Bị mắng vì làm hỏng bóng đèn, cầm rựa chém bà ngoại tử vong

Bực tức việc bị bà ngoại chửi mắng vì làm hỏng bóng đèn mà đứa cháu ngoại ra tay sát hại chính người đã nuôi nấng mình hơn 20 năm rồi cướp tài sản tiêu xài.

Đối tượng Trần Tuấn Tú, 22 tuổi ngụ tại xã Mỹ Thắng (Phù Mỹ - Bình Định) bị TAND tỉnh Bình Định tuyên phạt mức án tử hình với hai tội danh: Giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là bà ngoại của Y, bà Nguyễn Thị Tế, 83 tuổi là ngươi nuôi dưỡng Tú suốt 22 năm cho đến ngày gây án.


	Bị cáo Trần Tuấn Tú trước vành móng ngựa.

Bị cáo Trần Tuấn Tú trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, ngày 27/1, sau khi ăn giỗ, có uống bia rượu ở nhà người quen về, Tú về nhà ngoại nghỉ. Tỉnh dậy, y lục tủ sắt của bà ngoại tìm tiền, vàng để tiêu xài nhưng không thấy nên tiếp tục lấy bia ra uống và chơi điện tử.

Đến chiều, bà Tể bảo Tú thay bóng đén bị hư. Tú sửa nhưng đèn không sáng nên đã tháo bóng điện vứt ra ngoài sân. Bực mình trước thái độ của cháu ngoại, bà Tể buông lời mắng Tú, dọa đuổi không cho ở với mình nữa.

Nghe vậy, Tú đã lấy cây rựa dài khoảng 0,7m, dùng đằng sống đánh nhiều nhát vào đầu bà Tề khiến bà chết ngay tại chỗ. Tú đã lục túi của bà lấy 100.000 đồng, 1 chiếc điện thoại di động, chạy xe máy vào TP Quy Nhơn, leo lên núi Bà Hỏa trốn. Sau hơn một ngày lẩn trốn, đói khát, Tú tìm đường xuống nhà dân để xin ăn thì bị Công an tỉnh Bình Định bao vây và bắt giữ.

Tú khai, bà ngoại nuôi dưỡng Tú từ nhỏ, lớn lên Y tham gia nghĩa vụ quân sự trở về tiếp tục chung sống với bà ngoại cho đến ngày xẩy ra sự việc đau lòng trên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại