"Pháo đài di động" của ông Trump: Chống mìn, chịu bom, bảo vệ được yếu nhân theo cách ít ngờ nhất

Tất Đạt |

Được sản xuất bởi hãng xe danh tiếng General Motors, chiếc limo của ông Trump sở hữu thiết kế thời thượng và được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Chiếc xe The Beast 2.0 - hay "Quái Thú" - của Tổng thống Mỹ Donald Trump là phiên bản mới so với chiếc xe cùng tên được tổng thống Barack Obama sử dụng từ năm 2009.

Được sản xuất bởi hãng xe danh tiếng General Motors, chiếc limo của ông Trump sở hữu thiết kế thời thượng và được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Mặc dù các thông tin đều được giữ kín, nhưng chiếc The Beast 2.0 - cũng giống như phiên bản đầu - được thiết kế dựa trên dòng xe Cadillac. Có những chi tiết công nghệ phức tạp khác bên trong xe. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh, General Motors (GM) hiếm khi cung cấp thêm thông tin về nội thất trong xe.

Pháo đài di động của ông Trump: Chống mìn, chịu bom, bảo vệ được yếu nhân theo cách ít ngờ nhất - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images/Mandel Ngan

Nhưng trên hết, có thể thấy The Beast 2.0 là biểu tượng lớn đối với những người hâm mộ xe trên thế giới. Kể cả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - người có mối quan tâm đặc biệt với các loại xe sang trọng - cũng tỏ ra bất ngờ khi có dịp nhìn nội thất bên trong chiếc The Beast 2.0 theo lời mời của ông Trump tại thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái.

Theo các nguồn tin, GM là công ty giành được hợp đồng liên bang trị giá 15,8 triệu USD để phát triển chương trình "chế tạo xe limo thế hệ tiếp theo cho tổng thống Mỹ".

Dưới đây là một số thông tin đặc biệt về chiếc xe The Beast 2.0:

1) Ngoài 2 chiếc limo được gửi tới những nơi tổng thống di chuyển, luôn có ít nhất một chiếc khác được sử dụng để dự phòng hoặc làm "chim mồi".

2) Trọng lượng của The Beast 2.0 được ước tính là từ khoảng 6,5 tấn tới 9 tấn. "Ngựa thồ" C-17 Globemaster là chiếc máy bay vận tải cỡ lớn chịu trách nhiệm chở xe limo tới bất kì nơi nào tổng thống Mỹ tới.

Pháo đài di động của ông Trump: Chống mìn, chịu bom, bảo vệ được yếu nhân theo cách ít ngờ nhất - Ảnh 2.

Các siêu xe được chở trong C-17 trong chuyến đi của ông Trump tới châu Á. Ảnh: Twitter

Pháo đài di động của ông Trump: Chống mìn, chịu bom, bảo vệ được yếu nhân theo cách ít ngờ nhất - Ảnh 3.

3) Loạt xe The Beast 2.0 được bọc thép và thiết kế cực kì chắc chắn, với kính dày 12,7cm, cánh cửa dày 20cm (nặng ngang với cánh cửa máy bay thương mại). Gầm xe được gia cố bằng titan, gốm, và các tấm chịu lực chống bom. Xe có thể chống chịu các cuộc tấn công trực tiếp, lực nổ từ mìn.

4) Ngay cả khi lốp trúng đạn, xe vẫn chạy được thêm nhiều km nữa. Ngoài ra, xe có thêm chức năng quan sát ban đêm, bình oxy riêng, có điện thoại vệ tinh, hệ thống liên lạc và đường dây riêng để tổng thống kích hoạt mã hạt nhân từ trên xe.

Cabin của The Beast 2.0 tách biệt so với thế giới bên ngoài và tạo ra môi trường nhân tạo cho phép bảo vệ người ngồi trong xe khỏi hạt nhân, tấn công hóa học, sinh học.

5) Với trọng lượng khổng lồ, The Beast 2.0 được trang bị động cơ diesel 5.0L và sử dụng diesel để giảm nguy cơ xe bị bắt lửa và cháy trong trường hợp khẩn cấp. Bình xăng được bảo vệ bằng một loại bọt đặc biệt để tránh xảy ra cháy nổ khi bị tấn công. Hệ thống phòng cháy trên xe giúp đảm bảo rằng trong trường hợp tồi tệ nhất, người ngồi bên trong cũng sẽ không bị bắt lửa.

Pháo đài di động của ông Trump: Chống mìn, chịu bom, bảo vệ được yếu nhân theo cách ít ngờ nhất - Ảnh 4.

Những tính năng đặc biệt của xe The Beast. Đồ họa: John Lawson

6) Sở Mật vụ còn gọi chiếc xe này là "Stagecoach". Dù thông tin về số lượng vũ khí trên xe được giữ kín, nhưng các nguồn tin cho hay tài xế của ông Trump có sẵn một khẩu shotgun để sử dụng. Bên cạnh đó, xe còn chứa những túi máu trùng với loại của tổng thống, máy khử rung tim và những thiết bị khẩn cấp khác đề phòng trường hợp xe y tế không kịp tiếp cận.

7) Hệ thống treo được tinh chỉnh cho phép các tài xế của "pháo đài di động" này thực hiện những màn tẩu thoát phức tạp, ngay cả trong những khu vực hẹp. Trên thực tế, nhiệm vụ của những mật vụ có mật trên xe không phải là chống trả cuộc tấn công trước mắt, mà là tìm cách tránh đối diện và trốn thoát nhanh nhất có thể.

8) Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng một số chuyên gia cho rằng chiếc limo của ông Trump còn có thể tung bom khói, tạo dầu loang, phóng khí hơi cay và giật điện những người nắm vào tay cầm cửa xe khi chưa được phép. Các mật vụ trong xe luôn đem theo súng cỡ nhỏ để sử dụng khi cần thiết.

9) Dòng xe độc nhất vô nhị này có giá 1,5 triệu USD/chiếc. Vì trọng lượng lớn, xe tiêu tốn tới 70 lít nhiên liệu/100km và chỉ có vận tốc tối đa vào khoảng 90km/h. 

10) Chỉ những tài xế được huấn luyện đặc biệt mới được phép lái xe cho tổng thống Mỹ. Khóa huấn luyện đòi hỏi tài xế phải xử lí được mọi tình huống phát sinh, kể cả về giao thông, đi lại cho tới những tình cảnh nguy hiểm, ví dụ như bị đánh bom, tấn công khủng bố bằng súng, đạn, bom, mìn, tấn công sinh học, hóa học và hạt nhân. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại