Chồng tố bị vợ bạo hành từng đòi cắt lưỡi vợ đánh tiết canh?

Lâm Phương |

Là người nghiện rượu, mỗi lần say xỉn, ông Liên lại chửi bới, đánh vợ con. Có lần ông Liên còn đòi cắt lưỡi vợ để đánh tiết canh.

"Tôi không cố ý đánh ông ấy như vậy"

Ngày 21/4, chúng tôi tìm về gia đình bà Nguyễn Thị Sương (SN 1966) tại thôn 7 xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) để tìm hiểu việc ông Bùi Viết Liên tố bị vợ bạo hành nhiều năm và đánh chấn thương sọ não.

Khác với những tưởng tượng ban đầu về một người vợ to khoẻ, sẵn sàng động thủ với chồng bất cứ lúc nào thì bà Sương xuất hiện trước mặt chúng tôi là một người phụ nữ lam lũ, hơi gầy, khuôn mặt rám nắng, tóc đã bạc phân nửa.

Bà Sương cho rằng, cuộc sống của gia đình như thế nào hàng xóm và anh em bên chồng, ai cũng biết chuyện nhưng không dám nói vì nếu nói ra sẽ bị ông Chắt từ

Với giọng khàn khàn bà Sương thừa nhận về việc đánh chồng gây chấn thương sọ não. Bà nói: “Bây giờ sự việc đã lớn quá rồi, tôi là người trong cuộc nói có khách quan không?

Sao các anh không hỏi người trong thôn? Còn việc tôi nhỡ tay đánh ông ấy bị chấn thương sọ não là có thật”.

Theo bà Sương, trong cuộc sống, vợ chồng bà cũng hay xảy ra cãi vã do mỗi lần ông Liên uống rượu về thường chửi bới vợ con.

“Nhiều lần uống về ông chửi đến nửa đêm, dội nước vào giường vợ, lấy dao chém xuống bàn, đập vỡ gạch nền nhà, làm ảnh hưởng đến hàng xóm.

Ba đứa con đi học, đi làm chỉ còn 2 mẹ con ở nhà nên ông chửi chỉ biết nghe, tôi nói lại thì ông đánh, ông đòi cắt lưỡi tôi về đánh tiết canh.

Đầu năm 2014, tôi cảm thấy không chịu được nữa nên gửi đơn ly hôn và ra ngoài thuê phòng trọ ở để đi làm thuê trong xưởng điều”, bà Sương kể.

Hai bàn tay nắm chặt lấy nhau, bà Sương kể tiếp: “Mẹ chồng mất, tôi thọ tang thì con trai út kêu tôi ở nhà thôi không đi nữa. Nghĩ đi nghĩ lại thấy thương con nên tôi ở.

Đến ngày 20/12/2014, tôi đang ngồi nói chuyện với hàng xóm thì con trai đi học về, biết ông đang chửi mắng ở nhà nên mọi người nói tôi về không ông ấy lại đánh con.

Tôi về đến nhà thì ông cầm con dao chém xuống thớt, chửi hai mẹ con. Đến lúc tôi đang cúi đun nước tắm dưới bếp thì ông cầm cán chổi vụt tôi từ đằng sau. Theo phản xạ thì tôi vội vàng rút cây củi đánh trả nhưng không may lại trúng đầu ông ấy.

Một lúc sau ông ấy lại bê thùng đựng tro, đuổi tôi tiếp. Đến tối, tôi lên xem ông có bị sao không thì ông ấy tiếp tục chửi, tôi cũng không hỏi nữa.

Tôi không biết chồng bị nặng như vậy, hôm sau ông còn uống hết một trái dừa. Đến ngày hôm sau nữa tôi đi mua bánh mì, sữa về kêu ông uống thì thấy mắt lờ đờ tôi mới biết chồng bị nặng..."

“Tôi không cố ý đánh ông ấy như vậy, do những bực tức trước đó dồn nén lại, kiểu như “tức nước vớ bờ” nên khi bị ông ấy đánh tôi phản kháng lại nhưng không may lại bị như vậy”, bà Sương giải thích

Người phụ nữ mang tiếng đánh chồng này từng làm đơn ly hôn do không chịu nổi cảnh chồng suốt ngày rượu chè, đánh, chửi vợ con.

Người phụ nữ mang tiếng "đánh chồng" này từng làm đơn ly hôn do không chịu nổi cảnh chồng suốt ngày rượu chè, đánh, chửi vợ con.

Bà Sương cho biết thêm, khi đưa chồng sang trạm y tế xã, bà mua cháo về đang đút cho ông Liên ăn thì các bác đến nói lớn là bà không được chăm chồng nữa. Họ gọi công an đến bắt bà rồi tranh nhau đưa ông Liên đi viện.

Sau khi chữa trên TP.HCM thì ông Bùi Viết Chắt (anh trai nạn nhân) đòi đưa ông Liên về nhà nuôi

Bà Vũ Thị Như Hà, Phó chủ tịch UBND xã Long Hà có tiến hành hoà giải vụ việc nhưng về nhà hay không là do ông Liên quyết định.

Cũng theo bà Hà thì năm 2014, xã nhận được đơn xin ly hôn của bà Sương, đến lúc chuẩn bị hoà giải thì bà Sương đi vắng. Sau khi xảy ra sự việc thì bà Sương rút đơn về.

Bố em từng nhiều lần cắt tóc, thề bỏ rượu

Anh Bùi Viết Hạnh (SN 1995) con thứ 3 của ông Liên, bà Sương cũng thừa nhận bố mình nghiện rượu, mỗi lần uống rượu về lại quậy phá gia đình, hàng xóm.

“Chúng em đã góp ý nhiều nhưng lúc tỉnh rượu thì bố tiếp thu và từng nhiều lần thề, cắt tóc bỏ rượu nhưng không được, đến lúc uống vào bố lại quên hết, không làm chủ được”, Hạnh cho biết

Cũng theo anh Hạnh mỗi lần uống rượu về bố hay chửi mẹ dẫn đến cãi nhau nhưng được con cái can thì lại thôi.

"Hôm xảy ra việc mẹ chẳng may đánh vào đầu bố, lúc đó em vẫn đang ở đơn vị chưa ra quân, ở nhà chỉ có mỗi em út. Khi ở viện về bố qua nhà bác ở, tụi em qua bảo về nhưng bố không chịu.

Giờ bố lại uỷ quyền cho bác Chắt viết đơn kiện mẹ, tụi em bảo bác Chắt làm cam kết nuôi bố, nếu xảy ra chuyện gì thì các bác chịu trách nhiệm.

Theo anh Hạnh thì bố anh đã từng nhiều lần cắt tóc, thề sẽ bỏ rượu nhưng không được

Em thấy sự việc xảy ra như hôm nay cả bố và mẹ đều có lỗi, em chỉ muốn bố mẹ bỏ qua cho nhau, bố về nhà sống, mấy anh em sẽ lo tiền chữa bệnh cho bố. Còn tiền bác Chắt mượn cho bố điều trị ở bệnh viện tụi em và mẹ sẽ trả dần”, anh Hạnh ngậm ngùi.

Thấy ông Liên nói viết đơn kiện, bà Sương từng xin chồng đừng làm như vậy ảnh hưởng đến các con.

Tôi bảo với ông ấy, “nếu không sống được thì cho tôi một lối thoát, tôi sẽ ra đi, tôi giao lại hết tài sản nhưng ông không đồng ý, nhất quyết kiện tôi đi tù”.

Việc ông Chắt tố bà cầm dao, mỏ-lết đánh chồng thì bà Sương cho là không đúng. Theo bà Sương, cuộc sống gia đình bà như thế nào thì hàng xóm biết, anh em bên chồng gần nhà cũng biết nhưng có điều họ không dám nói, nếu ai nói thì ông Chắt sẽ từ.

Ông Nguyễn Văn Tiến, trưởng thôn 7, xã Long Hà cho biết, ông Liên là người nghiện rượu, hay say xỉn, chửi mắng, đánh vợ con, chuyện này người dân thôn 7 ai cũng biết. Còn bà Sương thì cũng là người bình thường không có gì là ghê gớm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại