Giang hồ Tây "thánh tướng" và sòng bài "nghèo"!

Tây "thánh tướng" đã từng vào tù ra tội với đủ tội danh như cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, cướp tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Đã từng vào tù ra tội với đủ tội danh như cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, cướp tài sản và cưỡng đoạt tài sản, Huỳnh Văn Thanh Tây với biệt danh rất đặc biệt - Tây "thánh tướng" - đã đứng ra tổ chức sòng bạc lưu động, với nhiều chiêu trò nhằm đối phó với cơ quan Công an. Trong đó, Tây "thánh tướng" sử dụng một thủ đoạn rất mới là dù đứng ra tổ chức sòng bạc nhưng tên này ít khi có mặt tại sòng mà thuê ba đàn em khác làm nhiệm vụ phát hỏa (chia bài) và lấy tiền xâu tại sòng, việc của Tây "thánh tướng" chỉ là canh giờ để đến gom tiền xâu…

Thủ đoạn mới của chủ sòng bạc nhằm đối phó với cơ quan Công an

Ngày 18/4, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng, Đội trưởng Đội CSĐT về TTXH Công an quận Bình Thạnh,   Tp HCM cho biết, sau một thời gian tích cực điều tra, theo dõi, khoảng 22h ngày 14/4, lực lượng trinh sát Đội 5 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an Tp HCM (PC45) phối hợp cùng Công an quận Bình Thạnh đã ập vào căn nhà 348/83 Phan Văn Trị (phường 11, quận Bình Thạnh), bắt quả tang 27 người đang tổ chức sát phạt ăn tiền theo hình thức ăn thua bài cào ba lá. Tại hiện trường, Công an thu giữ gần 6,5 triệu đồng tiền tang vật trên chiếu bạc, 420 ngàn đồng tiền lấy xâu, 1 tấm chiếu, 20 bộ bài tây… Ngoài ra, Công an còn thu giữ trong người các đối tượng tham gia chơi gần 55 triệu đồng, 1.000 USD, 400 đô la Canada, 100 đô la Australia và 22 ĐTDĐ các loại.

Theo cơ quan điều tra, sòng bài này do Huỳnh Văn Thanh Tây (còn gọi là Tây "thánh tướng", SN 1970, ngụ quận Bình Thạnh, từng có 4 tiền án) đứng ra tổ chức bằng hình thức đánh bài cào ba lá ăn tiền từ tháng 1/2014 đến nay. Để tránh và gây khó khăn cho cơ quan Công an trong việc theo dõi, nắm bắt thông tin, Tây "thánh tướng" thường xuyên cho thay đổi địa điểm tổ chức tại một trong ba nơi gồm nhà 348/83 Phan Văn Trị, một nhà không số trong hẻm 346 đường Phan Văn Trị (phường 11) và một nhà không số gần vựa ve chai trong hẻm 346 (phường 13).

Tây "thánh tướng" cầm đầu sòng bạc có 4 tiền án.

Các con bạc chủ yếu là dân lao động nghèo.

Theo nhận định của cơ quan Công an thì đây là một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm pháp nhằm đối phó với các lực lượng chức năng. Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng cho biết, tiền xâu được các "biện" (tức Hoàng, Vinh (Đen) và Châu) thu mỗi ván được bỏ vào một cái rổ. Khi tiền xâu chất đầy rổ thì Hoàng cất tiền vào thùng inox khóa lại chờ Tây đến mở thùng lấy tiền. "Nếu người chơi đông thì cứ sau một tiếng đồng hồ Tây lên gom tiền một lần, còn nếu ít người chơi thì khoảng sau hai tiếng Tây mới lên gom tiền", Thiếu tá Dũng cho hay.

Chân dung giang hồ Tây "thánh tướng"

Nói về nhân thân và lý lịch của cái tên Tây "thánh tướng", Thiếu tá Dũng cho biết, từ năm 1989 đến 2008 đối tượng này đã từng có tới 4 tiền án với 4 lần lãnh án tổng mức hình phạt là 17 năm tù giam. Cụ thể, năm 1989, Tây bị Tòa án nhân dân (TAND) quận Bình Thạnh xử phạt 2 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Vừa ra tù thì năm 1992, đối tượng này tiếp tục nhận bản án 3 năm tù do TAND Tp HCM tuyên phạt về tội trộm cắp tài sản. Và cũng ngay sau khi ra tù một năm, Tây lại "ôm" cái án nặng 10 năm tù về tội danh cưỡng đoạt tài sản do TAND Tp HCM tuyên.

Mới đây nhất, năm 2008, Tây lại bị TAND quận 1 xử phạt 2 năm tù cũng với tội danh cưỡng đoạt tài sản, và Tây cũng vừa ra tù không lâu. Trở lại với vụ triệt phá sòng bài tối 14/4. Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát nhận thấy hai trong ba địa điểm Tây "thánh tướng" dùng làm nơi tổ chức cờ bạc đều nằm trong hẻm có nhiều người thân, đàn em của tên này trú ngụ nên khó tiếp cận, đánh úp. Riêng địa chỉ 348/83 Phan Văn Trị là một quán cà phê được các trinh sát đánh giá có thể dễ tiếp cận nhất trong cả ba địa điểm và tối hôm đó tên Tây "thánh tướng" cũng có mặt tại đây, các trinh sát Đội 5 cùng với lực lượng hình sự Công an quận Bình Thạnh đã bất ngờ đánh úp bắt gọn ổ bạc này.

Điều đáng nói trong 27 đối tượng tham gia sòng bài này chủ yếu là phụ nữ, dân lao động nghèo ở xung quanh khu vực sòng bài (người lạ mặt gần như không thể lọt vào sòng được), có chút máu mê cờ bạc nên đã tham gia vào với mong muốn "biết đâu hên sẽ có thêm chút tiền rồi sẽ nghỉ chơi" nhưng đa số đều bị cháy túi. Có người còn khai nhận chỉ vừa lãnh lương được 3,4 triệu đồng, thấy mọi người tham gia nên cũng vào đánh, nhưng không may chỉ chốc lát người này đã mất 3 triệu đồng, khi bị bắt giữ trong túi chỉ còn 400 ngàn đồng…

Hiện toàn bộ hồ sơ, tang vật cùng các nghi can có liên quan này đã được PC45 bàn giao cho Công an quận Bình Thạnh tiếp tục điều tra mở rộng để hoàn tất hồ sơ chuẩn bị khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại