quái quỷ chết người ấy.

Đến lúc không thể rút chân ra khỏi vũng lầy của ma túy, Huy bỏ học nhưng để tạo vỏ bọc với gia đình, cứ mỗi buổi sáng hắn đều cắp cặp sách đi ra khỏi nhà nhưng thay vì đến trường thì hắn lại tìm đến các tụ điểm ăn chơi, hút chích.

Ngoài việc nướng hết số tiền cha mẹ cho để đóng học phí vào ma túy, hắn còn tìm cách trộm cắp tivi, máy tính và thậm chí là cả xe gắn máy của cha mẹ mang bán lấy tiền ăn chơi. Khi bị gia đình phát hiện, Huy bỏ nhà cùng đám bạn hút chích thành lập băng đảng chuyên thực hiện các vụ trộm cắp, cướp giật ở khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ.

Ngô Quốc Huy tại cơ quan Công an.

Ngô Quốc Huy tại cơ quan Công an.

Với bản tính côn đồ, hung tợn, Huy thường xuyên cầm đầu các vụ đánh chém tranh giành lãnh địa nên chẳng bao lâu sau, mặc dù nhỏ tuổi nhất, Huy vẫn được cả đám tôn làm đại ca. Kể từ đây, Huy ra lệnh cho đám đàn em thực hiện tất cả những cơ hội để trộm cắp, cướp giật và thậm chí là cướp hoa của những xe từ Đà Lạt chở xuống chợ Hồ Thị Kỷ rồi ép các chủ sạp phải mua lại với giá cao hơn bình thường.

Tháng 3/2006, khi đang cùng đồng bọn thực hiện vụ "ăn hàng" của một người thăm nuôi bệnh trước cửa Bệnh viện nhân dân 115, Huy bị Công an quận 10 tóm gọn. Sau vụ này, Huy cùng đồng bọn bị kết án 5 năm tù giam.

Sau một thời gian cải tạo ở trại giam Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Huy được về trước thời hạn. Nghĩ thằng cháu đã hồi tâm chuyển ý, bà nội đã tìm cách mai mối cho hắn lấy được cô vợ con nhà đàng hoàng tử tế. Nhưng chỉ được ít tháng sau khi cô vợ mang thai đứa con đầu lòng, Huy lại bỏ nhà trôi dạt cùng đám bạn cũ (mới được tha tù) tiếp tục lập băng nhóm trộm cắp lấy tiền chơi ma túy.

Ban ngày, chúng tìm về những bãi đất trống ở khu vực đường Thành Thái (đoạn mới mở) làm nơi tá túc, tối đến chúng chia nhau tìm đến cổng các Bệnh viện 115 và Bệnh viện Nhi Đồng 1 để trộm cắp, cướp giật đồ của bệnh nhân.

Song trong thời gian Huy đi tù, lãnh địa cũ của hắn đã bị các đại ca giang hồ khác chiếm giữ từ lâu nên khi hắn cùng đám đàn em tìm đến các khu vực này "ăn hàng" đã bị đám giang hồ mới liên tục đánh cho tơi bời.

Đánh đấm không lại, Huy ra lệnh cho đám đàn em cứ mỗi tối sau khi chơi "hàng đá" thì tìm gặp đám giang hồ kia chửi bới, thách thức. Những vụ gây rối của Huy không thể qua mặt được lực lượng Công an và đến đầu năm 2011 thì hắn và đồng bọn bị Công an phường 1, quận 10 lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 43/CP cho đến tháng 2/2014 mới được trả về địa phương.

Quá chán nản khi sống với người chồng nghiện ngập, trộm cắp, ngày hắn được đưa đi cai nghiện bắt buộc, vợ hắn đã nói lời tạm biệt rồi ôm đứa con nhỏ về sống với cha mẹ.

Hành động tàn độc của kẻ máu lạnh

Trở lại vụ án, buổi sáng ngày 23/4, sau khi chơi một bi ma túy đá, Huy về nhà mở cửa nài nỉ bà nội xin tiền. Bị bà Tuyết la mắng nhưng vì lúc này trong nhà ngoài bà với hai đứa nhỏ còn có thêm thím dâu là Lê Thị Nhớ nên Huy giả bộ sợ hãi ôm mặt ngồi xuống ghế. Đợi chị Nhớ xách giỏ đi chợ, Huy lao đến ôm chặt bà Tuyết, lần tay khắp người tìm kiếm bọc tiền.

Bị bà Tuyết xô ra rồi lấy chiếc roi đánh lại, Huy chạy vào góc nhà lấy khúc gỗ chèn cửa giơ lên hăm dọa: "Bà đưa tiền ra ngay, không thì đừng mong sống sót, đưa tiền ra ngay…".

Bị cự tuyệt không đưa tiền, Huy lấy hết sức bổ thẳng khúc gỗ nhiều nhát xuống đầu cho đến khi bà Tuyết bị chảy máu hộp sọ, không còn cử động được, mới chịu ngưng tay.

Thấy bà nội bị đánh, hai con của chị Nhớ là Ngô Thị Như Ý, sinh năm 2002 và Ngô Minh Thành, sinh năm 2007 lao tới xin tha cho bà nội nhưng Huy không những không nghe mà còn tiếp tục dùng cây gỗ đập nhiều nhát vào đầu khiến hai cháu bị chấn thương sọ não rất nặng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường 1, quận 10 đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng đưa các nạn nhân vào Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Và Huy bị bắt.

Cháu Ngô Minh Thành đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1.

Theo lời kể của anh H., chuyên giao hoa thuê cho một số sạp ở chợ Hồ Thị Kỷ kể lại: Đã mấy năm nay, khi Huy và đồng bọn được đưa đi cai nghiện bắt buộc thì bà con tiểu thương ở khu chợ hoa này thật sự buôn bán yên ổn.

"Sáng đó tôi có nghe thấy tiếng bà Tuyết mắng Huy, sau đó mấy đứa nhỏ trong nhà cũng nói lớn tiếng mấy câu gì đó rồi im bặt. Sau đó tôi thấy Huy bình thản kéo cửa sắt đi ra khỏi nhà. Nghĩ chuyện cũng bình thường như lúc trước, mỗi khi Huy về nhà đều bị rầy la về tội hút chích nên tôi cũng không để ý nữa mà tập trung vào công việc, chỉ đến khi chị Nhớ kêu cứu thì chúng tôi mới biết nhưng đã quá muộn", anh H. cho biết.

Có mặt tại khoa cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 1, chúng tôi ghi nhận tình trạng sức khỏe của hai cháu Như Ý và Minh Thành đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Cháu Ngô Thị Như Ý bị hôn mê sâu, thở không đều, chân tay co giật, hộp sọ bị lõm do bị vật cứng đánh và tụ máu vùng đỉnh đầu. Cháu Ngô Minh Thành cũng hôn mê sâu, mất phản xạ ánh sáng và cả hai cháu đều được các bác sỹ chẩn đoán chấn thương sọ não.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sỹ Trần Quang Vinh, Trưởng khoa Hồi sức ngoại thần kinh cho biết: Bà Tuyết hiện đang trong tình trạng hết sức nguy kịch, do bị dập não đỉnh phải nên đã khiến bà bị hôn mê, mạch đập không đều… Hiện các bác sỹ vẫn đang cố gắng hết mình, làm mọi cách để có thể cứu sống nạn nhân.

Nét mặt thất thần nhìn hai đứa con và mẹ chồng đang nằm hôn mê do chấn thương sọ não, chị Lê Thị Nhớ than thở: "Gia đình tôi thật vô phúc, chỉ trong chưa đầy một giờ đồng hồ mà có tới 3 người thân bị đánh đến thập tử nhất sinh không biết sống chết ra sao. Thôi thì đành phó mặc cho số trời vậy".

Chị Nhớ kể lại: "Vì Huy là con nghiện lại nhiều lần từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp nên trước khi đi tôi có căn dặn đứa con gái lớn phải trông nom bà nội cho cẩn thận, nếu thấy Huy có giở trò gì thì gọi điện ngay để mẹ về.

Khoảng gần một tiếng đồng hồ sau tôi trở về nhà thì thấy cửa sắt bên ngoài đóng kín. Khi đẩy cửa ra, một cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt tôi, mẹ chồng nằm bất động co ro trên giường, con gái lớn là Ngô Thị Như Ý nằm gục trên ghế, còn Ngô Minh Thành nằm sóng soài trên mặt đất, trên mặt dính đầy máu tươi.

Mấy ngày nay, hai vợ chồng tôi phải chạy như con thoi giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Nhi Đồng 1 để chăm sóc cho ba người đang trong cơn nguy kịch. Cầu mong trời đất trợ giúp cho mẹ và hai con tôi tai qua nạn khỏi, nếu không chắc tôi cũng chết theo mất…".

Một tên tội phạm đã trưởng thành, nhưng hành vi phạm tội thật ghê tởm, như một con thú. Loại người này chỉ có thể loại bỏ chúng ra khỏi xã hội thì mới phần nào bớt nỗi đau thương và giận dữ của người thân, cộng đồng.

Công an quận 10 đang tích cực điều tra để hoàn tất hồ sơ vụ án.

>> Xem thêm clip: Thanh niên "ngáo đá", bơi đủ kiểu giữa đường

(Nguồn: Tiền Phong)

 

 

theo Cảnh sát toàn cầu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên