Nam sinh đỗ 2 đại học gây án mạng được thả tự do

Đan Mạch |

(Soha.vn) - Cậu nam sinh đỗ 2 đại học gây án mạng do bị nhóm thanh niên gây sự đã được hưởng mức án bằng đúng thời gian tạm giam và trả tự do ngay tại tòa.

Hôm qua 19/6, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án nam sinh đỗ 2 trường Đại học giết người xảy ra vào tối 31/8/2012.

Trong đó, Nguyễn Quang Hưng (19 tuổi, ở Phúc Thọ) bị truy tố về tội "Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng", 3 thanh niên khác gồm: Hoàng Văn Sinh (19 tuổi), Dương Hoài Nam (18 tuổi), Hoàng Quang Bình (27 tuổi) bị truy tố về tội "gây rối trật tự công cộng".


	Hưng vui vẻ trong một lần chụp ảnh với em trong họ.

Hưng vui vẻ trong một lần chụp ảnh với em trong họ.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 31/8/2012, Đặng Quang Hưng (ở cụm 3, xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội), cùng hai người bạn đến một cây cầu ở thôn để liên hoan mừng đỗ đại học. Khi ba người đang vui vẻ trò chuyện, nhóm thanh niên gồm 11 người ở cùng xã nhưng khác thôn đi ngang qua, rọi đèn pin điện thoại vào mặt cô gái trong nhóm của Hưng và có hành vi sàm sỡ.

Thấy vậy, Hưng cùng cô bạn gái đứng dậy đạp xe về nhà. Đi được khoảng 100 mét, đôi bạn này bị nhóm thanh niên đuổi theo và đạp đổ xe. Trước khi vứt xe bỏ chạy, Hưng kịp cầm theo con dao gọt bưởi mang đi trước đó. Bị khoảng 4-5 thanh niên truy đuổi, dồn vào ngõ cụt, Hưng vung dao chống cự, nam thanh niên trong nhóm người ức hiếp Hưng là Hoàng Văn Thân (cụm 4, xã Xuân Phú) lao vào và bị đâm trúng ngực dẫn đến tử vong.

Hai ngày sau khi Hưng bị bắt, giấy báo trúng tuyển Đại học Tài Nguyên - Môi trường và Đại học Nông nghiệp I được gửi về gia đình.

Sau khi xem xét các tình tiết, bị cáo thành khẩn khai báo, bản thân bị hại cũng có một phần lỗi. Về phía gia đình bị cáo đã bồi thường, khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại 15 triệu đồng.

Phiên tòa kết thúc ngay trong buổi sáng, HĐXX đã tuyên phạt Đặng Quang Hưng mức án 9 tháng 18 ngày (bằng đúng với thời gian tạm giam) về tội "Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng".

Hoàng Quang Bình nhận mức 12 tháng tù, Dương Hoài Nam và Hoàng Văn Sinh đều chịu mức án 9 tháng tù nhưng 3 bị cáo này được hưởng mức án ''treo'' về tội Gây rối trật tự công cộng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại