Phải hầu tòa vì tội trộm cắp, tên trộm tiếp tục... móc túi một tên trộm khác ngay trước mặt quan tòa

ĐỨC 2 XÍCH |

Đánh chết cái nết không chừa là vậy đó.

Các bạn có để ý thấy rất nhiều người nghiện thuốc lá rồi bảo cai, nhưng cai được 2 hôm lại tái nghiện không? Không phải họ không muốn bỏ đâu, thực ra là do nicotin đã ngấm vào máu rồi, không hút thì không chịu được!

Cái nghề móc túi ăn trộm nó cũng vậy đấy. Thế nên trải qua bao năm thăng trầm hành nghề, chuyên viên hai ngón Golaf Hossain (Bangladesh) đã đúc rút được ra cốt lõi của nghề này nằm ở triết lý "tay thôi móc thì hàm thôi nhai" và ra sức thực hiện lý tưởng này.

Nhưng trong một phi vụ móc túi gần đây, Golaf và hai đồng bọn khác đã bị tóm và áp giải về đồn. 

Trong quá trình điều tra, 3 tên cũng thành khẩn khai báo nên việc được pháp luật khoan hồng là rất rõ ràng. 

Tuy nhiên với "bảng vàng" thành tích ăn trộm dài như cái sớ thì trước hết xin mời các bác cứ ra hầu tòa đã!

Phải hầu tòa vì tội trộm cắp, tên trộm tiếp tục... móc túi một tên trộm khác ngay trước mặt quan tòa - Ảnh 1.

Tòa án nơi vở bi hài kịch bắt đầu.

Nhưng tấn bi kịch bây giờ mới bắt đầu cùng với sự xuất hiện của một nhân vật khác có tên Jasim Uddin. Jasim thuộc một vụ khác và phải ngồi ngáp ngắn ngáp dài đợi đến lượt xử của mình.

11h trưa, trong khi buổi xử án tràn ngập không khí trang nghiêm và hối hận, cùng vô vàn âm thanh ồn ã: tiếng quan tòa đanh thép, tiếng người xem xét xử thì thầm, tiếng kêu oan của đám tội phạm và những lời bào chữa của luật sư... tưởng như không bao giờ dứt, đột nhiên vang lên một âm thanh hốt hoảng:

"ĐIỆN THOẠI CỦA TÔI ĐÂU RỒI???"

Phải hầu tòa vì tội trộm cắp, tên trộm tiếp tục... móc túi một tên trộm khác ngay trước mặt quan tòa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đó là tiếng Jasim tru lăn méo giật lên khắp tòa rằng bị mất điện thoại và rõ ràng là có ai đó đã ăn cắp điện thoại của mình. 

Khỏi phải nói cảnh sát sẽ lục soát ai vì nếu trong căn phòng này có thằng nào ăn trộm giỏi nhất, thì đó ắt hẳn phải là Golaf rồi!

Nhân bảo như thần bảo, hóa ra trong lúc phiên tòa nghỉ giải lao, Golaf đã gạt đi những giọt nước mắt ân hận trước tòa và nghe theo lương tâm "nghề nghiệp" của mình. 

Nhân lúc Jasim không để ý, Golaf đã tiện tay nhảy luôn chiếc điện thoại bé xinh trong túi của Jasim.

Được biết, tòa án lại phải mở một phiên tòa mới và lần này thì Jasim không còn phải đóng vai phụ dự thính nữa mà được lên thẳng vai chính là nhân chứng kiêm nạn nhân. Về phần Golaf và 2 đồng bọn thì được một bản án dài 1 năm 6 tháng.

Jasim rất hoan hỉ bày tỏ sự hài lòng về phiên tòa, nói rằng bản án chắc chắn sẽ "khôi phục niềm tin của mọi người vào ngành tư pháp".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại