Cầm ma túy và dụng cụ "đập đá" trên tay, vô tư đi qua 141

Thế Long |

(Soha.vn) - Vụ việc được tổ công tác đặc biệt Y14/141 CAHN, phát hiện vào tối ngày 31/8, tại ngã ba Giảng Võ - Trần Huy Liệu (Đống Đa, Hà Nội).

Theo đó, vào khoảng 21h, các trinh sát phát hiện 2 người người đàn ông, trong đó một người khoảng hơn 50 tuổi không đội mũ bảo hiểm, ngồi sau, tay cầm 1 túi ni lông màu đen, với thái độ rất tự nhiên. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đối tượng Phạm Ngọc Kim và Nguyễn Ngọc Long tại chốt 141
Đối tượng Phạm Ngọc Kim và Nguyễn Ngọc Long tại chốt 141

Cả hai đối tượng được các trinh sát hướng dẫn đưa vào chốt để kiểm tra hành chính, người đàn ông trung tuổi ngồi sau xe đã thả một gói nhỏ từ tay xuống đất. Ngay lập tức các cán bộ của tổ công tác yêu cầu người này nhặt lên, qua xác minh thì phát hiện bên trong chứa ma túy đá. Tiếp tục kiểm tra túi ni lông màu đen đối tượng đang cầm trên tay, tổ công tác phát hiện một bộ dụng cụ "đập đá" gồm coóng, bật lửa, khò và ống hút.

Dụng cụ đập đá và ma túy đối tượng ngụy trang trong chiếc túi màu đen.
Dụng cụ đập đá và ma túy đối tượng ngụy trang trong chiếc túi màu đen.

Qua đấu tranh, đối tượng tàng trữ ma túy được làm rõ là Phạm Ngọc Kim, sinh năm 1964, trú tại Long Biên, Hà Nội. Đối tượng thừa nhận luôn gói ma túy và bộ dụng cụ "đập đá" là do mình mua về để dùng.

Đối tượng điều khiển xe máy khai tên là Nguyễn Ngọc Long, sinh năm 1986, trú tại Ngọc Thạch, Long Biên, Hà Nội. Khi các trinh sát hỏi thêm Long về đối tượng đi cùng, Long khai: "Chú Kim là bạn của bố cháu, cháu gặp ở ngã tư La Thành - Giảng võ nên đi nhờ xe.”

Một cán bộ hình sự nhận định, hiện nay, các đối tượng đã tìm hiểu thông tin nhiều nên mỗi khi có ma túy mang theo người, các đối tượng thay đổi rất nhiều “trò” để đánh lạc hướng các lực lượng chức năng. Cụ thể như vụ việc trên, đối tượng liều lĩnh và mạo hiểm, cầm trên tay như có vẻ đi mua đồ ăn uống mang về. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát công an đều “hóa giải” được.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại