Bị tuyên chung thân, xin giảm án bị tăng lên tử hình

Ngô Duy |

Sau khi bị tuyên án chung thân cho hành vi giết người, Huy làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tăng lên mức tử hình.

Theo cáo trạng, chiều ngày 29/12/2013, Huy đến một quán cà phê thuộc ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để uống nước

Tại quán cà phê này, Huy gặp anh Lý Văn Ân cũng đang uống nước tại quán. Do say sỉn nên Huy và anh Ân đã xảy ra cãi vã.

Huy ra xe ô tô chạy đi tìm hung khí, khi chạy xe trên đường, thấy xe đẩy bán bánh mì ven đường. Huy nhảy xuống chụp con dao của người bán bánh mì rồi lái xe trở lại quán cà phê.

Vừa đến quán cà phê, Huy lao tới vung dao đâm một nhát vào cổ anh Ân. Mặc dù nạn nhân bỏ chạy, Huy vẫn không tha mà truy sát đến cùng, Huy đâm  thêm một nhát vào trúng ngực anh Ân làm nạn nhân ngã gục xuống đất, tử vong tại chỗ.

Đáng lưu ý là bị cáo Huy đã có 4 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản chưa được xóa án tích thì gây ra vụ giết người này.

Bị cáo Võ Thanh Huy bị tăng án từ chung thân lên mức án tử hình.
Bị cáo Võ Thanh Huy bị tăng án từ chung thân lên mức án tử hình.

Ngày 21/12 TAND cấp cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm và tăng án từ tù chung thân lên tử hình đối với bị cáo Võ Thanh Huy (35 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) về tội “Giết người”.

Trước đó, chiều ngày 14/7, TAND tỉnh Đồng Nai đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Huy mức án tù chung thân.

Sau bản án, Huy làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, Viện KSND tỉnh Đồng Nai cũng có kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm cấp cao sáng nay, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là cố tình truy sát tới cùng, man rợ và không còn khả năng cải tạo. Trong khi đó, bị cáo kháng cáo mà không có nội dung nào mới để cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại