Phản ứng của Thái tử William và nhân viên hoàng gia trước bộ phim “bom tấn” kể hết của vợ chồng Harry - Meghan

Chi Chi |

Không ít chi tiết trong bộ phim tài liệu Harry Meghan bị bóc mẽ là sai sự thật và phản ứng của các bên đang khiến dư luận tò mò.

Mới đây, Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex đã tung ra bộ phim tài liệu “Harry & Meghan” sau hợp đồng trăm triệu đô với “gã khổng lồ” Netflix. Bộ phim này ngay lập tức gây xôn xao dư luận toàn cầu vì những thông tin, chi tiết “kể hết” gây nhiều tranh cãi của cặp đôi hoàng gia.

Hoàng gia Anh được cho là “đang rơi vào tình trạng đau buồn” sau khi Harry và Meghan tung ra nhiều lời công kích với hoàng thất. Động thái và phản ứng của các thành viên hoàng gia cấp cao hiện tại cũng là chủ đề được truyền thông vô cùng quan tâm. Sau gần 1 tuần ra mắt, hiện phía Hoàng gia Anh chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào.

Phản ứng của Thái tử William và nhân viên hoàng gia trước bộ phim “bom tấn” kể hết của vợ chồng Harry - Meghan - Ảnh 1.

Bộ phim đưa ra nhiều thông tin gây sốc và tranh cãi

Tuy nhiên, theo The Sun, nguồn tin nội bộ cho biết Thái tử William đang “tức giận” với em trai của mình. Lý do cụ thể là trong tập đầu tiên của bộ phim tài liệu, cuộc phỏng vấn huyền thoại năm 1995 của Martin Bashir đài BBC với Công nương Diana đã được phát. Đây là cuộc phỏng vấn “kể hết” của cố Công nương về cuộc hôn nhân bi kịch với Vua Charles III và đã gây ra rất nhiều sóng gió trong hoàng gia thời gian dài, đặc biệt làm ảnh hưởng tâm lý đến hai anh em William - Harry khi đó còn nhỏ tuổi.

Hoàng tử Harry đã nhắc lại về cuộc phỏng vấn này trong "Harry & Meghan" như sau: "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết rằng mẹ tôi đã bị lừa khi trả lời phỏng vấn nhưng đồng thời bà ấy cũng đã nói ra sự thật về trải nghiệm của mình".

Thái tử William đã từng cầu xin cuộc phỏng vấn năm 1995 không bao giờ được chiếu lại sau khi năm ngoái anh chỉ trích BBC vì đã khiến mẹ anh, gia đình và nước Anh thất vọng. Người kế vị ngai vàng cũng đã quyết liệt yêu cầu Netflix rằng bộ phim The Crown nổi tiếng không được phép chiếu hoặc nhắc lại cuộc phỏng vấn.

Sau khi Thái tử William đâm đơn kiện vào năm ngoái, tổng giám đốc BBC Tim Davie khẳng định cuộc phỏng vấn sẽ không bao giờ được chiếu lại. Năm ngoái, một cuộc điều tra chính thức cũng đã kết luận Bashir đã sử dụng hành vi giả mạo và lừa dối để tiếp cận Công nương Diana nhằm tạo ra cuộc phỏng vấn sai sự thật.

Tuy nhiên, yêu cầu chân thành và chính đáng của William đã bị phớt lờ và xâm phạm bởi chính em trai ruột của mình - người cũng là nạn nhân của cuộc phỏng vấn năm xưa.

Phản ứng của Thái tử William và nhân viên hoàng gia trước bộ phim “bom tấn” kể hết của vợ chồng Harry - Meghan - Ảnh 2.

William đang "rất tức giận" với em trai Harry

Daily Mail đưa tin một nguồn tin trong cung điện cho biết Hoàng thân và Công nương xứ Wales chưa xem bộ phim tài liệu nhưng đã được cho biết nội dung trong đó.

Bộ phim tài liệu mới đã làm mối quan hệ của hai anh em William - Harry càng thêm căng thẳng. Một trong những người bạn của William từng khẳng định với truyền thông rằng Thái tử đã nói “không có khả năng có thể sửa chữa mối quan hệ của mình với Harry”.

Bên cạnh đó, theo The Times, một nhân viên làm việc cho hoàng gia mới đây đã “bóc mẽ” một lời nói dối khác của Meghan Markle trong bộ phim tài liệu. Nữ công tước xứ Sussex đã nói rằng cô không được giúp đỡ và chuẩn bị đầy đủ để trở thành thành viên hoàng gia. Nhân viên này cho biết đây là lời nói "hoàn toàn dối trá".

Phản ứng của Thái tử William và nhân viên hoàng gia trước bộ phim “bom tấn” kể hết của vợ chồng Harry - Meghan - Ảnh 3.

Cặp đôi xứ Wales và Sussex xuất hiện chung trong thời gian chịu tang Nữ hoàng Elizabeth

Cụ thể, nhân viên này cho biết các nhân viên đã giúp Meghan Markle chuẩn bị mọi thứ. Cô được cung cấp 1 hồ sơ dày 30 trang để “học làm Nữ Công tước” trước nhiều tháng. Thư ký riêng của Hoàng tử Harry lúc bấy giờ là Ed Lane Fox là người trực tiếp hướng dẫn mọi điều cần thiết để giúp Meghan làm quen với cuộc sống mới, nghĩa vụ mới.

Tuy nhiên, sau vài năm, Nữ Công tước đã “phủ sạch” những công việc này và cho biết mình còn phải tra cứu Google để biết lời Quốc ca Anh hay cách cúi chào của hoàng tộc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại