"Mẹ mìn" bắt cóc trẻ tại bệnh viện Từ Dũ bán sang Trung Quốc

Ngày 18-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Hương 12 năm tù về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo xâm hại đến trẻ em là nghiêm trọng cần xử nghiêm. Ngoài ra, toà còn buộc bị cáo Hương bồi thuờng 22 triệu đồng cho gia đình nạn nhân bao gồm chi phí ra Hà Nội đưa bé trở về và tổn thất tinh thần.

Tại toà, Hương khai nhận đang có chồng và con nhỏ tại Trung Quốc. Hương về Việt Nam có ý định đưa trẻ nhỏ sang Trung Quốc bán cho nhà giàu lấy tiền tiêu xài. Vào cuối tháng 10-2013, Hương làm quen với một thai phụ. Người này chấp nhận “cho” con sau khi sinh cho Hương, đổi lại lấy “bồi dưỡng” 10 triệu đồng. Hương vào chăm sóc người này tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) lúc sắp sinh. Tuy nhiên, sau khi sinh xong, người này không đồng ý “cho” con.

Trong khoảng thời gian này, Hương làm quen với chị Thúy đang chuẩn bị sinh cháu thứ hai và có đứa con lớn là cháu Nguyễn Tấn Thiên Bảo (SN 2009) vào bệnh viện cùng. Ngày 24-10-2013, sau khi không thỏa thuận được việc “cho” con với sản phụ mình chăm sóc, Hương nảy sinh ý định bắt cóc cháu Bảo và đưa ra Hà Nội.

Cháu Bảo, đứa trẻ suýt bị bắt cóc đem sang Trung Quốc, nép vào người bà nội

Rạng sáng 26-10-2013, công an Hà Nội nhận được tin báo một phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em đang trên xe từ TP.HCM ra Hà Nội. Tại khu vực đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cảnh sát kiểm tra xe và phát hiện Hương đang đi cùng cháu Bảo.

Nói lời sau cùng tại toà, bị cáo mong có hình phạt nhẹ về chăm con nhỏ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại