Phẫn nộ cảnh giáo viên mầm non bạo hành bé trai ở Trung Quốc: Chi tiết đứa trẻ chắp tay van nài khiến ai nhìn cũng đau đớn

Trung Hạ |

Nếu là phụ huynh của bé trai này, liệu bạn có thể chịu đựng được khi chứng kiến cảnh con bị bạo hành tàn nhẫn như vậy?

Vụ việc xảy ra mới đây tại một trường mẫu giáo ở huyện Ngu Thành, thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Đoạn video ghi lại cảnh một nữ giáo viên thiếu thiếu đạo đức nghề nghiệp đánh dã man bé trai được lan truyền trên mạng, khiến ai xem cũng không khỏi phẫn nộ.

Trong video, cô đẩy bé trai xuống đất và liên tục đánh vào đầu em, tiếng da thịt va chạm cho thấy lực tay không hề nhẹ một chút nào.

Nghe tiếng đứa trẻ khóc trong video thật sự rất đau lòng, không biết cha mẹ của đứa trẻ sẽ nghĩ gì khi thấy cảnh này.

Phẫn nộ cảnh giáo viên mầm non bạo hành bé trai ở Trung Quốc: Chi tiết đứa trẻ chắp tay van nài khiến ai nhìn cũng đau đớn- Ảnh 1.

Phẫn nộ cảnh giáo viên mầm non bạo hành bé trai ở Trung Quốc: Chi tiết đứa trẻ chắp tay van nài khiến ai nhìn cũng đau đớn- Ảnh 2.

Phẫn nộ cảnh giáo viên mầm non bạo hành bé trai ở Trung Quốc: Chi tiết đứa trẻ chắp tay van nài khiến ai nhìn cũng đau đớn- Ảnh 3.

Cảnh cô giáo đánh vào đầu và ngồi lên người bé trai

Không chỉ đánh, cô giáo trẻ còn buông lời xúc phạm bé trai. Cô ngồi hẳn lên lưng cậu bé ung dung chơi điện thoại di động, còn mạnh tay nhét đồ vào miệng em, thậm chí bắt em quỳ lạy mình. Những hành vi này có phải là việc một giáo viên nên làm?

Nếu nữ giáo viên mầm non này không bị trừng phạt thích đáng, e rằng khó có thể nguôi đi cơn giận trong lòng nhiều người, cha mẹ của đứa trẻ sẽ không chấp nhận kết quả này.

Khoảnh khắc đứa trẻ khóc trong bất lực cầu xin cô giáo đừng đánh mình, có lẽ khiến ai xem cũng đau lòng khôn nguôi, chỉ mong có ai đó xuất hiện kịp thời để cứu lấy em. Nhưng trước sự van xin của đứa trẻ, nữ giáo viên vẫn thờ ơ và tiếp tục trút cơn giận lên em.

Trẻ em ở trường mẫu giáo quả thực còn nhỏ, nhiều chuyện còn chưa hiểu, đôi khi không vâng lời cũng là điều thường thấy. Nhưng là người lớn, đặc biệt là những người với tư cách là giáo viên, nên biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, từ đó dạy dỗ đứa trẻ bằng sự bình tĩnh và kiên nhẫn thay vì sử dụng bạo lực, xem các em như một công cụ để trút giận.

Khi dư luận lên tiếng, cộng đồng mạng phẫn nộ dữ dội, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Theo thông tin mới nhất của huyện Ngu Thành, nữ giáo viên bạo hành học sinh trong video đã bị sa thải ngay lập tức vì hành vi thiếu đạo đức, hiệu trưởng trường mẫu giáo cũng bị đình chỉ công tác.

Song nhiều cư dân mạng đã đặt ra câu hỏi rằng liệu có tránh được tình trạng này diễn ra ở các trường mẫu giáo hay không?

Một người nhận xét thu hút nhiều sự đồng tình rằng: “Hoàn toàn có thể. Chỉ cần giáo viên biết kiềm chế tính nóng nảy của mình và hiệu trưởng trường mẫu giáo có thể phát hiện ngăn chặn kịp thời hành vi của cô ấy.

Đánh đập, lăng nhục, thậm chí cưỡi lên người đứa trẻ, nhục mạ đứa trẻ bằng nhiều cách khác nhau, tin rằng loại chuyện này không phải chỉ mới là lần đầu, nếu lúc đó người phụ trách phát hiện kịp thời thì chuyện như vậy chắc chắn sẽ không xảy ra”.

Phẫn nộ cảnh giáo viên mầm non bạo hành bé trai ở Trung Quốc: Chi tiết đứa trẻ chắp tay van nài khiến ai nhìn cũng đau đớn- Ảnh 4.

Phẫn nộ cảnh giáo viên mầm non bạo hành bé trai ở Trung Quốc: Chi tiết đứa trẻ chắp tay van nài khiến ai nhìn cũng đau đớn- Ảnh 5.

Hình ảnh bé trai chắp tay cầu xin cô đừng đánh và tha lỗi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Kết quả sau cùng được chính quyền địa phương công bố có thể khiến nhiều người hài lòng. Nhưng không ít người cho rằng hình phạt như vậy có phần quá nhẹ, vì trải nghiệm này đã trở thành cái bóng tâm lý có thể đi theo cả đời trong lòng đứa trẻ.

“Nếu tôi là bố mẹ đứa bé, tôi sẽ truy cứu đến cùng và nhờ pháp luật can thiệp. Hành động như vậy thật sự quá tàn nhẫn đối với một đứa trẻ”, một dân mạng cho hay.

Vì để bảo vệ cuộc sống cá nhân của gia đình đứa bé bị cô giáo bạo hành, chính quyền đã hạn chế truyền thông tiếp tục tìm hiểu sâu hơn. Đồng thời, họ cũng đã bố trí các chuyên gia đến tư vấn tâm lý cho cậu bé, để em sớm lấy lại tinh thần, tiếp tục vui vẻ đến trường.

Chỉ mong đứa trẻ này có thể thoát khỏi cái bóng tâm lý càng sớm càng tốt và tiếp tục tận hưởng tuổi thơ vô tư.

Nguồn: 163

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại