Dương Chí Dũng xấu hổ vì đem tiền của vợ mua nhà cho "bồ nhí"

Tuệ Minh |

(Soha.vn) - Khi được hỏi về số tiền mua nhà cho vợ bé, bị cáo Dương Chí Dũng nói: "Chả lẽ lại nói với các anh ấy rằng lấy tiền của vợ đi mua nhà".

Cuối giờ chiều nay, 12/12, phiên xét xử Dương Chí Dũng cùng 9 đồng phạm trong vụ Vinalines tiếp tục với phần xét hỏi bị cáo này, trong đó, nguồn gốc tài sản là ba căn nhà ở phố Nguyên Hồng, phố Láng Hạ và tòa nhà Pacific (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được đề cập đến.

Bị cáo Dương Chí Dũng cho biết, căn nhà ở phố Nguyên Hồng là do hai vợ chồng bị cáo mua từ lâu của một cặp vợ chồng khác những chưa sang tên đổi chủ.

Bị cáo Dương Chí Dũng được dẫn giải vào phòng xét xử (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Bị cáo Dương Chí Dũng được dẫn giải vào phòng xét xử (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Còn hai căn nhà ở phố Láng Hạ và tòa nhà Pacific, bị cáo đều góp tiền cùng bạn gái mình tên là Th để mua và cùng đứng tên chị này. Theo bị cáo Dũng, căn nhà ở phố Láng Hạ để chị Th ở, còn căn hộ ở tòa nhà Pacific ở quận Hoàn Kiếm là để cho thuê.

Khi được hỏi tại sao cả hai căn nhà do bị cáo Dương Chí Dũng góp nhiều tiền (khoảng hơn 10 tỷ đồng) lại không để tên bị cáo mà để tên chị Th, bị cáo Dương Chí Dũng cho hay khi góp tiền để mua cùng chị Th thì bị cáo đã có ý cho chị Th.

Trước câu hỏi về nguồn gốc của số tiền hơn 10 tỷ đồng được bị cáo dùng để mua hai căn hộ trên cùng với chị Th, bị cáo Dương Chí Dũng cho biết số tiền đó là của vợ bị cáo - vốn là số tiền của bạn bè và vợ bị cáo góp chung để kinh doanh bất động sản.

Bị cáo Dương Chí Dũng cũng khai nhận rằng bị cáo đã mượn số tiền đó của vợ nhưng vợ và con bị cáo không hề biết mục đích sử dụng của bị cáo là gì. Và cho đến thời điểm mua nhà khi đó, vợ con bị cáo cũng không biết chị Th là ai.

Trước lời khai về nguồn gốc số tiền của bị cáo Dương Chí Dũng tại phiên xét xử khác với lời khai tại cơ quan công an, HĐXX đã công bố lời khai của bị cáo rằng số tiền dùng để mua nhà này là do bị cáo buôn bán mà có.

Trả lời về sự mâu thuẫn này, bị cáo Dương Chí Dũng nói rằng: Bị cáo tâm sự thật là chả lẽ lại nói với các anh ấy (các điều tra viên - PV) rằng lấy tiền của vợ đi mua nhà. Bị cáo xấu hổ nên không dám nói thật ra.

“Sự thật thì không thể giấu được. Tôi nói những điều đó ra mong HĐXX xem xét”, bị cáo Dương Chí Dũng nói.

Trước đó, trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định được Dương Chí Dũng ngoài việc có một căn hộ ở phố Nguyên Hồng, còn có 2 căn hộ khác ở phố Láng Hạ và tòa nhà Pacific ở quận Hoàn Kiếm (ngã tư Phan Bội Châu – đường Lý Thường Kiệt). Điều đáng nói, cả hai căn hộ này, vợ của bị cáo Dương Chí Dũng đều không biết.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại