Mâu thuẫn vụ vợ bạo hành, đánh chồng chấn thương sọ não

Lâm Phương |

Mâu thuẫn trong gia đình thường xuyên xảy ra, tình cảm rạn nứt, người chồng gửi đơn đến cơ quan chức năng tố bị vợ bạo hành nhiều năm, dùng gậy đánh bị chấn thương sọ não.

Vợ đánh chồng chấn thương sọ não

Thời gian gần đây, người dân xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đang bàn tán xôn xao về chuyện ông Bùi Viết Liên (SN 1966, trú thôn 7) gửi đơn đến cơ quan chức năng tố bị vợ bạo hành nhiều năm, dùng gậy đánh chấn thương sọ não.

Theo trình bày của ông Liên, năm 1988, ông kết hôn với bà Nguyễn Thị Sương (SN 1966) và hiện nay hai người có với nhau 4 người con. Thời gian đầu mới thành vợ thành chồng, cả hai đều chăm chỉ làm ăn, kinh tế gia đình dần khấm khá với 6 ha điều và nuôi bò.

Năm 2007, nghe vợ than nuôi bò cực quá nên ông Liên bán hết đưa tiền, vàng cho vợ giữ. Năm 2008, ông Liên chuyển đổi 1,6ha điều qua chồng cao su nhưng vợ không đồng ý. Sau đó, ông Liên hỏi tiền mua phân và cây giống thì vợ bảo đã hết.

Cho rằng vợ ăn tiêu không có kế hoạch nên ông Liên quản lý tiền của gia đình, từ đó sóng gió bắt đầu ập đến. Kinh tế gia đình khó khăn do số tiền đầu tư lớn nên hai vợ chồng cũng hay xảy ra cãi vã.

Ngôi nhà nơi ông Liên bị vợ dùng cây đánh chấn thương sọ não

Ngôi nhà nơi vợ chồng ông Liên từng có những tháng ngày sống hạnh phúc cùng 4 người con.

"Có lần vợ đi chẻ điều về, tôi đang đun thuốc tự nhiên đổ hết thuốc đi, tôi tát cho một cái thế là vợ cầm dao nhọn tách vỏ điều đâm. Hay có lần cãi nhau tôi bị vợ cầm mỏ lết đánh vào đầu và nhiều lần khác nữa", ông Liên kể.

Cũng theo ông Liên, có lần cãi nhau vợ đòi ly dị, bỏ đi Tây Ninh 15 ngày, ông phải gọi điện năn nỉ mới về. Dù bị vợ đánh nhưng ông không đánh lại mà chỉ nhẫn nhục chịu đựng vì con cái, nhưng Sương càng ngày càng lấn tới.

Đỉnh điểm là ngày 20/12/2014, khi ông Liên đi ăn cưới về thì bị bà Sương gây chuyện chửi bới, rồi dùng gậy gỗ đánh vào đầu bất tỉnh. Đến ngày 22/12/2014 anh rể đến nhà nhờ đi xịt thuốc bón cây điều thì mới phát hiện ông Liên có biểu hiện mê man.

Người anh rể hỏi thì Sương trả lời "Em mới đánh cho nó một trận nhừ tử đấy" . Ông Liên được đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã rồi đưa xuống Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM). Sau đó ông Liên được chuyển qua điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng.

Theo giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện điều dưỡng – phục hồi chức năng thì ông Bùi Viết Liên bị dập não, xuất huyết bán cầu (P).

Ông Liên tố bị vợ bạo hành nhiều năm, đánh gây chấn thương sọ não

Ông Liên tố bị vợ bạo hành nhiều năm, đánh gây chấn thương sọ não

Chồng tố cáo, công an phản bác

Cơ quan công an huyện Bù Gia mập đã khởi tố vụ án, tuy nhiên, ngày 30/3/2015, ông Bùi Viết Chắt (anh trai ông Liên) và cũng là người được ông Liên uỷ quyền làm việc với cơ quan điều tra tiếp tục gửi đơn đề nghị xem xét lại tội danh và bắt giam bà Sương.

Trong đơn ông Chắt cho rằng, Sương là người vợ không có trách nhiệm với gia đình, nhiều lần có hành vi xâm hại sức khoẻ chồng.

Không chỉ đánh chồng, năm 2012, Sương bỏ nhà đi sống ở nơi khác, lâu lâu về nhà đòi tiền nếu ông Liên không đưa thì bị đánh đập.

"Sau khi gây chấn thương cho em tôi, Sương không chăm sóc mà tôi phải tích cực lo toàn bộ chi phí điều trị và đón em trai về nhà nuôi", ông Chắt cho biết.

Ông này cũng buộc tội, hành vi của Sương dùng gậy đánh vào đầu em trai ông có tính nguy hiểm cao, gây dập não, tổn thương sức khoẻ nghiêm trọng, đe doạ tính mạng con người.

"Hơn nữa Sương còn ngăn cản không cho con đưa cha đi cấp cứu, bỏ đói chồng 2 ngày. Rõ ràng Sương có ý định tước đoạt mạng sống của em trai tôi chứ không phải xâm hại sức khoẻ đơn thuần", ông Chắt bức xúc.

Qua lá đơn ông Chắt đề nghị cơ quan tố tụng huyện Bù Gia Mập sớm bắt giam Sương về tội Giết người.

Giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện điều dưỡng - Phục hồi chức năng cho biết ông Liên bị bị dập não, xuất huyết bán cầu (P)

Giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện điều dưỡng - Phục hồi chức năng chứng nhận ông Liên bị dập não, xuất huyết bán cầu (P) nhưng cơ quan điều tra xác định một phần lỗi cũng do từ chính bản thân ông

Thiếu tá Phan Xuân Ninh, trưởng công an xã Long Hà xác nhận đúng là có sự việc vợ đánh chồng xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc không hoàn toàn như ông Liên và ông Chắt đã tố cáo.

"Ngày 22/12/2014, sau khi nhận tin báo tôi đã đến hiện trường, sau đó yêu cầu bà Sương về cơ quan làm việc. Trong quá trình làm việc bà Sương hợp tác, thành khẩn khai báo toàn bộ sự việc.

Vụ việc này cơ quan điều tra công an huyện Bù Gia Mập đã khởi tố và xác định rõ hành vi gây thương tích của Sương đối với chồng cũng một phần do lỗi của ông Liên.

Trong quá trình điều tra, người dân ở thôn 7 và hội phụ nữ cũng phản ánh bản thân ông Liên là người hay uống rượu và mỗi lần uống rượu về thường chửi mắng, đánh đập vợ con, chứ không phải ông Liên bị bạo hành nhiều năm”, thiếu tá Ninh cho biết thêm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại