Một giáo viên bị hành hung ngay trên bục giảng

Khi chạy xe về gần tới nhà, thầy Điệp bị một tốp thanh niên chặn đường vây đánh. Thầy bị gãy răng, sưng hàm, mặt bị sưng bầm phải nhập viện.

Chiều 19-2, sau khi nhập viện điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, thầy Lê Hồng Điệp, tổ trưởng bộ môn vật lý Trường THPT Vĩnh Bình (huyện Châu Thành, An Giang), đã đến Sở GD-ĐT tỉnh trực tiếp trình báo việc mình liên tục bị hành hung, đe dọa.

Chiều 18-2, sau buổi dạy, khi chạy xe về gần tới nhà, thầy Điệp bị một tốp thanh niên chặn đường vây đánh. Thầy bị gãy răng, sưng hàm, mặt bị sưng bầm phải nhập viện.

Ông Lê Quốc Bình - hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Bình - cho biết trước đó trong lần đánh cầu lông tại trường, một số giáo viên, trong đó có thầy Điệp, có lời bông đùa với giáo viên dạy toán cùng trường tên L.V.T., không ngờ ông này phật ý. Sáng 9-2, trong lúc đang đứng lớp thì một người anh của ông T. xông vào đánh thầy Điệp ngay tại bục giảng, trước các học trò. Trong lúc công an xã đang xác minh và ban giám hiệu trường đang làm rõ thì chiều 18-2 sau buổi dạy, trên đường về nhà thầy Điệp tiếp tục bị một tốp thanh niên chặn đánh.

Thầy Điệp cho hay sau vụ bị đánh tại lớp, ban giám hiệu đã tổ chức hòa giải, giáo viên T. thừa nhận người đánh thầy Điệp là anh của mình và đứng ra xin lỗi nên hai bên đã vui vẻ làm lành với nhau. Tuy nhiên vào sáng 18-2, công an xã đến trường xác minh thì trong buổi dạy chiều thầy Điệp thấy có người đến trường theo dõi và sau đó bị hành hung tới tấp. “Có thể họ nghĩ tôi vẫn còn tố cáo nên khi thấy công an đến xác minh, họ đánh dằn mặt để không còn khiếu nại, tố cáo gì nữa” - thầy Điệp lý giải.

Ông Bình cho biết ban giám hiệu Trường THPT Vĩnh Bình đã gửi tờ tường trình đến Sở GD-ĐT và các cơ quan liên quan trong tỉnh An Giang yêu cầu điều tra làm rõ việc thầy Điệp liên tục bị hành hung. Ông Bình khẳng định thầy Điệp là giáo viên gương mẫu, đạo đức tốt, hòa nhã với mọi người, xưa nay chưa hề có xích mích với bất kỳ ai. Tuy cơ quan chức năng chưa xác định rõ, nhưng hiện dư luận đang đặt vấn đề việc thầy Điệp hai lần bị đánh có liên quan mâu thuẫn với giáo viên T. trước đó.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại