Cách hành xử của các "sao" khi chạm mặt 141

Trang Anh |

(Soha.vn) - Mỗi "sao" có một cách hành xử khác nhau khi chạm mặt 141 đã khiến người hâm mộ vui vẻ thông cảm hoặc thất vọng tràn trề.

Vi phạm luật giao thông, bị tổ công tác 141 yêu cầu kiểm tra hành chính là điều hoàn toàn bình thường với mỗi công dân. Dù là người nổi tiếng nhưng cũng không tránh được những vi phạm khi đi đường, tuy nhiên cách hành xử của mỗi nghệ sĩ lại là điều mà dư luận để ý.

Hàng loạt "sao" khi lưu thông trên đường đã bị tổ công tác 141 kiểm tra nhưng mỗi người lại có một cách phản ứng khác nhau. Nếu như danh thủ Đặng Phương Nam nhẹ nhàng tuân thủ dắt xe vào chốt thì nam ca sỹ trẻ Yanbi lại tỏ ra bức xúc, chống đối khiến tổ công tác và nhiều người hâm mộ thất vọng với cách hành xử.

Danh thủ Đặng Phương Nam

Vào khoảng 19h45 tối ngày 16/9, tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám, cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam đã bị 1 tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội dừng xe và kiểm tra hành chính.

Thời điểm trên, Đặng Phương Nam điều khiển xe máy SH màu đen mang BKS 29U2 – 22.. trên đường Trần Duy Hưng, khi đến đoạn trước cổng siêu thị Big C Thăng Long, do chạy xe khá nhanh trên đường nên cựu tuyển thủ đã bị tổ công tác 141 ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

 	Cựu danh thủ Đặng Phương Nam và chiếc xe tại chốt 141.

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam và chiếc xe tại chốt 141.

Dắt xe vào bên trong chốt 141, Đặng Phương Nam rất vui vẻ và hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. Thậm chí, cựu danh thủ còn cười rất tươi trước ống kính máy ảnh.

“Em vừa đi tập ngoài sân về, đang vội chạy về nhà có chút việc riêng”, Đặng Phương Nam nói.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục kiểm tra hành chính, Đặng Phương Nam lại vui vẻ dắt xe trở ra và phóng đi.

Nam ca sĩ trẻ Yanbi

Trước đó vài ngày, vào khoảng 23 giờ 30 phút tối ngày 14/9, tổ công tác đặc biệt Y15/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy BKS 29H1: 141.59 với tốc độ cao, vượt đèn đỏ nên các trinh sát hóa trang báo hiệu cho lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Ban đầu người thanh niên này nhất quyết không chịu chấp hành hiệu lệnh, nhiều người dân hiếu kỳ đến xem, các cán bộ của tổ công tác phải nhắc nhở nhiều lần thì thanh niên này mới chịu dắt xe vào chốt.

Chàng ca sỹ trẻ Yanbi tại chốt 141

Chàng ca sỹ trẻ Yanbi tại chốt 141

Tại chốt kiểm tra, mặc dù vượt đèn đỏ nhưng người thanh niên này lại tỏ ra “hiểu luật” vẫn cố tình cãi. Trước sự kiên quyết của tổ trưởng tổ công tác Y15/141- Thượng úy Nguyễn Lưu Trung, đã yêu cầu kiểm tra hành chính, thanh niên này cho biết tên thật là Tô Minh Vũ, thường trú tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Không có ngoại lệ, Yanbi đã phải ký vào biên bản và bị tạm giữ xe 10 ngày vì không mang đầy đủ giấy tờ

Không có ngoại lệ, Yanbi đã phải ký vào biên bản và bị tạm giữ xe 10 ngày vì không mang đầy đủ giấy tờ

Vũ “gãi đầu” giới thiệu mình là ca sỹ Yanbi, anh lấy lý do đi diễn về muộn nên hơi vội, nhưng không có ngoại lệ, do không mang giấy tờ xe và bằng lái nên tổ công tác đã lập các lỗi vi phạm, xe của Yanbi bị tạm giữ 10 ngày.

Danh hài Thành Trung

Trước đó, nghệ sĩ Thành Trung cũng đã "gia nhập" danh sách những “sao” bị 141 "hỏi thăm" vì vi phạm luật giao thông.

Tối ngày 19/5, trong quá trình cắm chốt làm nhiệm vụ tại ngã ba Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, tổ công tác đặc biệt Y9/141 của công an TP Hà Nội đã xử phạt hành chính với diễn viên Thành Trung.

Khoảng 23h, tổ công tác Y9/141 phát hiện một đôi thanh niên nam nữ điều khiển xe SH, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Khi vừa dừng xe, các thành viên của tổ công tác đều nhận ra người điều khiển xe là diễn viên Thành Trung.

 	Diễn viên hài Thành Trung cũng bị 141

Diễn viên hài Thành Trung cũng bị 141 "hỏi thăm".

Quá trình kiểm tra, diễn viên Thành Trung đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ xe, bằng lái xe và cho biết cô bạn ngồi sau chỉ "đi nhờ" một đoạn. Tuy nhiên, vị chỉ huy tổ công tác Y9/141 vẫn yêu cầu lập biên bản xử phạt hành chính diễn viên Thành Trung theo đúng luật định.

Về phần mình, diễn viên Thành Trung cũng đã nhận sai, hứa rút kinh nghiệm và vui vẻ ký vào biên bản xử phạt.

Nghệ sĩ hài Công Lý

Chiều ngày 8/3, tại ngã ba Liễu Giai - Phan Kê Bính, quận Ba Đình, Hà Nội, 2 nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông, người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, đã bị tổ công tác đặc biệt Y1/141 do Thiếu tá CSGT Trần Quang Vinh dừng xe kiểm tra.

Nhận hiệu lệnh của cảnh sát, người vi phạm rất chấp hành dắt xe vào chốt, lúc này tổ công tác mới biết rằng người ngồi sau chính là nghệ sĩ Công Lý, một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng ở Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe là bạn của nghệ sĩ Công Lý đã xuất trình đầy đủ giấy tờ xe, nên tổ công tác chỉ tiến hành lập biên bản phạt hành chính nghệ sĩ Công Lý vì lỗi không đội mũ bảo hiểm.

Qua lời giải thích của chiến sỹ CSGT, nghệ sĩ Công Lý đã vui vẻ ký nhận vào biên bản nộp phạt, sau khi làm xong thủ tục, danh hài Công Lý và người bạn của mình tiếp tục đi.

 	Danh hài Công Lý cũng

Danh hài Công Lý cũng "dính phốt" 141

NSƯT Xuân Hinh

Tối ngày 15/6, tại ngã tư Bà Triệu - Lê Đại Hành (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội ứng trực làm nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông và đảm bảo an ninh trật tự địa bàn từ 19h - 23h.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng hóa trang phát hiện đôi nam nữ điều khiển xe máy Honda Air Blade màu đen đang lưu thông, người điều khiển xe đội mũ trùm kín đầu nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tại chốt 141, người đàn ông điều khiển xe chính là NSƯT Xuân Hinh, một nghệ sĩ hài nổi tiếng trên sân khấu và truyền hình.

 	Sau cuộc trò chuyện rất “phấn khởi” đúng với phong cách của một nghệ 	sỹ hài, NSƯT Xuân Hinh đã vui vẻ tuân thủ theo hiệu lệnh của lực lượng 	làm nhiệm vụ.

NSƯT Xuân Hinh trò chuyện rất “phấn khởi” đúng với phong cách của một nghệ sĩ hài.

Sau cuộc trò chuyện rất “phấn khởi” đúng với phong cách của một nghệ sĩ hài, NSƯT Xuân Hinh đã vui vẻ tuân thủ theo hiệu lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ.

Xuân Hinh cho biết, anh vừa đi diễn trở về và đang trên đường đi ăn đêm. NSƯT Xuân Hinh được rất đông người hâm mộ biết đến với biệt danh “Vua hài đất Bắc”. Anh nổi tiếng với hàng loạt tiểu phẩm hài kịch lớn nhỏ khác nhau và thường “đắt sô” và các dịp Tết.

Danh hài Hiệp Gà

Trước đó, tối 7/3, tổ công tác Y5/141 trực chốt tại Hàng Bài - Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, phát hiện danh hài Hiệp Gà cùng một người bạn điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Danh hài này cho biết, do vừa đi diễn về, chở bạn đi ăn đêm nên quên mũ.... Hiệp Gà cũng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, nên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính vì lỗi không đội mũ bảo hiểm.

 	Nghệ sĩ Hiệp

Nghệ sĩ Hiệp "gà" cũng không ngoại lệ

Danh hài Vượng Râu

Vào đầu tháng 1/2012, danh hài Vượng Râu (Nguyễn Công Vượng, sinh năm 1982, trú tại Nam Định cũng bị dính lưới đặc nhiệm.

Sự việc diễn ra vào khoảng 23h ngày 8/1/2012 tại chốt làm nhiệm vụ của tổ công tác Y1/141 do Trung tá CSGT Nguyễn Đức Chung làm tổ trưởng. Thời điểm trên, Công Vượng đang điều khiển xe ô tô 4 chỗ mang BKS 30T-5109 đi vào đường cấm.

Sau khi có hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, người lái xe “bỗng” vẫy tay chào tổ công tác, miệng nở nụ cười tươi và tấp xe vào lề đường. Rất nhanh chóng, tổ công tác nhận ra đó chính là danh hài Vượng Râu.

 	Dùi cui điện được phát hiện trên xe ô tô của nghệ sĩ

Dùi cui điện được phát hiện trên xe ô tô của nghệ sĩ "Vượng Râu"

Sự việc diễn ra sau đó trở nên nghiêm trọng hơn khi lực lượng 141 phát hiện trên xe có một chiếc dùi cui điện do nước ngoài sản xuất. Đây là công cụ hỗ trợ rất nguy hiểm, có thể gây chết người.

Mặc dù Công Vượng đã nở nụ cười vốn chinh phục nhiều người hâm mộ, tỏ ý “biết sai” và “sẽ rút kinh nghiệm”. Song, trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Trung tá Chung đã bàn giao cả người và tang vật về Phòng Cảnh sát hình sự để xử lý.

* Xem thêm các thông tin về 141 ở đây.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên