Mang kiếm từ Thanh Hóa ra Hà Nội để...xin việc

Thế Long |

(Soha.vn) - Ba thanh niên đi trên chiếc xe taxi từ Thanh Hóa ra Hà Nội mang theo kiếm bị 141 bắt, một trong ba thanh niên khai mang đi để xin việc.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 19/6, tổ công tác đặc biệt Y5/141 làm nhiệm vụ tại đường Láng giao lưu với Thái Thịnh II, Đống Đa Hà Nội đã kiểm tra chiếc xe taxi đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội. Trên xe có 3 thanh niên trẻ tuổi, một đối tượng với chiếc túi màu đen đựng một số vật dụng bên trong có dấu hiệu bất thường.

3 đối tượng khai lên Hà Nội xin việc
3 đối tượng khai lên Hà Nội xin việc

Khi được hỏi để kiểm tra hành chính thanh niên này liền tìm cách giấu chiếc túi vào khu vực cốp sau của xe taxi, ngay lập tức các trinh sát yêu cầu kiểm tra tại chỗ và phát hiện bên trong túi có một con dao (dạng kiếm)

Cả 3 đối tượng nhanh chóng được đưa về chốt để đấu tranh làm rõ hành vi tàng trữ vũ khí.

Các đối tượng cũng được làm rõ: Nguyễn Văn Cường (1993) quê Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Phạm Anh Dũng (22 tuổi) quê Bỉm Sơn Thanh Hóa, và Lê Văn Nam (22 tuổi) quê Kim Tân, Lào Cai.

Hung khí mang để
Hung khí mang để "phòng thân"

Tài xế lái xe taxi cho biết, anh gặp Cường và Dũng tại Bỉm Sơn và nhận giá 1 triệu chở hai người lên bến xe Mỹ Đình, khến Hà Nội, hai thanh niên yêu cầu đi qua Ngã Tư Sở đón thêm Nam, khi đi qua chốt 141 thì bị kiểm tra hành chính.

Ban đầu các đối tượng quanh co nhưng bằng các phương pháp nghiệp vụ đấu tranh, đối tượng Cường khai nhận, do không có việc làm nên rủ thêm bạn bắt taxi đi Hà Nội để xin việc, khi đi mang theo chiếc kiếm trên để phòng thân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CA đấu tranh làm rõ.

Cũng tại thời điểm trên, tổ công tác Y5 phát hiện hai thanh niên ngổ ngáo trên người đầy hình xăm trổ, đi chiếc xe Wave Alpha BKS 30N8- 4201. Bị ra hiệu dừng kiểm tra hành chính, các đối tượng cố tình lạng lách bỏ chạy nhưng không thoát khỏi vòng vây của các trinh sát.

Ngay lập tức đối tượng được đưa về chốt để kiểm tra.

Xác minh chiếc xe ngay tại chỗ, cán bộ phát hiện số máy bị “ảo thuật” một cách rất tinh vi Khi được hỏi về nguồn gốc chiếc xe, đối tượng quanh co và khai mượn của một anh bạn

Nhưng cùng với những tin nhắn trong chiếc điện thoại của đối tượng có nội dung liên quan đến việc “trao đổi” về chiếc xe.

Một trong hai đối tượng khai nhận là: Hoàng Xuân Lâm (22 tuổi), quê Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục đấu tranh làm rõ

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại