Không được uống sữa, cầm dao cắt cổ cha rồi sang hàng xóm chơi

Hoa Hạ |

Đang say ngủ, bất ngờ ông Phạm Văn Bảy (SN 1946), ở khu phố Tân Đồng, phường Tân Thiện, TX.Đồng Xoài (Bình Phước) bị con trai cầm dao cắt cổ.

Vụ việc nghiêm trọng trên  xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 20/9. Bị con cắt cổ, ông Bảy mở cửa chạy tới Trung tâm Y tế Đồng Xoài và được đưa lên bệnh viên Đa khoa tỉnh cấp cứu. 

Theo thông tin ban đầu, Phạm Văn Trí (1986), là người trực tiếp cầm dao sát hại cha mình. Ông Bảy bị đứt tĩnh mạnh cổ; cơ cổ và nhiều mạch máu ở khi vực vết thương bị đứt lìa. Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã phẫu thuật nối các bó cơ và đưa ông về phòng chăm sóc đặc biệt. Sau khi dùng dao cứa cổ cha mình, Trí vứt con dao bên hông nhà rồi ung dung qua nhà hàng xóm ngồi chơi. Khi lực lượng công an TX.Đồng Xoài có mặt để  lấy lời khai, Trí vô tư nói: “Tại ổng không cho tôi uống sữa”.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Anh Phạm Tấn Nhất (SN 1978, anh trai Trí) cho biết, Trí có nhiều biểu hiện tâm thần, thường xuyên đánh cha mẹ mỗi khi lên cơn. Năm lên 10 tuổi, Trí được phát hiện mắc căn bệnh di tật ở tim, không thể phẫu thuật được. Đến năm 2012, Trí lại bị một khối u sau cổ và tự đi mổ ở phòng mạnh tư nhân. 5 ngày sau khi phẫu thuật, Trí bị tai biến mạch máu não và có dấu hiệu tâm thần từ đó. Các anh chị của Trí muốn đưa e mình đi chữa trị tập trung nhưng ông Bảy thương con nên không đồng ý.

Cách đó vài này, Trí đã đánh cha, dùng điều khiển ti vi đập vào đầu mẹ ruột khiến bà phải phải khâu 5 mũi.Cũng theo anh Nhất, trước 1 ngày xảy ra án mạng, mọi người trong nhà phát hiện mất một con dao. Có khả năng, Trí đã giấu con dao này để rắp tâm gây án.

Đến chiều, công an TX. Đồng Xoài đã áp tải Trí về để điều tra, làm rõ động cơ sát hại cha của Trí. Một điều tra viên cho biết: “Trường hợp này sẽ phải giám định tâm thần cho Trí. Nếu có bệnh sẽ buộc phải đưa đi điều trị tập trung, tránh gây hậu quả cho xã hội”. 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại